Trung Quốc: Starbucks đóng cửa 2 cửa hàng do vi phạm quy định về thực phẩm | Ẩm thực

Ẩm thực
Rate this post

Khách hàng tại một cửa hàng Starbucks ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks của Mỹ ngày 13/12 cho biết đã đóng cửa hai cửa hàng ở Trung Quốc và đang tiến hành điều tra sau khi tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin các cửa hàng này sử dụng nguyên liệu hết hạn để pha chế đồ uống, vi phạm quy định. quy định về an toàn thực phẩm.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, một cuộc điều tra bí mật đã phát hiện ra vụ việc xảy ra tại hai cửa hàng của chuỗi cà phê nổi tiếng thế giới này ở thành phố Vô Tích, miền đông Trung Quốc, một trong số đó có sử dụng nước. trà xanh (matcha) hết hạn pha chế uống cà phê, trong khi một cửa hàng khác bán bánh đã quá hạn sử dụng.

Người phát ngôn cho Starbucks khẳng định thương hiệu này luôn coi trọng những thông tin được truyền thông trong nước đăng tải nên đã lập tức đóng cửa hai cửa hàng liên quan để điều tra kỹ lưỡng sự việc.

Người phát ngôn của Starbucks cũng nhắc lại cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm các vấn đề liên quan.

[Starbucks Corp quyết định sẽ rời khỏi liên doanh tại Hàn Quốc]

Starbucks cũng hoan nghênh các phương tiện truyền thông và công chúng tiếp tục theo dõi và đưa tin về các vi phạm an toàn thực phẩm.

Thông tin về những vụ việc trên đã trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu trên mạng xã hội Weibo. Đến nay, chủ đề này đã được hơn 50 triệu lượt xem trên Weibo – mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, với các bình luận bày tỏ sự thất vọng và lo lắng về chất lượng món ăn.

Starbucks sở hữu hơn 21.000 cửa hàng tại hơn 65 quốc gia trên thế giới. Trung Quốc là thị trường lớn nhất của chuỗi cà phê này sau Mỹ, với khoảng 5.360 cửa hàng (tính đến ngày 3/10).

Hoàng Châu (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.