Trò chơi yêu thích mọi thời đại #5 – Blog Anime lang thang

Anime - Manga
Rate this post

Đã chơi trên Wii/Switch

Được phát hành vào năm 2012/20 bởi Monolith Soft

Thưởng thức một số bản nhạc miễn phí mà tôi yêu thích từ trò chơi!


Cuộc chiến của các thế giới


Cuộc sống đôi khi thật buồn cười, phải không? Khi Nintendo của Mỹ định bỏ qua hoàn toàn một số trò chơi đáng chú ý vì họ cho rằng nó không đáng để bỏ công sức, thì họ đã nhận được một điều bất ngờ. Một chiến dịch dành cho người hâm mộ khổng lồ có tên Operation Rainfall, mục tiêu của nó rất đơn giản, mang 3 trò chơi cụ thể đến với khán giả phương Tây. Nếu những điều này có thể xảy ra với sự hỗ trợ của người hâm mộ và làm đủ tốt, điều này có thể giúp chứng minh không chỉ những tựa game này mà còn rất nhiều trò chơi khác trong tương lai. Thông thường những thứ này rơi vào tai người điếc, và chúng tôi tự hỏi liệu họ có quan tâm hay không. Hãy xem các ví dụ đáng chú ý như trò chơi Mother 3, Terranigma hoặc SNES Fire Emblem như những lựa chọn chính vẫn chưa có sẵn theo phương tiện hợp pháp. Tuy nhiên, trong một trường hợp chiến thắng hiếm hoi, điều này trên thực tế đã mang lại những danh hiệu được chờ đợi đó. Bộ ba game nhập vai Tháp Pandora, Câu chuyện cuối cùng, và tất nhiên là được mong đợi nhất trong tất cả Xenoblade Chronicles. Tôi không biết làm thế nào để hoàn toàn ủng hộ nguyên nhân, nhưng tôi đã theo dõi nó suốt chặng đường và thậm chí đã đặt hàng trước Xenoblade ngay khi nó có sẵn ở Hoa Kỳ. Tôi muốn có một cơ hội để chơi này. Sau đó, khi tôi chọn trò chơi này, tôi đã chơi nó trong 2 giờ vào ngày đầu tiên, vui vẻ một chút và không chạm vào nó trong cả năm. Điều gì đã buộc tôi phải để nó trong bụi lâu như vậy, đặc biệt là sau tất cả những dự đoán của tôi? Thành thật mà nói, tôi không có manh mối nào, cho đến ngày nay, đó là một trong những điều mà bộ não con người chọn làm mà tôi không thể hiểu nổi.

Vào mùa hè năm sau, tôi đột nhiên có một sự thôi thúc. Tất cả ký ức của tôi là những giọng nói của người Anh mà tôi không thể phân biệt được, và một kẻ thù khổng lồ là sóc đang đá vào mông tôi. Tôi muốn thử và xem trò chơi này thông qua đúng cách. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng các giọng nói rõ ràng hơn nhiều so với suy nghĩ của bộ não nhỏ bé của tôi, và kẻ thù đáng sợ đã bắt tôi đi đường ray là tùy chọn, và ít nhất cũng không tệ đến thế. Tôi đã bắt đầu lại từ đầu và trước khi tôi biết điều đó, tôi đã dành 130 giờ trong tháng rưỡi tới để hoàn toàn bị Bionis và tất cả cư dân của nó tiêu thụ. Tôi đã cố gắng thực hiện mọi nhiệm vụ trong trò chơi, giết mọi con quái vật mà tôi có thể tìm thấy và hoàn thành những gì sẽ trở thành một trong những hành trình yêu thích của cá nhân tôi trong tất cả các trò chơi. Nhìn lại nó, những lý do mang tính cá nhân hơn nhiều so với những gì tôi nhận ra, nhưng tôi sẽ quay lại vấn đề đó sau. Những gì tôi đã làm là hoàn chỉnh 180. Từ một bản lấy mẫu trung bình nhẹ cho đến thứ đã dần trở thành một trong những trò chơi điện tử được yêu thích nhất, tôi đã từng rất vui khi được chơi qua. Xenoblade Chronicles là một thứ gì đó chỉ hơn một chút đối với tôi, và khi bạn có điều gì đó như thế xảy ra, người đàn ông sẽ thực sự dính lấy bạn như keo.


Ngày Quốc Khánh


Trước khi tìm hiểu về hệ thống bao gồm trò chơi, tôi muốn đề cập rằng tôi đang đưa cả phiên bản chính thức và bản gốc vào đây. Mặc dù lần đầu tiên chơi chắc chắn là một trải nghiệm đầy cảm xúc và ấn tượng hơn nhiều đối với tôi, nhưng phiên bản cuối cùng của trò chơi là một trò chơi vượt trội về hầu hết mọi mặt. Nó dọn dẹp giao diện người dùng, tái cấu trúc các nhiệm vụ để bớt tẻ nhạt hơn, cho phép tùy chỉnh nhiều hơn, nhìn chung trông đẹp hơn và chỉ là một trải nghiệm toàn diện chặt chẽ hơn. Điều duy nhất mà tôi thậm chí sẽ cho phép tranh luận giữa hai người là các bản nhạc OST được làm lại và phong cách hiện thực so với phong cách anime của các nhân vật. Tôi thích cả hai phiên bản gốc hơn, nhưng không phải vì các phiên bản mới kém về mọi mặt, hơn nữa chúng chính là thứ đã thu hút tôi đến với trò chơi ngay từ đầu và nhìn chung phù hợp với giai điệu của trò chơi hơn một chút. Tuy nhiên, đó là một điều nhỏ đối với tôi, rằng tôi hầu như không đề xuất phiên bản Wii trên Switch trong năm hiện đại, nhưng dù sao đi nữa, trải nghiệm cốt lõi phần lớn vẫn khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm nội dung, bao gồm cả một cốt truyện phần kết nhỏ vui nhộn để chơi qua và chỉ là một trò chơi mang lại cảm giác tốt hơn, thì đây là lời khuyên cuối cùng mà tôi dành cho những người chơi mới.

Bên ngoài thế giới rộng lớn, bạn có thể khám phá, câu chuyện phức tạp chứa đầy những khúc quanh và khúc ngoặt, và nhạc nền hoàn toàn đáng kinh ngạc, tôi thực sự muốn nói về vòng lặp chơi trò chơi của Xenoblade. Nó tuân theo một quy ước cổ điển của thể loại JRPG vào thời điểm này. Đơn giản để tiếp thu và hiểu, nhưng sâu sắc bổ ích nếu bạn đầu tư đủ thời gian để hiểu cách làm chủ nó, hoặc thậm chí phá vỡ nó một cách rộng rãi. Bạn có một nhóm 3 bên tự động tấn công khi đang ở trong phạm vi tấn công và một thanh nóng ở cuối màn hình với các kỹ năng đặc biệt của bạn. Chúng có thể được sử dụng một lần và sau đó hạ nhiệt xảy ra trước lần tiếp theo. Các trận chiến phối hợp với bạn bằng cách sử dụng các kỹ năng này để lật ngược tình thế trận chiến một cách hiệu quả bằng cách hiểu vị trí của bạn và thời điểm tốt nhất để sử dụng các kỹ năng đó song song với nhóm của bạn. Nếu thực hiện đúng, bạn có thể thiết lập các hiệu ứng trạng thái, các cú đánh để gây sát thương lớn hoặc các combo để thiết lập cho một loạt các cuộc tấn công thậm chí còn lớn hơn. Mỗi nhân vật là duy nhất trong bộ kỹ năng của họ và tùy thuộc vào thành phần của bạn, nhóm của bạn sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hiểu bộ kỹ năng của họ là chìa khóa để tận dụng tối đa chúng và tiêu diệt những đối thủ cản đường bạn. Ngoài cơ chế chiến đấu rõ ràng, bạn còn có hai yếu tố quan trọng mà bạn không ngừng nỗ lực hướng tới có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn nữa. Đó là khe đá quý và kỹ năng mối quan hệ. Khi bạn khám phá, hạ gục kẻ thù và giành chiến thắng trong nhiều trận chiến, bạn sẽ tích lũy được đá quý và xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhóm bạn hiện đang sử dụng. Các khe đá quý đi vào áo giáp và vũ khí bạn có và mang lại cho bạn lợi ích để hỗ trợ tấn công và phòng thủ. Những thứ này rất hữu ích để tăng HP, vô hiệu hóa các trạng thái tiêu cực hoặc thậm chí khiến bạn cực kỳ khó bị đánh. Nếu bạn lấy đúng đá quý cho đúng nhân vật, bạn thậm chí có thể tối đa hóa hơn nữa khả năng của họ vượt xa mức sử dụng thông thường. Kỹ năng quan hệ là một cây kỹ năng mà bạn mở khóa dần dần với các nhân vật hiện đang sử dụng, cho phép họ nhận các kỹ năng thụ động từ các thành viên khác trong nhóm. Tương tự như lưới hình cầu trong FFX nhưng ở quy mô cụ thể và nhỏ hơn nhiều, điều này cho phép bạn khắc phục những điểm yếu của nhóm hoặc biến chúng thành tài sản sát thủ lớn hơn cho chiến lược của bạn. Nếu bạn có cảm giác tốt về trận chiến và thiết lập đằng sau nó, bạn thực sự có thể tận dụng tối đa toàn bộ trò chơi và cảm giác thật tuyệt vời.


Mirai


Giống như hầu hết các trò chơi luôn nằm trong danh sách yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, Xenoblade không chỉ là một trò chơi thực sự thú vị đối với tôi. Vâng, tôi hết lòng nghĩ rằng câu chuyện là một trong những mục yêu thích của tôi. Tôi ngưỡng mộ dàn diễn viên và tất cả những tương tác nhỏ của họ. Nhạc phim có thể là bản nhạc yêu thích của tôi trong tất cả các trò chơi. Không có bất cứ điều gì tôi thực sự không thích về toàn bộ trải nghiệm, đặc biệt là với phiên bản Definitive. Tuy nhiên, nó còn hơn thế nữa đối với tôi. Giống như hầu hết các mục yêu thích của tôi, Xenoblade có mối liên hệ tình cảm sâu sắc với tôi ở cấp độ cá nhân. Tuy nhiên, không giống như hầu hết trong số chúng, vốn hình thành nên cách tôi nhìn nhận trò chơi nói chung hoặc khiến tôi yêu thích một phần của phương tiện theo một cách cụ thể, câu chuyện của Xenoblade chỉ mang tính cá nhân sâu sắc hơn bất kỳ điều gì khác. Tôi có hai kỷ niệm thiết yếu gắn liền với trò chơi này mà tôi không thể thay thế được và khiến tôi gắn bó hơn với nó vượt xa trải nghiệm tiêu chuẩn. Lần gần đây nhất là khi bố tôi qua đời cách đây vài năm, tôi đã vô cùng sốc. Tôi không biết làm thế nào để giải quyết cảm giác của mình, và một trong những ký ức tồi tệ nhất của tôi là nhìn thấy anh ấy vô hồn trên giường bệnh. Khi tôi trở về nhà sau đó, tôi chỉ cảm thấy như một cơn bão hỗn loạn. Tôi cần thứ gì đó để giúp não tôi thoát khỏi vòng lặp mà nó đang bật. Tôi thực sự đã mua bản nhạc vật lý của trò chơi này vì tôi thích nó nhiều như tôi đã làm và nhập nó vào Hoa Kỳ cho bộ sưu tập của riêng tôi. Một trong những điều đầu tiên tôi làm vào đêm hôm đó là mở máy tính xách tay của mình, khóc thật nhiều và nghe nhạc của Xenoblade Chronicles. Tôi để cảm xúc cuốn lấy mình khi âm nhạc bùng lên bên tai, chỉ cố gắng trải nghiệm cảm giác bình thường nào đó trong cảm giác như một tương lai mãi mãi thay đổi. Điều đó vẫn đúng và như một điều gì đó mà tôi sẽ không bao giờ quên, và âm nhạc luôn khiến tôi có chút xúc động khi nghe những bản nhạc yêu thích của mình.

Thậm chí còn mạnh hơn thế, là điều mà tôi không nhận ra cho đến nhiều năm sau. Mặc dù cá nhân tôi đã chọn trò chơi này là trò chơi yêu thích của mình trong năm mà tôi đã chơi nó, nhưng tôi nghĩ đó chỉ đơn thuần là vì gói tổng thể mà nó mang lại cho tôi. Từ thế giới kết nối rộng lớn này đã cuốn tôi vào một thế giới tưởng tượng đầy mê hoặc cho đến những khoảnh khắc nhỏ của những khoảnh khắc chân thành giữa những người bạn này. Tôi yêu những gì nó mang lại cho tôi, nhưng điều mà tôi thậm chí không hiểu cho đến khi nhìn lại là nó đã mang lại cho tôi nhiều như thế nào. Một chút trước khi tôi chơi trò chơi này lần đầu tiên, tôi thường xuyên bắt đầu cảm thấy rất khó chịu. Chẳng hiểu sao, tôi chỉ biết ép mình phải cảm thấy tốt hơn bằng những suy nghĩ lạc quan và tận hưởng tối đa sở thích của mình. Tôi là một trong những người chưa bao giờ thực sự đi theo sở thích của họ với mục đích thoát ly thực tế. Tôi làm điều đó hoàn toàn vì niềm vui và giải trí trong hầu hết các trường hợp. Tôi chưa bao giờ cảm thấy cuộc sống của mình là thứ mà tôi cần phải trốn thoát. Tuy nhiên, mùa hè khi Xenoblade hoàn toàn tiêu tốn mọi suy nghĩ khi thức của tôi, đó chính xác là những gì tôi đang làm. Mãi đến khoảng 4-5 năm sau, tôi mới nghĩ rằng giai đoạn này là giai đoạn khởi đầu của chứng trầm cảm mà tôi vẫn phải vật lộn cho đến ngày nay. Tôi không biết điều gì đang đè nặng mình và không đối mặt với nó theo bất kỳ cách thực sự hữu ích nào. Tuy nhiên, Xenoblade đã cho phép tôi có một lối thoát để cảm thấy lại là chính mình, và điều đó thật là….tuyệt. Bất chấp lời khen ngợi của tôi về các tính năng chất lượng cuộc sống ở trên, một trong những “vấn đề” ban đầu với trò chơi, thực sự đã làm phong phú thêm trải nghiệm của tôi rất nhiều.

Hệ thống nhiệm vụ được triển khai kém của bản gốc khiến việc tìm ra các nhiệm vụ phụ trở nên vô cùng tẻ nhạt và khó thực hiện. Tuy nhiên, khi bạn có một người bạn đồng hành bên cạnh để làm kim chỉ nam cho mình, mọi thứ sẽ không quá hỗn loạn. Chị gái tôi thường là người theo dõi tôi chơi game, nhưng phải đến Xenoblade thì chị ấy mới trở thành trợ lý của tôi trong việc giúp tôi hoàn thành mọi thứ trong đó một cách trọn vẹn. Cô ấy ở trên chiếc máy tính bảng cũ của mẹ tôi trên Xeno wiki, dẫn tôi đi hết nơi này đến nơi khác và trở thành người theo dõi mà trò chơi không thể làm được. Chúng tôi tự tạo ra những câu chuyện cười nội tâm về một số địa điểm và quái vật. Chúng tôi đã trải qua sự kiệt sức của việc thao túng thời tiết cho đến khi cuối cùng niềm vui sướng tột độ của thành công cũng đến. Chúng tôi đã chơi Xenoblade như một đội, và chúng tôi có tinh thần không thể phá vỡ và biến trò chơi thành một thứ gì đó gần như hợp tác. Khoảng thời gian tôi dành cho cô ấy là kỷ niệm chơi game yêu thích của cá nhân tôi mà tôi đã chia sẻ với một người khác. Tôi có nhiều người bạn tuyệt vời với cô ấy và những người bạn khác, nhưng không gì ý nghĩa bằng cảm giác được là chính mình một lần nữa và tận hưởng khoảng thời gian trong đời với em gái là cánh tay phải của tôi. Ngay cả khi không có những ký ức này, tôi có cảm giác trò chơi này sẽ được xếp hạng cao đối với tôi, nhưng với chúng, nó hoàn toàn là thứ vượt qua trải nghiệm chơi trò chơi thông thường. Những cảm xúc mà tôi cảm nhận được trong quá trình chơi lớn của mình là điều mà tôi vô cùng thèm muốn cho đến ngày nay và tôi chưa bao giờ bày tỏ với chị gái rằng điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với tôi trước đây, nhưng đó là điều mà tôi thực sự giữ trong tim. Sau trò chơi này, tôi bắt đầu làm việc để hiểu bản thân mình hơn và chọn một tương lai được xây dựng cho mình. Mọi thứ kết nối theo cách này hay cách khác, và đây, đây là cảm giác yêu thích trò chơi điện tử.

Thế là xong số 5!. Công lao to lớn dành cho người bạn Raphael của tôi vì đã tạo ra bức vẽ được dùng làm ảnh bìa. Anh ấy đã giúp tạo ra thứ gì đó giúp xác định rõ hơn tình yêu của tôi đối với những trò chơi điện tử này và tôi thực sự đánh giá cao việc anh ấy đã làm điều đó cho tôi. Hãy tìm kiếm số bốn ở đây trong tương lai gần!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *