Trò chơi yêu thích mọi thời đại #4 – Blog Anime lang thang

Anime - Manga
Rate this post

Đã chơi trên Gameboy Color

Được phát hành vào năm 1998 bởi Game Freak

Thưởng thức một số bản nhạc miễn phí mà tôi yêu thích từ trò chơi!


Ngày xửa ngày xưa một khu rừng


Vào ngày Giáng sinh năm 1999, tôi vội vàng lao xuống cầu thang nhà để xem lần này ông già Noel đã để lại cho tôi cái quái gì. Trên thực tế, đó là thiết bị chơi game cá nhân đầu tiên của tôi, vì trước đó, tôi đã chia sẻ mọi thứ thuộc về anh trai mình. Người ban tặng món quà kỳ diệu đã ban cho anh em chúng tôi mỗi người một Gameboy Color và một bản sao Pokemon. Anh trai tôi được trang bị một đồng minh màu tím trong suốt và Pokemon Red, trong khi tôi có hệ thống màu xanh lá chanh mạnh mẽ kết hợp với Pokemon Blue. Vào buổi sáng hôm đó, có hai thứ được tạo ra cho cuộc đời tôi. Tình yêu tuyệt đối của tôi dành cho sê-ri Pokemon vẫn còn đúng cho đến tận ngày nay và khám phá của riêng tôi về ý nghĩa của việc có một trải nghiệm chơi game dành cho chính bạn. Trước thời điểm này, tôi luôn cõng hoặc chia sẻ những trò chơi mà chúng tôi có, chưa bao giờ thực sự tạo ra thứ gì đó hoàn toàn là của riêng tôi. Pokemon Blue đã thay đổi hoàn toàn điều này đối với tôi. Trải nghiệm cầm tay đầu tiên của tôi trong trò chơi, trải nghiệm chơi trò chơi đầu tiên chỉ dành cho tôi và phần giới thiệu của tôi về Pokemon.

Không hề thiển cận khi nói rằng nó là một trong những trò chơi có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại đối với nhiều người, và tất nhiên, tôi cũng nằm trong số đó. Pokemania đang được sản xuất vào thời điểm này, và anh trai tôi và tôi là một phần của cơn bão đã càn quét thế giới. Chúng tôi cầu xin giao dịch thẻ thường xuyên khi được phép, chúng tôi cố gắng ghi nhớ các mô hình của Pokerap, và chúng tôi hoàn toàn bị ám ảnh bởi Poke. Tất cả bắt đầu với một món quà đơn giản cho chuyến phiêu lưu nhỏ của một đứa trẻ rời quê hương để khám phá thế giới. Một con đường thẳng thắn và hạnh phúc nằm trước mắt tôi khi tôi chơi trò chơi này cả ngày lẫn đêm, lén lút cố gắng hết sức để không bị bố mẹ bắt gặp. Có lẽ tôi đã một mình duy trì hoạt động kinh doanh pin và tôi vẫn đang chờ thỏa thuận thương hiệu của mình với Duracell hoặc Energizer vì đã giúp công ty của họ phát triển rất tốt. Thật tuyệt vời những gì có thể được sinh ra từ một đứa trẻ chỉ muốn chinh phục thế giới cùng với người bạn động vật nhỏ bé của mình trong tất cả vinh quang của chúng.


151 quái vật bỏ túi


Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, không, tôi không ảo tưởng và nghĩ rằng trò chơi này không được tạo ra từ những sai lầm ngớ ngẩn. Thế hệ 1 bị phá vỡ theo nhiều cách, bạn không thể thực sự vòng vo về thực tế đó. Các loại chủ yếu là không cân bằng, một nửa số nước đi hoàn toàn là rác rưởi và có đủ loại trò đùa có thể có nếu bạn muốn. Và bạn biết những gì? Vâng, tôi đồng ý rằng trò chơi này là một mớ hỗn độn hấp dẫn và cho thấy hồi đó Game Freak thiếu kinh nghiệm như thế nào, và bất chấp điều đó, tôi vẫn thấy trò chơi này vô cùng thú vị. Do cách thức kỳ lạ mà trò chơi được vá lại với nhau, nhiều tùy chọn có sẵn cho bạn ở đây mà ngày nay không thể thực hiện được. Bạn có muốn sử dụng Butterfree không bị nghiền nát trên E4 không? Bạn chắc chắn nhất có thể, và nó sẽ làm điều tuyệt vời. Bạn có muốn chạy bất kỳ pokemon nước nào bằng tia băng và chiến đấu với Lance không? Hoàn toàn có thể thực hiện được. Tôi yêu Thế hệ 1 trong tất cả các lỗi của nó cũng như trải nghiệm Pokemon hoàn chỉnh hơn vì nó. Thực tế là các số liệu thống kê cơ bản khiến hơn một nửa đội hình trở nên vô dụng vào cuối trò chơi trong pokemon hiện đại, thật đáng buồn đến nỗi tôi hầu như không thể kiềm chế bản thân về việc tôi muốn phát cuồng về nó đến mức nào. Sau đó, bạn khởi động OG Pokemon lên và bạn có thể điều hành bất kỳ đội nào bạn muốn và rất có thể có cơ hội thành công. Tôi nghĩ trò chơi này thật đáng ngưỡng mộ ở chỗ nó nắm bắt được ý định của mọi pokemon cũng đáng giá như bất kỳ trò chơi nào khác trong phạm vi đó. Nó có cố ý không? Rất có thể là không, nhưng đó là những gì chúng ta có phải không?

Đội ban đầu của tôi là bộ tứ gồm Charizard, Sandslash, Gengar và Pidgeot… đó là trước khi anh trai tôi ghen tị, tôi đã về đích trước anh ấy. Bằng cách nào đó, tôi đã để anh ấy thuyết phục tôi bắt đầu lại trò chơi để anh ấy có thể dẫn trước tôi. Anh ấy cũng không thích việc tôi chọn Charmander nên tôi phải chuyển sang Squirtle. Gotta tình yêu đứa trẻ logic phải không? Không có vấn đề gì, tôi đã thành lập một nhóm tương tự và vượt qua trò chơi với Blastoise và đồng nghiệp. và vẫn yêu từng khoảnh khắc. Tôi chỉ nhớ rằng đó là một yêu cầu thực sự không công bằng mà tôi đã làm vì bất cứ lý do gì. Chắc hẳn tôi đã không quan tâm vì dù sao tôi cũng muốn chơi nhiều Pokemon hơn! Sau khi cả hai chúng tôi hoàn thành cái kết hoành tráng cho câu chuyện, chúng tôi bắt đầu thực hiện mục tiêu lớn. Bắt mọi Pokemon đơn lẻ. Với sức mạnh của dây cáp liên kết và chiếc túi bảnh bao tiện dụng của chúng tôi, hiện đã bị phá hủy hoàn toàn, hướng dẫn bìa mềm mà chúng tôi đặt ra để biến nó thành hiện thực. Chúng tôi thực sự đã xoay sở để làm điều đó là tốt! Tất nhiên, anh trai tôi phải có dex hoàn chỉnh trước, và sau đó tôi làm ngay sau đó. Tôi thậm chí không nhớ nó xảy ra khi nào, nhưng đó là một khoảnh khắc trong cuộc đời chơi game của tôi, tôi sẽ không quên vì tôi và anh trai đã dành rất nhiều thời gian để gắn bó với nhau trong những cuộc phiêu lưu của chúng tôi trong Pokemon. Chúng tôi đã làm điều gì đó tương tự cho Thế hệ 2, nhưng không có gì giống như lần đầu tiên. Tất cả những chiến thắng vĩ đại, pokemon cấp 250 nhờ Missingno, và tất cả những tin đồn về chiếc xe tải chết tiệt đó của SS Anne. Cuộc nói chuyện và tình yêu dành cho Pokemon không chỉ dừng lại trong khoảnh khắc lịch sử ngắn ngủi mà ngày nay tôi vẫn cảm thấy kinh ngạc khi nhớ lại.


Giới hạn về nhà:

Hành trình đáng kinh ngạc


Tôi luôn tự hỏi, điều gì ở Pokemon mà tôi yêu thích đến vậy? Đó có phải là việc đánh bắt những sinh vật mà bạn có thể đặt tên và sau đó thấy sự hài lòng khi xây dựng chúng thông qua đầu tư? Có lẽ nó có liên quan gì đó đến việc trao quyền tưởng tượng trẻ thơ về việc cả thế giới là con hàu của chính tôi? Chắc chắn, nó không đơn giản chỉ là đánh người khác để xem tôi giỏi như thế nào đúng không? Nếu tôi phải chọn một câu trả lời, rất có thể đó sẽ là điều nghe có vẻ kém thú vị hơn bất kỳ câu nào trong số đó. Tôi chỉ thực sự thích thú với cảm giác tham gia một cuộc phiêu lưu mang tính cá nhân và ý nghĩa. Bạn sẽ nghe tôi đề cập đến điều này một lần nữa trong các bài đăng cuối cùng của tôi về tất cả các trò chơi này và tôi đã nói điều đó rất nhiều lần vào thời điểm này. Cảm giác của một cuộc phiêu lưu thú vị là một phần không thể so sánh được trong thế giới trò chơi. Pokemon khai thác một cái gì đó rất cụ thể với ý nghĩ đó. Cách nó thực sự tải trước những phần hấp dẫn nhất của cuộc phiêu lưu khiến nó cực kỳ dễ dàng kết nối. Họ cho bạn một người bạn nhỏ mà bạn có thể đặt biệt danh, đưa bạn đến với thế giới và chỉ để bạn làm điều đó theo tốc độ của riêng mình. Nó rất trần tục và một số điều ngăn cản người chơi tự mình ra ngoài trong vòng vài phút sau khi bắt đầu hành trình. Tôi thích triết lý thiết kế này khi được thực hiện một cách chính xác và một lần nữa tôi nghĩ rằng bản chất được đánh giá thấp của Pokemon nguyên bản vượt trội trong việc biến những điều nhỏ nhặt trở nên quan trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta đôi khi đánh giá cao. Các tựa game sau này có thể đã mở rộng các yếu tố cốt lõi thành những dòng dopamine ngọt ngào, nhưng tôi luôn thấy mình quay lại và chỉ đánh giá cao tất cả những gì nó đã làm ngay từ đầu vì những gì nó đã làm đúng cho tôi.

Thế là xong số 4!. Công lao to lớn dành cho người bạn Raphael của tôi vì đã tạo ra bức vẽ được dùng làm ảnh bìa. Anh ấy đã giúp tạo ra thứ gì đó giúp xác định rõ hơn tình yêu của tôi đối với những trò chơi điện tử này và tôi thực sự đánh giá cao việc anh ấy đã làm điều đó cho tôi. Hãy coi chừng số ba vào ngày mai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *