Trò chơi Anime có nhàm chán không? Họ thậm chí còn phổ biến?

Anime - Manga
Rate this post

Hãy đối mặt với nó, trò chơi anime không phải là hình thức phổ biến nhất của trò chơi điện tử. Nhưng có một lý do tốt cho nó. Mặc dù tôi cảm thấy thất vọng vì điều này với tư cách là một người hâm mộ anime, nhưng tôi cũng phải thừa nhận rằng không phải tất cả các trò chơi anime đều xứng đáng được yêu thích. Một số trong số họ chỉ là nhàm chán.

Vì vậy, hãy để tôi bắt đầu với lý do tại sao tôi muốn viết bài viết này. Bởi vì tôi vừa nghe tin rằng Jump Force sẽ giảm giá khá sớm, nghĩa là nó sẽ bị gỡ bỏ khỏi tất cả các cửa hàng và máy chủ của nó sẽ ngừng hoạt động.

Dành cho những ai chưa biết, Jump Force là một trong những game anime được chờ đợi nhất của THẬP KỲ này đã không đáp ứng được kỳ vọng của nó. Mặc dù họ đã làm rất tốt với hiệu ứng hoạt hình và âm thanh, nhưng nó vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi về cốt truyện và cơ chế trò chơi.

Là một game đối kháng, một trong những điều quan trọng nhất là cơ chế kết hợp và chiến đấu. Jump Force đã làm một công việc tồi tệ khi khiến nó trở nên quá đơn giản với chỉ một vài đòn tấn công dành cho mỗi nhân vật. Nó trở nên nhàm chán sớm.

Bây giờ trở lại chủ đề chính, tại sao game anime không phổ biến trong ngành công nghiệp game?

Cũng đọc >> Top 7 game Anime bạn CẦN Chơi trong năm 2022!

Điều gì khiến game Anime trở nên nhàm chán?

Cơ chế/Trò chơi lặp đi lặp lại

Đây là điều tồi tệ nhất về hầu hết các game anime. Chúng lặp đi lặp lại. Tất cả các trò chơi anime trông giống nhau, chỉ có một vài thay đổi về lối chơi. Nhưng họ phát hành nó nhiều lần với cốt truyện khác nhau. Ví dụ, Jump Force tuân theo khá nhiều cơ chế giống như hầu hết các game Dragon Ball khác.

Hầu hết tất cả đều là trò chơi chiến đấu

Game anime hay nhất trên steam

Đây là một yếu tố khác khiến game anime trở nên nhàm chán và không được ưa chuộng. Nếu bạn nhìn vào danh sách tất cả các game anime được phát hành trong một năm, tôi có thể đảm bảo rằng gần 80% trong số đó sẽ là game đối kháng. Tôi tin rằng nó đã quá bão hòa đến mức mọi người phát ngán với những trò chơi như vậy.

Đừng hiểu lầm tôi. Chúng rất thú vị để chơi, nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn. Đặc biệt nếu bạn có sở thích chơi game, bạn có thể kiểm tra kỹ năng của mình với nhau và có một khoảng thời gian chất lượng. Nhưng bạn thực sự không thể chơi những trò chơi này nhiều vì chúng không có nhiều nội dung ngay từ đầu.

Cũng đọc >> Trò chơi chiến đấu anime nhiều người chơi hay nhất

Cơ chế đơn giản không có thách thức

Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết này, kẻ giết người lớn nhất của thể loại game anime là cơ chế của nó. Chúng quá đơn giản khiến nó trở nên nhàm chán sau vài giờ. Nhưng các cơ chế đơn giản có thể ổn miễn là có thứ gì đó khác thách thức, chẳng hạn như trong các trò chơi MOBA. Nhưng không phải tất cả các trò chơi chiến đấu anime đều đủ phổ biến để có nhiều cơ sở người chơi để thực hiện điều đó.

hoặc ít nhất, họ có thể làm cho AI của mình khó bị đánh bại. Ý tôi là ngay cả ở chế độ khó nhất, bạn có thể đánh bại AI mà hầu như không gặp khó khăn gì trong các trò chơi như My Hero Academia One’s Justice, điều khiến nó trở nên nhàm chán.

Vì Họ Là Anime

cô gái anime dễ thương nhưng chết người

Có cả một cộng đồng những người ghét anime không đụng đến bất cứ thứ gì liên quan đến anime hay Nhật Bản. Họ không quan tâm liệu trò chơi có thực sự tốt hay không. Họ chỉ cho rằng nó sẽ tệ dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của họ với những trò chơi rác rưởi.

Nhân Vật Anime

Không phải tất cả các game anime đều nhàm chán. Mặc dù đúng là thể loại anime không phổ biến nhất trong cộng đồng game, nhưng chắc chắn có nhiều hơn một vài ví dụ về các game anime đã làm cho nó trở nên nổi tiếng! Chúng ta hãy nhìn vào chúng.

trò chơi pokemon

15+ Pokemon dễ thương nhất mọi thời đại

Sê-ri Pokemon đã được bán hơn 380.000.000 tính đến năm 2021 và có lẽ nó sẽ chỉ tăng theo cấp số nhân trong tương lai. Điều này là do Pokemon đã ăn sâu vào tâm trí của mọi người trên khắp thế giới. Mọi người đều biết Pokemon là gì.

Chưa kể, khái niệm Pokemon rất độc đáo và phiêu lưu. Các trò chơi luôn tập trung vào việc bắt các loại pokemon khác nhau, huấn luyện chúng và thực hiện một cuộc phiêu lưu để tham gia các giải đấu hoặc giải cứu hành tinh khỏi những kẻ xấu xa.

Ngoài ra, tôi cũng thích khía cạnh giao dịch trong trò chơi này. Bạn có thể trao đổi mọi thứ với những người chơi khác. Tôi nhớ mọi người đã mở cửa hàng trên các diễn đàn và bán các Pokemon và vật phẩm quý hiếm trong trò chơi PokeMMO.

Trò chơi bảy viên ngọc rồng

gà trống ngọc rồng

Trò chơi Dragon Ball chắc chắn là một trong những trò chơi anime nổi tiếng nhất từng được thực hiện. Tính đến năm 2021, những trò chơi này đã bán được hơn 30.000.000 bản và có rất nhiều trò chơi đưa bạn đi qua câu chuyện siêu saiyan huyền thoại mà tất cả chúng ta đều yêu thích khi còn nhỏ.

Là một anime võ thuật, chiến đấu, các trò chơi cũng tập trung vào chiến đấu, nhưng điều làm cho những trò chơi này phát triển mạnh là chế độ câu chuyện của chúng. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể sống toàn bộ cốt truyện của sê-ri Dragon Ball và tận mắt trải nghiệm câu chuyện.

Đặc biệt, nếu bạn chưa xem anime Dragon Ball Z, tôi thực sự khuyên bạn nên chơi các trò chơi DB thay vì chúng là một phương tiện kể chuyện tốt hơn theo quan điểm của tôi.

Điều đó nói rằng, sự thật là khá nhiều game anime về ngọc rồng trở nên nhàm chán sau vài ngày chơi.

Trò chơi Persona

cá nhân5-2

Persona là một game anime độc ​​đáo khác mang đến một khái niệm hoàn toàn mới với câu chuyện và cuộc phiêu lưu thú vị. Cốt truyện xoắn trong những trò chơi này thật tuyệt vời. Cá nhân tôi chỉ chơi Persona 4 và nó là VÀNG!

Về cơ bản, nó cho phép bạn sống như nhân vật chính. Có nghĩa là bạn có thể đến trường, trả lời các câu hỏi của giáo viên, hẹn hò với các cô gái và tham gia vào sự lãng mạn. Hoặc bạn chỉ có thể đi vào lưới trong ngục tối để tăng cấp và nhận sức mạnh mới. Điều đó phụ thuộc vào bạn!

Tôi thích cách trò chơi này giống như xem phim hoạt hình theo đúng nghĩa đen, ngoại trừ việc tôi phải đưa ra quyết định với tư cách là nhân vật chính.

Persona đã được bán hơn 15.000.000 lần tính đến năm 2021.

tay áo thẻ yugioh

Duel Links là trò chơi phức tạp nhất hành tinh! Nó có quá nhiều thứ mà người chơi cần đọc và ghi nhớ.

Ví dụ, tôi có hơn 10.000 lá bài (đây thực sự là một con số nhỏ so với mọi lá bài hiện có) và tôi cần phân tích từng đòn tấn công, phòng thủ và hiệu ứng của chúng để xây dựng bộ bài cuối cùng của mình.

Còn gì nữa? Họ tiếp tục phát hành thẻ và quy tắc mới mỗi tháng hoặc lâu hơn.

Người ta sẽ nghĩ rằng một trò chơi như vậy chắc chắn sẽ thất bại vì quá trình học tập cao đối với những người chơi mới, nhưng không! Nó phát triển mạnh!! Sự phức tạp của nó chính là lý do tại sao trò chơi anime này không hề nhàm chán.

Tại sao? Lý do rất đơn giản. Mọi người muốn trò chơi trở nên phức tạp và khó khăn. Bằng cách này, nó sẽ không bao giờ trở nên nhàm chán. Và nó không giống như việc họ ném mọi thứ vào mặt người chơi cùng một lúc. Họ tiết lộ thông tin một cách từ từ và đều đặn để người chơi không bị choáng ngợp.

Nhưng phần gây nghiện nhất của trò chơi này là chính các Trận đấu tay đôi. Bạn có thể chơi với những người chơi thực sự và được xếp hạng. Nếu bạn chơi thực sự giỏi, bạn thậm chí có thể tham gia giải đấu ngoài đời thực và giành giải thưởng.

Các game nhập vai dựa trên anime như Genshin Impact

Trò chơi Anime có nhàm chán không

Genshin Impact là một game nhập vai theo chủ đề anime cực kỳ thành công có lượng người xem khổng lồ trên toàn cầu.

Cốt truyện, thiết kế nhân vật, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh động đều ở mức cao nhất, khiến nó trở thành một trong những trò chơi hay nhất của thập kỷ.

Tương tự như trò chơi này, có khá nhiều trò chơi RPG theo chủ đề anime khác chỉ đơn giản là làm mới và tuyệt vời để chơi. Họ có một câu chuyện rất giống phim hoạt hình khiến những trò chơi này trở nên đáng yêu hơn.

Đó là nó cho bài viết này!

Bạn nghĩ sao? Trò chơi anime có nhàm chán không? Hay chúng thú vị? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published.