Trò chơi yêu thích mọi thời đại #8 – Blog Anime lang thang

Anime - Manga
Rate this post

Đã chơi trên Nintendo DS

Được phát hành vào năm 2008 bởi Square

Thưởng thức một số bản nhạc miễn phí mà tôi yêu thích từ trò chơi!


Cỗ máy thời gian


Khi lớn lên, không phải lúc nào tôi cũng có quyền truy cập vào nhiều tùy chọn trò chơi. Mặc dù có SNES khi còn nhỏ, nhưng tôi không sở hữu một game nhập vai nào khi còn trẻ. Khi tôi bước vào những năm cấp ba và là một phần của đám đông những người thường xuyên đọc Danh sách trò chơi hàng đầu trên các tạp chí, giống như đó là ý kiến ​​​​chắc chắn, tôi đã thấy rất nhiều trò chơi đáng chú ý mà tôi chưa bao giờ có cơ hội xem qua. chơi vì quyền truy cập của tôi. Tôi đã chơi những gì chúng tôi có thể mua được và không có cơ hội lớn để biết cách nghiên cứu những thứ khác mà tôi có thể quan tâm. Điều này trở thành một trong những mục tiêu lớn nhất của tôi khi tôi chuyển sang tuổi trưởng thành để bù đắp khoảng thời gian đó và mở rộng tầm nhìn của mình. theo cách mà tôi luôn muốn. Một trò chơi cực kỳ nổi tiếng mà tôi nghĩ là một trò chơi được tạo ra trên thiên đường đối với tôi là Chrono Trigger. Sự hợp tác của một số người vĩ đại nhất trong phương tiện chưa từng có. Tôi đã không thực sự hiểu ý nghĩa đó, nhưng tôi có thể đánh giá nó đầy đủ. Chrono Trigger mang phong cách nghệ thuật của Dragon Ball yêu quý của tôi, và một số cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm nhất của phương tiện RPG đã cùng nhau đánh tia sét vào một cái chai. Trong vòng mười phút chơi đầu tiên của tôi, một điều gì đó kỳ diệu đã thu hút sự quan tâm của tôi và nó không bao giờ suy giảm dù chỉ một khoảnh khắc.

Không có chút cường điệu nào, tôi có thể nói Chrono Trigger là một trò chơi có nhịp độ tuyệt vời và là một trong những trò chơi có nhịp độ tốt nhất mà tôi từng chơi. Từ lễ hội cho đến trận đấu cuối cùng với Lavos, Chrono Trigger không bao giờ lãng phí một giây phút nào. Trong vài giờ đầu tiên, bạn sẽ du hành đến thời trung cổ, nhìn thấy một tương lai đổ nát, thăm thời kỳ đầu của loài khủng long và tìm hiểu về mọi thứ ở giữa. Trò chơi liên tục thay đổi địa điểm, loại kẻ thù và chướng ngại vật với các khái niệm mới và thú vị thường xuyên được trưng bày. Đó là một chuyến phiêu lưu ly kỳ khi bạn cố gắng ghép nối các mối liên hệ giữa các mốc thời gian và gặp gỡ dàn nhân vật cốt lõi hoàn toàn quyến rũ từ mỗi bối cảnh. Rất ít trò chơi dựa trên câu chuyện trong phương tiện này về cơ bản không có sự hấp dẫn nào giữa các sự kiện chính của chúng, nhưng trong Chrono Trigger, mọi thứ đều có chủ ý, thú vị và đầy kỳ diệu. Không một khoảnh khắc nào cảm thấy lãng phí, và bạn không bao giờ ngừng cảm thấy thích thú với niềm vui mà nó mang lại. Đó là một trong số rất ít trò chơi mà tôi gần như không e ngại gì về nó. Nếu nó được gắn với một ký ức quý giá hơn hoặc mang tính hình thành hơn đối với tôi, tôi có cảm giác nó sẽ còn cao hơn trong danh sách của tôi, bởi vì nó thuần khiết đến mức mang lại niềm hạnh phúc cho người chơi.


Quay lại tương lai


Bạn biết đấy, tôi thực sự thích một mức độ linh hoạt trong hệ thống trò chơi của mình. Nó không nhất thiết phải là thứ khiến tôi choáng ngợp với các lựa chọn, cũng không bắt buộc, nhưng có nó như một sự lựa chọn, tôi phải nói là rất tuyệt. Hệ thống chiến đấu của Chrono Trigger và cách nó sử dụng hệ thống nhóm theo cách linh hoạt thông minh. Mỗi đảng viên không chỉ khác biệt về tính cách mà còn về cách họ đóng góp vào thành phần nhóm. Từ Chrono, pháp sư tốc độ, người sử dụng phép thuật ánh sáng toàn năng cho đến Robo, người có thể đánh bại tất cả các giao dịch có thể giảm đau, chữa lành vết thương cho cả nhóm và ra đòn không giống ai. Tất cả chúng đều có chức năng ma thuật độc đáo và tùy thuộc vào cách bạn quyết định kết hợp và kết hợp phi hành đoàn của mình, kết quả của bạn sẽ hoàn toàn khác. Một số lĩnh vực của trò chơi đặc biệt dễ dàng hơn với các kỹ năng phù hợp, tuy nhiên điều đó không bao giờ bắt buộc, vì vậy nếu bạn muốn xem cách vượt qua nó với một đội không được tạo ra chính xác cho mục tiêu, bạn chắc chắn có thể làm được. Khó khăn tạo ra một điểm cân bằng hoàn hảo giữa sự thúc đẩy và sự dày đặc về mặt chiến lược. Nó không đi theo hướng nào quá mạnh mẽ, miễn là bạn không cố gắng tự mình khai thác nó. Để lại sự tiến triển tự nhiên như một dòng liên tục của các thử thách thú vị và đáng giá để bạn cố gắng hết sức. Không có cách nào sai để vượt qua vô số kẻ thù mà bạn sẽ phải đối mặt. Tất cả những gì quan trọng là bạn chuẩn bị, vui chơi và chơi theo cách mang lại cho bạn niềm vui nhất và Kích hoạt Chrono làm cho điều này trở thành một khả năng liền mạch ở mọi lượt.

Một trong những điểm nổi bật lớn của hệ thống chiến đấu bên ngoài tính chất linh hoạt của việc xây dựng nhóm là các cuộc tấn công theo nhóm. Bởi vì mọi thành viên trong nhóm đều mang đến những bước di chuyển theo phong cách riêng, nên các nhà phát triển đã triển khai một yếu tố tuyệt vời trên đó. Tất cả các nhân vật đều có ít nhất một đòn tấn công kép duy nhất với mọi nhân vật khác, kết hợp các bước di chuyển của họ với nhau để tạo ra lực sát thương lớn và điểm phong cách. Chúng thường sẽ có nhiều hơn là một sự kết hợp duy nhất, vì vậy bạn có một lượng lớn sự đa dạng tùy thuộc vào thành phần nhóm về những cuộc tấn công mới nào sẽ có sẵn. Xây dựng xa hơn nữa ý tưởng đó, mỗi bộ ba cũng có một động tác kết liễu lớn mà bạn cũng có thể thực hiện được. Một số trong số chúng gây sát thương điên cuồng, một số khác hồi máu hoàn toàn cho cả nhóm đến mức tối đa. Phần thưởng là khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn, nhưng bất kể bạn mong muốn điều gì, bạn sẽ nhận được một thứ hoàn toàn xứng đáng. Đây là chìa khóa giải thích tại sao trò chơi này có thể chơi lại vô tận, thú vị và hấp dẫn. Chỉ với một lượng tùy chỉnh phù hợp, trải nghiệm sẽ không bao giờ hoàn toàn giống như vậy, nhưng nó vẫn mang lại những đỉnh cao tuyệt vời mà tất cả chúng ta đều khao khát.


Cô Gái Vượt Thời Gian


Thời gian là một điều buồn cười phải không? Tất cả chúng ta đều khao khát nhiều hơn, nhưng chúng ta thường tiêu xài vô tư mà không cần suy nghĩ kỹ. Trò chơi điện tử nói chung, nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn đầu tư vào, thì sẽ ngốn thời gian như Joey Chestnut ăn xúc xích vậy. Cực kỳ nhanh chóng và với số lượng khổng lồ. Các trò chơi nhập vai đặc biệt đáng chú ý khi làm điều này, với thể loại MMO đã thu hút hàng nghìn lượt chơi cho người chơi trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là chúng ta dành một lượng thời gian quá lớn để hy vọng đạt được một kết quả có ý nghĩa. Cho dù đó là kết nối người chơi, cốt truyện kết hợp với nhau hay hệ thống chiến đấu thực sự chặt chẽ. Chắc chắn có một sự hấp dẫn và bạn có thể thấy tại sao nhiều người chơi thích chúng bất kể đôi khi phải mất bao lâu để đạt được trạng thái niết bàn đó. Chrono Trigger quản lý để không bao giờ khiến bạn phải vật lộn với tình huống khó khăn này. Liệu tôi có dành 85 giờ trong cuộc đời mình và cảm thấy rằng, lẽ ra tôi có thể sử dụng thời gian đó một cách khôn ngoan hơn hoặc ở một công ty tốt hơn không? Không phải ở đây bạn sẽ không. Đó là một dự án tập trung ngắn gọn nhằm tối đa hóa mọi khoảnh khắc dành cho các yếu tố thỏa mãn kết hợp với nhau trong sự gắn kết hạnh phúc. Một điều đặc biệt khó thực hiện trong thể loại RPG từ kinh nghiệm cá nhân. Tôi yêu thích một số tựa sách nhất định, nhưng tôi luôn cảm thấy do dự khi xem lại chúng với bao nhiêu đồng hồ cá nhân của riêng tôi mà chúng nhai đi. Tuy nhiên, với Chrono Trigger, về mặt lý thuyết, bạn luôn có thể hoàn thành chỉ trong vòng vài ngày trên một tệp trò chơi hoàn toàn mới và trải nghiệm mọi thứ mà nó cung cấp. Đó là một khái niệm đơn giản để đánh giá cao, nhưng tôi không nói dối rằng nó chắc chắn làm cho tác phẩm kinh điển vượt thời gian này trở nên đáng để xem lại hơn nhiều tác phẩm tuyệt vời khác trong cùng thể loại.

Khi bạn không lớn lên với những tác phẩm kinh điển được yêu thích được báo trước là phải xem, đôi khi bạn tự hỏi bản thân, liệu tất cả những điều đó có thực sự xứng đáng với thời gian của tôi không? Tôi chắc chắn đã trải qua phần lớn sự ngu ngốc của mình trong nhiệm vụ bất tận của mình là thử hầu hết các tựa game này ít nhất một lần trong đời. Mặt khác, tôi đã có những trải nghiệm như Chrono Trigger, điều đó vô cùng phấn khích, niềm đam mê tìm hiểu sâu hơn về lịch sử trò chơi của tôi chỉ lớn dần lên. Nó sẽ không luôn như vậy, nhưng khi nó xảy ra, tôi không thể không mỉm cười với ý tưởng về sự tồn tại của nó cũng làm điều tương tự đối với một số trò chơi khác ngoài kia, những người vẫn chưa say mê nó. Sở thích này là công việc cả đời đối với tôi, và khi tôi đủ may mắn để kết hợp bản thân với thứ gì đó như Chrono Trigger… thì đó là điều khiến cuộc sống trở nên khá tốt đẹp. Ngay cả khi đây không phải là trò chơi có tác dụng đó đối với bạn, tôi hy vọng một trò chơi khác ngoài kia sẽ đốt cháy trái tim của bạn không kém như trò chơi của tôi ở đây, với trò chơi nhập vai nhỏ này kể về một chàng trai gặp một cô gái, tất cả đều dẫn đến việc giải cứu vũ trụ.

Thế là xong số tám!. Công lao to lớn dành cho người bạn Raphael của tôi vì đã tạo ra bức vẽ được dùng làm ảnh bìa. Anh ấy đã giúp tạo ra thứ gì đó giúp xác định rõ hơn tình yêu của tôi đối với những trò chơi điện tử này và tôi thực sự đánh giá cao việc anh ấy đã làm điều đó cho tôi. Hãy để ý số bảy ở đây trong tương lai gần!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *