Trigun: Tình yêu và Hòa bình!!! [Recommendation]

Anime - Manga
Rate this post

Tình yêu và hòa bình!!!

MỘTKhông có gì bất biến ở miền Tây nước Mỹ là tay súng đơn độc. Một người đàn ông lang thang trên vùng đồng bằng rộng lớn trong cô độc, đi từ thị trấn này sang thị trấn khác để cố thoát khỏi một quá khứ đau khổ nào đó.

Vash the Stampede chính là một chàng trai như vậy, đi từ thị trấn này sang thị trấn khác, sửa chữa sai lầm và giúp mọi người chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ.

Trigun bắt đầu là một manga được tạo ra bởi Yasuhiro Nightow, một người tương đối mới trong làng manga vào thời điểm nó được phát hành. Anh ấy từng là một nhân viên văn phòng bình thường cho đến một ngày nọ khi đang ở trên một chuyến tàu, anh ấy tự hỏi bản thân “Tại sao mình lại làm việc này?”, Và phần còn lại như người ta nói là lịch sử.

Thật thú vị, họ của anh ấy ban đầu là Naito, nhưng do anh ấy có sở thích về những thứ phương Tây; anh đổi sang Nightow mát hơn.

phá vỡ vụ giẫm đạp

Trigun bắt đầu với một trong những yếu tố chính của văn hóa dân gian phương Tây, câu chuyện cổ tích. Hai người trong một quán rượu đang nói về huyền thoại Vash the Stampede, một tay súng rất nguy hiểm, anh ta đã san bằng cả một thị trấn và tất cả mọi người đều bị giết.

Anh ta mặc đồ màu đỏ, cao 12 feet và cắt tóc Mohawk, cùng với một băng nhóm sống ngoài vòng pháp luật, tất cả những điều này trong khi Vash thực sự đang ở quán bar nhấm nháp một ít rượu gin.

Hai người đó rõ ràng đã nghe quá nhiều tin đồn và Vash the Stampede giờ đã lớn hơn cả cuộc đời.

meryl stryfe và millie thompson cưỡi ngựa

Cùng với Vash, chúng tôi gặp những người phụ nữ bảo hiểm, Meryl Stryfe và Millie Thompson, những người được Cơ quan bảo hiểm Bernardelli cử đến để theo dõi Vash the Stampede vì anh ta đã gây ra cho họ rất nhiều tiền do thiệt hại tài sản.

Sau đó, hai người phụ nữ lần theo từng tin đồn hoang đường và nó dẫn họ đến với Vash the Stampede, một kẻ có vẻ ngốc nghếch thực sự thích ăn bánh rán.

Vash sau đó đi từ thị trấn này sang thị trấn khác với những người phụ nữ bảo hiểm luôn để mắt đến anh ta, không muốn tin rằng người vui vẻ, may mắn này có thể là Vash the Stampede tàn nhẫn được đồn đại.

Họ dần nhận ra rằng Vash là một người quan tâm, sẵn sàng bảo vệ người nghèo và người bị áp bức, truyền bá phúc âm của mình. TÌNH YÊU VÀ HÒA BÌNH!

Cùng với Nicolas D. Wolfwood, một tay súng yêu trẻ em, họ cùng nhau bắt đầu hành trình lan tỏa tình yêu và hòa bình trên thế giới đầy nắng cháy này.

Nicholas D. Wolfwood và Kẻ trừng phạt

Nhưng quá khứ khủng khiếp của Vash bắt kịp anh ta.

Cách đây rất lâu, một con tàu với sứ mệnh định cư ở các thế giới khác đã mang theo hai đứa trẻ rất độc đáo. Một trong những thành viên phi hành đoàn đã nuôi nấng các cậu bé và dạy chúng tôn trọng mọi sinh vật và chung sống hòa bình với chúng.

Một trong hai cậu bé học được những gì người phụ nữ nói nhưng cậu còn lại thì không, vì cậu thường bị các thành viên phi hành đoàn khác bắt nạt vì họ khác biệt. Người phụ nữ tên là Rem Saverem và cậu bé đã học được về tình yêu và hòa bình không ai khác chính là Vash và đứa trẻ bị bắt nạt là anh trai của cậu, Millions Knives.

Sau đó, những con dao đã khiến con tàu gặp nạn và sát hại tất cả thủy thủ đoàn, bao gồm cả Rem. Khi chỉ còn anh ta và Vash, anh ta đã bắn vào cánh tay phải của Vash và cố gắng kiểm soát tâm trí của anh ta. Cánh tay của Vash sau đó biến thành một khẩu bazooka khổng lồ và dưới sự điều khiển của Knives, đã thổi bay thị trấn July phía sau họ.

Kể từ đó, số tiền truy nã trị giá 60.000.000.000 đô la đã được gắn vào đầu của Vash và anh ta được biết đến với biệt danh “Cơn bão hình người”.

Thông điệp về tình yêu và hòa bình của Trigun được nhắc lại trong mỗi tập phim khi Vash giúp đỡ mọi người và đánh bại kẻ xấu mà không giết bất kỳ ai, điều này mang lại điểm mạnh nhất của anime này, thật hết sức vui nhộn khi xem cách anh ấy làm được điều đó.

Những trò hề của Vash và những tình huống mà anh ấy vướng vào đơn giản là cổ điển, Wolfwood cũng là một diễn viên hài giống như Vash, đôi khi kết hợp với Vash để có thêm nhiều tiếng cười.

Và đối với bất kỳ ai thích đấu súng tuyệt vời, Trigun có súng, rất nhiều súng. Trong tập đầu tiên, chúng ta được xem một quán rượu bị một cơn mưa đạn san bằng thành hư không và đó chỉ là phần mở đầu.

Có rất ít thứ mà Trigun không bao gồm, bạn có hài kịch, hành động, đấu súng, những cảnh đấm đá khiến bạn phải ồ lên, mối tình tay ba, kẻ xấu lớn, tiết lộ gây sốc, bạn có thể đặt tên cho nó, Trigun có nó, có thể chúng tôi sẽ tiết kiệm để gây kinh dị, nhưng một lần nữa, hầu hết tay sai của Dao trông giống như chúng đến từ một buổi biểu diễn kỳ dị.

Để giải tỏa truyện tranh thuần túy và những pha hành động gay cấn, Trigun là một chiếc đồng hồ được khuyên dùng. Và về tiêu đề, Vash có ba khẩu súng, khẩu anh ta để trong bao, cánh tay phải của anh ta thực sự là một khẩu bazooka và khẩu đại bác to lớn trông có vẻ hữu cơ xấu xí mà anh ta đã dùng để thổi bay thị trấn.

Các nhân vật của Trigun

Vash the Stampede hay còn gọi là Cơn bão hình người

Vash the Stampede hay còn gọi là Cơn bão hình người

Anh hùng của loạt phim của chúng tôi. Vash không cố gắng sống cuộc sống của một người bình thường vì anh ấy biết rằng mình không thể.

Dù anh ấy có cố gắng tránh xa rắc rối bao nhiêu, thì nó vẫn theo anh ấy thành những đợt sóng lớn—đặc biệt là với số tiền thưởng 60 tỷ đô la gấp đôi cho cái đầu của anh ấy. Nhiều người sẽ tìm mọi cách để bắt anh ta để nhận phần thưởng.

Đây chỉ là một phần nhỏ của những vấn đề anh ấy phải đối mặt. Nghiêm trọng hơn nhiều là Gung-ho-Guns và “người anh em” Millions Knives của hắn.

Anh ta bị ám ảnh bởi những ký ức về người phụ nữ anh ta yêu và không thể cứu được. Sức nặng của tất cả những linh hồn đã mất đi khi Dự án SEEDS không thể hạ cánh an toàn theo từng bước chân của anh ấy.

Chính vì cô ấy, và vì tất cả những người còn sống, Vash đã thề không chỉ làm điều tốt mà còn không giết người.

Meryll Strife hay còn gọi là Derringer Meryll

Meryll Strife hay còn gọi là Derringer Meryll

Cô cùng với Millie Thompson là nhân viên của tổ chức bảo hiểm “Berunaruderi”. Cô được giao nhiệm vụ giữ Vash khỏi rắc rối.

Đầu truyện, Meryll và Millie gắn bó với Vash. Họ đi theo anh ta bất cứ nơi nào anh ta đi trong nỗ lực ngăn chặn thảm họa trước khi nó xảy ra, hy vọng rằng công ty bảo hiểm của họ không phải tiếp tục thanh toán các khoản thanh toán.

Cô ấy cực kỳ có ý chí mạnh mẽ và kiên trì. Biệt danh của cô ấy xuất phát từ việc giấu hàng chục khẩu súng lục derringer trong chiếc áo choàng bên ngoài mà cô ấy có thể rút và bắn rất nhanh và rất chính xác.

Millie Thompson hay còn gọi là Millie Stun-gun

Millie Thompson hay còn gọi là Millie Stun-gun

Millie cực kỳ to lớn và mạnh mẽ nhưng cũng cực kỳ tốt bụng, ngây thơ, vui vẻ và đáng tin cậy.

Cô ấy lớn lên trong một gia đình lớn với nhiều anh chị em khác và cô ấy liên tục viết những bức thư lớn cho họ.

Cô ấy ngưỡng mộ Meryll-senpai. Biệt danh của cô ấy bắt nguồn từ “khẩu súng gây choáng” mà cô ấy sử dụng; nó bắn ra những thanh lớn gây choáng (thông qua va chạm) bật ra khi bắn từ súng.

Nicholas D. Wolfwood hút thuốc

Nicholas D. Wolfwood

Một người hơi bí ẩn có vẻ là một nhà thuyết giáo. Anh ta mang một cây thánh giá lớn được bọc trong vải và buộc bằng thắt lưng.

Trên thực tế, cây thánh giá này là một kho vũ khí thu nhỏ mở ra một cách độc đáo khi được mở ra: các cánh tay chứa đầy súng lục có thể gập lại khi cần, đầu dài là một khẩu súng máy khá mạnh và đầu ngắn là súng phóng lựu.

Anh ấy kết thúc chuyến du lịch với Vash. Thời gian trôi qua, chúng tôi nhận ra rằng anh ta có một chương trình nghị sự ẩn.

Mặc dù anh ấy cố gắng làm điều tốt như Vash vẫn làm — giúp đỡ mọi người trong những tình huống mà không ai khác tình nguyện làm — nhưng anh ấy không giống Vash ở chỗ anh ấy sẽ giết người nếu cảm thấy cần phải làm vậy. Điều này trở thành một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ của họ.

hàng triệu con dao

hàng triệu con dao

Giống như Vash, anh ấy có liên quan nhiều hơn đến Thực vật mà mọi người sử dụng để lấy sức mạnh hơn là với con người. Cũng giống như Vash, anh ấy được nuôi dưỡng bởi Rem.

Tuy nhiên, không giống như Vash, tình yêu của anh dành cho Rem không che chở anh khỏi bản chất và niềm tin của anh rằng anh chỉ là một công cụ, một cỗ máy, một vũ khí do con người tạo ra để bảo vệ thuộc địa.

Anh ta bực bội với hàm ý rằng anh ta sẽ trở thành người hầu của những con người thấp kém này. Sự đối xử tồi tệ của một số thành viên SEEDS càng làm tăng thêm sự phẫn nộ của anh ấy.

Những nỗ lực của Rem đối xử với Knives bằng tình yêu thương để anh ấy yêu thương mọi người và bảo vệ họ theo ý muốn tự do của mình đã thất bại, vì Knives đã phá hoại HẠT GIỐNG khi chúng đến gần hành tinh.

Có thể nói, Knives vẫn theo đuổi Vash vì chúng có cùng dòng máu. Những nỗ lực của anh ấy với Gung-ho-Guns để biến Vash gợi nhớ đến những nỗ lực của Hoàng đế trong STAR WARS để biến Luke thành Dark Side.

Legato Bluesummers

Legato Bluesummers

Mạnh nhất của Gung-ho-Guns. Anh ta không chỉ có thể điều khiển mọi người bằng suy nghĩ mà còn không quan tâm đến họ.

Tinh thần của anh ta bị vặn vẹo và thất thường. Anh ta giữ cho các Gung-ho-Gun khác xếp hàng một cách ác độc khi anh ta giết những người ngoài cuộc vô tội.

Tuy nhiên, tất cả điều này được thực hiện với một thái độ cực kỳ bình thường, như thể tất cả cuộc sống đều không quan trọng, kể cả của chính anh ta.

Mục tiêu duy nhất của anh ta là đẩy Vash đến bờ vực tuyệt vọng và hơn thế nữa, từ đó biến anh ta từng chút một thành Dao.

Tôi sẽ tiết kiệm điều

Tôi sẽ tiết kiệm điều

Nếu có một người định nghĩa cuộc đời của Vash, thì đó chính là Rem. Cô ấy đã nuôi nấng Vash và Knives khá nhiều từ khi chúng được sinh ra.

Điều này xảy ra mặc dù một số thành viên trong nhóm SEEDS nghĩ rằng họ không xứng đáng được đối xử như con người với quá nhiều sự quan tâm và thấu hiểu.

Vash đã yêu cô ấy từ rất sớm, và sự mất mát của cô ấy đã hình thành nên tính cách hiện tại của anh ấy.

Vash đã học được giá trị của cuộc sống khi chứng kiến ​​Rem hy sinh bản thân: Rem từ chối từ bỏ những con tàu SEEDS để cô có thể cứu một số người thuộc địa.

Con mèo đen hoặc Kuroneko

Con mèo đen

Đây không hẳn là một nhân vật trong truyện. Nó có vẻ giống linh vật cưng của Nightow-sensei hơn.

Nó xuất hiện trong bất kỳ tình huống và địa điểm kỳ lạ nào và về cơ bản giúp mang lại sự hài hước cho câu chuyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *