TP.HCM chi thêm hơn 1.244 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà

Ẩm thực
Rate this post

Trong đó, các địa phương được phân bổ nhiều nhất là TP Thủ Đức (hơn 185,6 tỷ đồng), quận 7 (hơn 112 tỷ đồng), quận 1 (hơn 102 tỷ đồng), quận Bình Tân (gần 108 tỷ đồng). . Các địa phương còn lại cũng được trợ cấp thêm từ 788 triệu đồng đến 85 tỷ đồng.

Công nhân TP.HCM chờ tiền hỗ trợ tiền thuê nhà

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và Ủy ban nhân dân các quận, huyện chủ động sử dụng các nguồn lực của địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định. Trường hợp nguồn lực của địa phương không đảm bảo thì địa phương tiếp tục sử dụng nguồn ngân sách thành phố bổ sung để thực hiện. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách theo hướng dẫn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Sau khi hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà ở cho người lao động, địa phương có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tài chính để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố. Nếu số kinh phí bổ sung không sử dụng hết thì thực hiện thủ tục hoàn trả cho ngân sách thành phố theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

TP.HCM chi thêm hơn 1.244 tỷ đồng để hỗ trợ tiền thuê mặt bằng - Ảnh 2.

Nhân viên làm việc tại doanh nghiệp được hỗ trợ 500.000 đồng / tháng, tối đa 3 tháng.

Theo BHXH TP.HCM, đến nay đã có 15.383 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM làm thủ tục xác nhận đóng BHXH cho hơn 500.000 lao động để làm thủ tục hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. Trong đó, có 478.850 lao động đang làm việc tại 12.482 đơn vị, doanh nghiệp và 21.425 người mới trở lại thị trường lao động tại 2.901 đơn vị, doanh nghiệp.

Căn cứ Quyết định 08/2022 / QĐ-TTg, người lao động đang làm việc được hỗ trợ 500.000 đồng / tháng, người mới đi lao động trở lại được hỗ trợ 1 triệu đồng / tháng. Thời gian hỗ trợ tối đa là 3 tháng.

Theo Mai Chi

Công nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published.