Trần đặc sản Đà Nẵng bị phạt vì thịt nhiễm khuẩn

Ẩm thực
Rate this post

Công ty Tran Food (số 300 Hải Phòng, Đà Nẵng) bị xử phạt 25 triệu đồng do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Chiều 28/8, đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, trong tổng số tiền xử phạt có 8 triệu đồng vì không lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người; 17 triệu đồng vì vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Cơ quan chức năng cũng phạt bổ sung và đình chỉ hoạt động chế biến thịt lợn có thời hạn hai tháng tại cơ sở ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Bánh tráng cuốn thịt heo tại quán đặc sản Trần. Hình ảnh: Amthuctran.vn

Trước đó, ngày 10/8, đoàn công tác phía Bắc vào Đà Nẵng đã có buổi giao lưu, ăn trưa tại nhà hàng đặc sản Trần (cơ sở ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng). Thực đơn là bánh tráng cuốn thịt heo (có giò sống), bún riêu heo quay và chả bò.

9 người trong nhóm sau đó phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Cơ quan chức năngcái đó 3 mẫu thực phẩm được chế biến trong ngày 11/8 gồm thịt lợn luộc, rau sống, mì gói gửi đi xét nghiệm vi sinh; kết quả Các mẫu thịt lợn bị nhiễm khuẩn E.coli (Escherichia coli), một loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng và thậm chí nhiễm trùng đường ruột.

Quán đặc sản Trần nổi tiếng Đà Nẵng với món bánh tráng cuốn thịt heo từ nhiều năm nay, là lựa chọn của nhiều du khách khi đến du lịch Đà Nẵng.

Nguyễn Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published.