Trò chơi yêu thích mọi thời đại #7 – Blog Anime lang thang

Anime - Manga
Rate this post

Chơi trên PlayStation 2

Được phát hành vào năm 2006 bởi IO Interactive

Thưởng thức một số bản nhạc miễn phí mà tôi yêu thích từ trò chơi!


Những người đã khuất


Nếu bạn chĩa súng vào tôi và buộc tôi phải kể tên một thể loại trò chơi điện tử mà tôi thấy không được đánh giá cao..thì trước hết, tôi sẽ lo sợ cho tính mạng của mình! Sau đó, có lẽ tôi sẽ phải nói đến thể loại lén lút. Rất ít trò chơi thỏa mãn hơn để hoàn thành hơn chúng. Khi còn trẻ, tôi may mắn được giới thiệu trở thành một bậc thầy lén lút qua lăng kính của Sam Fisher trong Lý thuyết hỗn loạn tế bào Splinter và Đặc vụ 47 trong Hitman 2. Giống như nhiều đứa trẻ, tôi luôn cân nhắc kỹ lưỡng về cách trải qua ngày sinh nhật và kỳ nghỉ hạn chế của mình. tiền vào các trò chơi thực sự làm tôi phấn khích. Tuy nhiên, tôi không được phép nghiên cứu hoặc trực tuyến cũng như không có quyền truy cập thực sự vào bất kỳ thuê bao tạp chí nào. Đó chỉ là những gì tôi biết qua truyền miệng và kinh nghiệm trực tiếp của bản thân. Vì vậy, khi thấy rằng Hitman có một trò chơi khác, tôi phải tham gia vì, bất chấp tất cả những thiếu sót của Hitman 2, trò chơi đó rất thú vị đối với tôi. Bộ não đang phát triển của tôi hầu như không nhận ra rằng trò chơi mà tôi sắp bắt tay vào sẽ không chỉ cải tiến công thức, mà nó còn hoàn thiện nó rất tốt. Thế giới là con hàu của tôi, và tôi đã sẵn sàng để mặc chiếc cà vạt đỏ, bộ vest hàng hiệu sang trọng và hạ gục mục tiêu của mình.

Tôi nghĩ rằng điều ngay lập tức làm nên sự khác biệt của Hitman Blood Money là sự phức tạp mở của mọi cấp độ. Trước đây, khi bạn theo dõi mục tiêu của mình trong trò chơi Hitman, đó là việc tìm ra con đường hoàn hảo và tìm ra cách giữ cho bản thân không bị lộ khi bạn đi qua nó. Chờ đợi thời điểm thích hợp để tấn công và sau đó sử dụng cùng một con đường quay trở lại để trốn thoát trước khi tất cả địa ngục tan vỡ. Blood Money thay đổi điều này lên đáng kể. Thay vì cho phép bạn có một lộ trình tối ưu duy nhất, mỗi cấp độ đều có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo ra một pha tiêu diệt hoàn hảo mà không ai nhìn thấy. Mặc dù trò chơi có những cách dự định cực kỳ thông minh để làm điều này, nhưng nó cũng làm được điều gì đó thậm chí còn tốt hơn. Nó cung cấp cho bạn khả năng tạo các sơ hở của riêng bạn hoàn toàn tách biệt với những sơ hở mà các nhà phát triển đã đặt để hướng dẫn bạn chiến thắng. Thay vì một giải pháp giống như câu đố mà bạn đã cẩn thận lẻn qua, giờ đây nó là một hộp cát giết người mà bạn có thể tự tạo ra bằng nhiều cách. Điều này sẽ tiếp tục xác định thế hệ gần đây của sê-ri trở nên tốt hơn và tất cả bắt đầu với các cấp độ nhỏ gọn nhưng rực rỡ chứa đầy các tùy chọn dày đặc để người chơi tận dụng tối đa.


Danh tính


Bạn đã bao giờ nghe nói về Assassin’s Creed chưa? Đó là một nhượng quyền thương mại ít được biết đến, nổi tiếng với khái niệm ẩn nấp trong tầm nhìn rõ ràng về các nhân vật tiêu đề đang săn lùng con mồi của họ ở những địa điểm công cộng hoặc đông dân cư. Chà, Hitman về cơ bản là người tạo ra khái niệm đó trong trò chơi. Hầu hết các trò chơi lén lút trước các trò chơi Hitman đều là cổ điển, không bao giờ được nhìn thấy hoặc phải đối mặt với hậu quả. Ý tưởng cơ bản là bạn tìm cách cải trang để giấu mình trong các khu vực được bảo vệ và cố gắng hết sức để không hành động đáng ngờ. Trong các trò chơi Hitman cũ hơn, kiểu này hoạt động hiệu quả, nhưng chắc chắn có một số triển khai thực sự thành công về mức độ nhất quán của nó trong thực tế. Điều đó, và hầu hết mọi nơi bạn xâm nhập đều là nơi bí mật mà người bình thường không nên tiếp cận, vì vậy nó luôn được chuyển đổi bất kể bạn có ở đó hay không. Blood Money lật ngược kịch bản và thực sự cho phép bạn đi tới đi lui giữa các khu vực với hàng trăm khả năng trang phục để thử và tìm ra thứ phù hợp và thứ không phù hợp ở các khu vực khác nhau. Bạn sẽ nghĩ rằng một bộ trang phục nhân viên cứu hộ sẽ chỉ hữu ích khi tiếp cận hồ bơi của gia đình này, nhưng nếu bạn phát hiện ra người vợ đang ngoại tình với chàng trai ở hồ bơi, bạn sẽ ngay lập tức có quyền tiếp cận những nơi mà nếu không thì bạn sẽ không có. Có rất nhiều trang phục giống như thế này và chúng được sử dụng ở những khu vực chính xác. Khám phá các tùy chọn chỉ mang lại lợi ích cho bạn khi bạn tìm thấy những hành động mới nào có thể mở ra cho mình nếu bạn đi đúng hướng. Vâng, đó có thể là thử và sai, nhưng những cấp độ này đủ nhỏ để việc bắt đầu lại nhiệm vụ để chơi đùa với mọi thứ không phải là một trở ngại lớn nếu bạn hỏi tôi.

Tại sao làm điều này mặc dù? Tại sao không chỉ đi súng một cách rực rỡ? Ý tôi là bạn được cung cấp những vũ khí cực kỳ nguy hiểm, và khi bạn chơi và tiếp tục câu chuyện, kho vũ khí của bạn chỉ tăng lên về quy mô và mức độ nguy hiểm. Bạn thực sự có thể làm điều này! Tuy nhiên, trò chơi Hitman này có một cơ chế hấp dẫn mà tôi chưa từng thấy được thực hiện giống như vậy trước đây. Tùy thuộc vào hành động của bạn trong một nhiệm vụ, bạn có thể tác động đến các hoạt động trong tương lai. Trò chơi có một tờ báo sau nhiệm vụ được tích hợp sẵn để báo cáo mức độ nổi tiếng hiện tại của bạn và thế giới hiện đang nghĩ bạn trông như thế nào. Nếu bạn đang thể hiện ở cấp độ kỹ năng sát thủ thầm lặng hàng đầu, bạn sẽ là một con ma theo đúng nghĩa đen. Nếu bạn mắc một vài trục trặc và để lại manh mối cho cảnh sát giải mã, họ có thể có ấn tượng không mấy vui nhộn về bạn. Hoặc nếu bạn giết tất cả mọi người trên con đường của mình, tên và khuôn mặt của bạn cuối cùng sẽ được biết đến. Sau một vài nhiệm vụ, danh tiếng của bạn sẽ cao đến mức bạn sẽ bị tấn công ngay tại chỗ vì kẻ giết người nhân bản đầu hói nổi tiếng như thế nào. Dễ dàng là một trong những hệ thống yêu thích của tôi mà tôi từng thấy trong một trò chơi. Chơi liều lĩnh và bạn biến trò chơi thành một trò chơi sinh tồn siêu khó. Chơi thông minh và bạn không chỉ nhận được các bản nâng cấp tốt hơn nhanh hơn mà còn hài lòng khi biết mình là người giỏi nhất từng có. Không có cách chơi sai, nhưng tùy thuộc vào hành động của bạn, bạn thực sự có thể thay đổi cách AI phản ứng với bạn. Đó là một trong những AI được thiết kế thông minh và cân bằng nhất mà tôi từng có niềm vui khi được thông minh hơn… hoặc đơn giản là hoàn toàn moi ruột.


kỉ niệm


Di sản, bạn sẽ nói điều đó quan trọng như thế nào đối với bạn? Tôi cho rằng điều đó thực sự ảnh hưởng đến mức độ quen thuộc của bạn với những thứ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các phương tiện truyền thông tạo ra di sản lâu dài. Đối với tôi, đó là thứ tôi đánh giá cao ở một số hình thức bất kể toàn bộ sản phẩm khiến tôi cảm thấy thế nào. Nhìn chung, tác động của Hitman đối với việc chơi game là rất cụ thể, nhưng tác động của Blood Money đối với bản thân Hitman là rất lớn. Hầu hết các điểm cao được khen ngợi ngày nay trong các lần lặp lại hiện tại là AI phức tạp, các cấp độ mở rộng với hàng trăm cách để hạ gục mục tiêu và chỉ là sự tự do chung của vấn đề đối với các thiết bị của chính người chơi. Tất cả những điều này gần như đã được hoàn thiện trong Blood Money và cho đến ngày nay, bạn có thể thấy tác động mà nó đã tạo ra cho toàn bộ nhượng quyền thương mại. Điều đó một mình là một minh chứng cho việc trò chơi này đã được suy nghĩ và thiết kế tốt như thế nào trong khoảng thời gian đó. Mặc dù trò chơi này có một tập hợp các cấp độ nhỏ hơn nhiều, nhưng khả năng chơi lại mà chúng cho phép với các tùy chọn vô tận là một phần thưởng tuyệt đối cho người chơi.

Rất ít trò chơi điện tử từng khiến tôi liên tục muốn chơi lại chúng để thử và cải thiện bản thân với chúng, đồng thời tìm ra những cách hoàn toàn mới để chơi chúng. Blood Money là trò chơi mà tôi đã làm điều này nhiều nhất. Tôi thường xuyên phải xác định lại những gì tôi đang làm trong ranh giới của trò chơi và tạo ra niềm vui đam mê từ nó. Mặc dù các trò chơi mới hơn thậm chí còn có nhiều tùy chọn hơn, hệ thống tiết kiệm tốt hơn để thử nghiệm các ý tưởng và chỉ có các cấp độ lớn xung quanh, Blood Money đối với tôi là một sản phẩm đặc biệt. Các cấp độ không chỉ có các thiết lập và tiêu diệt mang tính biểu tượng, mà chúng còn thực sự kết hợp với nhau để tạo thành một câu chuyện lớn hơn cũng rất thú vị. Ngày nay, Hitman hầu như đã đưa ra những câu chuyện thú vị, nhưng hồi đó họ thực sự đã tạo ra một số phông nền vui nhộn để hỗ trợ cho tất cả các vụ giết người. Blood Money mang đến những gì tốt nhất mà tôi yêu thích về thể loại này, nhượng quyền thương mại này và những hạn chế sáng tạo do chính tôi đặt ra. Nếu đó không phải là khái niệm khiến một người yêu thích một trò chơi, thì tôi không hiểu khái niệm này một cách đầy đủ.

Thế là xong số bảy!. Công lao to lớn dành cho người bạn Raphael của tôi vì đã tạo ra bức vẽ được dùng làm ảnh bìa. Anh ấy đã giúp tạo ra thứ gì đó giúp xác định rõ hơn tình yêu của tôi đối với những trò chơi điện tử này và tôi thực sự đánh giá cao việc anh ấy đã làm điều đó cho tôi. Hãy tìm kiếm số sáu ở đây trong tương lai gần!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *