Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 (Phần 1)

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Đã có rất nhiều tựa game mới ra mắt trong năm 2022, nhưng những cái tên dưới đây được trang OpenCritic đánh giá cao nhất. Hãy xem bạn đã chơi chúng trước đây chưa

Năm 2022 đã trôi qua được hơn nửa chặng đường, và phải chứng kiến ​​một số lượng lớn trò chơi dự kiến ​​phát hành trong năm, nhưng cuối cùng buộc phải dời sang năm 2023 hoặc xa hơn vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng điều đó không ngăn được vô số trò chơi chất lượng khác ra mắt. Thực tế là có rất nhiều bản phát hành trò chơi mới đã được các nhà phê bình cũng như người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt đảm bảo rằng bất kể bạn là người hâm mộ thể loại nào, bạn sẽ luôn có một trò chơi để chơi.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1

Và tất nhiên, trong vô số trò chơi đó, sẽ luôn có một vài trò chơi nổi bật, trở nên ấn tượng hơn những trò chơi còn lại. Trang đánh giá chung OpenCritic đã phát hành danh sách các trò chơi mới sắp ra mắt trong năm 2022 này, và ở đây chúng ta sẽ xem xét các trò chơi được xếp hạng cao nhất, chỉ tính các trò chơi hoàn toàn mới, không bao gồm các trò chơi. Remaster, Remake, DLC hoặc cổng cho trò chơi đã được phát hành. Bạn đã có cơ hội chơi qua bất kỳ trò chơi nào trong danh sách này chưa?

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 2

Kirby and the Forgottten Land – 85 điểm

Nhà phát triển: Phòng thí nghiệm HAL
Nhà xuất bản: Nintendo
Hệ thống máy: Nintendo Switch
Ngày phát hành đầu tiên: 25/03/2022

Là cuộc phiêu lưu mới nhất của Kirby, Kirby và vùng đất bị lãng quên đánh dấu lần đầu tiên trò chơi hành động đóng gói này chuyển sang 3D hoàn toàn, với các điều khiển tương tự như Kirby 3D Rumble, Kirby’s Blowout Blast Kirby Battle Royale. Tuy nhiên, phiên bản này cung cấp một tính năng sao chép hoàn thiện hơn nhiều.

Thời gian này, Kirby với Khăn rằn Waddle Dee vô tình bị hút vào bởi một xoáy đen hình ngôi sao và đưa đến một thế giới bí ẩn, nơi môi trường tự nhiên và nền văn minh dường như đã hòa làm một. Hiện nay Kirby phải đặt ra để giải cứu Wadle Dee và tìm đường trở lại thế giới của mình.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 3

Floppy Knights – 85 điểm

Nhà phát triển: Trò chơi thành phố hoa hồng
Nhà xuất bản: Trò chơi thành phố hoa hồng
Hệ thống máy: PC, Mac OS, Xbox One
Ngày phát hành đầu tiên: 24/05/2022

Một trò chơi thẻ bài chiến thuật hoàn toàn mới từ Rose City Games, Hiệp sĩ đĩa mềm xoay quanh câu chuyện của Phoebe, một nhà phát minh đang cố gắng rời khỏi nhà của cha mẹ cô ấy và được hỗ trợ bởi một cánh tay robot mà cô ấy phát minh ra có tên là Carlton. Để đạt được mục tiêu này, Phoebe Carlton quyết định kiếm tiền bằng các công việc trong thị trấn, thông qua việc sử dụng đĩa mềm để triệu tập “Hiệp sĩ đĩa mềm” hỗ trợ họ.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 4

Vì lối chơi cốt lõi của Hiệp sĩ đĩa mềm vẫn là một thẻ chiến thuật theo lượt, vì vậy trò chơi sẽ có phong cách tương tự như Chiến tranh trước hoặc Huy lửa. Người chơi điều khiển một nhóm các đơn vị trên một chiến trường bình phương, di chuyển chúng và ra lệnh cho chúng tấn công kẻ thù. Tuy nhiên, trò chơi cũng kết hợp thể loại thu thập thẻ bài nên một số đơn vị quân chỉ có thể được triệu hồi vào trận chiến thông qua việc tung thẻ bài. Ngoài ra còn có một đơn vị chỉ huy, thường là đơn vị mạnh nhất trong bộ bài.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 5

Wanderer – 85 điểm

Nhà phát triển: Thuyết M, Oddboy
Nhà xuất bản: Thuyết M, Oddboy
Hệ thống máy: PS VR, Steam VR, Oculus
Ngày phát hành đầu tiên: 27/01/2022

Được xây dựng đặc biệt cho nền tảng thực tế ảo, Giang hồ là một trò chơi phiêu lưu giải đố với “vật lý thực tế và sáng tạo”, hứa hẹn sẽ xác định thế hệ trò chơi tiếp theo cho thể loại này. Game đưa người chơi vào vai một nhân vật có tên Asher Neumann, Nhà du hành thời gian có nhiệm vụ viết lại quá khứ. Lấy bối cảnh năm 2061, khi Trái đất trở thành một đống đổ nát, và thiên nhiên nuốt chửng sự tồn tại của con người.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 6

Người chơi sẽ được du hành ngược thời gian để khám phá các thời đại như kỷ nguyên thám hiểm mặt trăng, những năm 60 hay thậm chí là thành phố cổ Tikal của người Maya vào năm 1525. Không chỉ vậy, người chơi còn phải du hành. Du hành đến tương lai hậu khải huyền để giải các câu đố. Người chơi sẽ gặp gỡ và làm quen với một số biểu tượng lịch sử như Nikola Tesla, hợp tác với một nhà sư Maya để đẩy lùi một cuộc xâm lược, biểu diễn một buổi hòa nhạc ở Bethel, New York hoặc thậm chí chơi một trò chơi. mã thông báo chiến tranh.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 7

Áo dài – 85 điểm

Nhà phát triển: Andrew Shouldice
Nhà xuất bản: Finji
Hệ thống máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Serioes X / S, Mac OS
Ngày phát hành đầu tiên: 16/03/2022

Áo dài là một trò chơi phiêu lưu hành động được thực hiện bởi nhà phát triển indie người Canada, Andrew Shouldice và được xuất bản bởi Finji. Lần đầu tiên được xuất bản tại E3 2018, trò chơi sau đó được xác định sẽ phát hành độc quyền trong thời gian giới hạn cho Xbox One, với phiên bản PlayStation sẽ ra mắt trong năm nay. Trò chơi sử dụng góc nhìn từ trên xuống, với nhân vật chính là một chú cáo có khả năng tương tác và chiến đấu chống lại kẻ thù.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 8

Trò chơi được xây dựng tương tự như Truyền thuyết về Zelda, nơi mà tiến trình được giới hạn trong các khu vực cụ thể cho đến khi người chơi có được vũ khí hoặc kỹ năng mới. Bằng cách kết hợp các đặc điểm của hai thương hiệu lớn, Truyền thuyết về Zelda Dark Souls, Áo dài đã mang đến một trải nghiệm kết hợp độc đáo. Người chơi sẽ thường xuyên gặp phải những kẻ thù đòi hỏi một chiến lược nghiêm túc để vượt qua, và ngay cả những kẻ thù thông thường cũng có thể dễ dàng áp đảo chú cáo nhỏ.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 9

OlliOlli World – 86 điểm

Nhà phát triển: Roll7
Nhà xuất bản: Ban tư nhân
Hệ thống máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S, Nintendo Switch
Ngày phát hành đầu tiên: 08/02/2022

Các fan của thể loại game trượt ván chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Thế giới OlliOllimột trò chơi lướt ván với phong cách đồ họa rất độc đáo và là phần thứ ba trong sê-ri trò chơi OlliOli đây. Trò chơi lấy bối cảnh ở một vùng đất giả tưởng Radlandia, nơi người chơi có thể tương tác với các nhân vật trong game và tham gia các nhiệm vụ phụ, với lối chơi cốt lõi là lướt ván buồm. So với các thương hiệu lướt sóng phổ biến khác, Thế giới OlliOlli Có thể thấy đây là một trò chơi dễ bắt đầu nhưng rất khó để thành thạo.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 10

Thế giới OlliOlli sẽ dạy cho người chơi các thủ thuật mới theo cách không quá sức, dần dần tăng khả năng hoàn thành các thử thách mà trò chơi đưa ra theo những cách sáng tạo khác nhau. Không giống như các trò chơi lướt sóng khác thường có các cấp độ mở lớn để khám phá, Thế giới OlliOlli Bám sát trò chơi vượt chướng ngại vật truyền thống với nhiều thử thách tuyến tính được sắp xếp trong bản đồ và một khi người chơi đã nắm vững các mẹo lướt ván của trò chơi, cuộc vui chính thức bắt đầu.

Trò chơi được xếp hạng cao nhất vào năm 2022 Phần 1 11

(Còn tiếp…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *