Trước khi về chung một nhà, đôi trẻ có hai khoản tiền khoảng 70 triệu cần dự trù.

Ẩm thực
Rate this post

* Câu chuyện chia sẻ của chị Hoàng Oanh (hiện đang sống tại Hà Đông, Hà Nội). Hai vợ chồng dự trù kinh phí cho hai khoản khoảng 70 triệu cần có trước khi bước vào hôn nhân.

Khi bước vào cuộc sống mới sau khi kết hôn, ngoài sự hào hứng, bạn còn phải tính đến khía cạnh tài chính như chi phí sinh hoạt sẽ thay đổi như thế nào. Điều này, tôi và chồng cũng đã suy nghĩ rất nhiều, về cuộc sống mới và những kế hoạch chi tiêu trong tương lai.

Thứ nhất: Số tiền cần cho “ngôi nhà” và “đồ đạc / thiết bị gia dụng” không thể thiếu – 36 triệu

Trước hết, chúng tôi nghĩ về các chi phí của bản thân bao gồm “nhà” và “đồ đạc / thiết bị gia dụng” khi cần thiết để chuẩn bị một môi trường sống mới cho cả hai. Khi xem xét việc thuê nhà, chúng tôi ước tính chi phí ban đầu từ 3 đến 6 tháng tiền thuê nhà và phân tích như sau.

Giá thuê nhà là 4 triệu / tháng nên vợ chồng tôi cần có ít nhất 12 triệu để chi phí ban đầu trang trải cho 3 tháng thuê nhà. Các hợp đồng thuê nhà với chủ nhà hiện tại sẽ chủ yếu sử dụng khung thời gian này. Nhiều chủ nhà yêu cầu đặt cọc thêm tháng nên chúng tôi cần đặt cọc thêm 4 triệu. Tổng chi phí thuê là 16 triệu.

Về nội thất và đồ dùng gia đình, chúng tôi phải mua mới hoàn toàn, trừ những đồ dùng như máy giặt, điều hòa mà căn hộ khi thuê đã đầy đủ. Tổng chi phí mua sắm nội thất và đồ dùng gia đình khoảng 20 triệu.

Thứ hai: Số tiền nếu bạn có con ngay – 35 triệu đồng

Hôn nhân là một hành trình mới, và trên hành trình đó chắc chắn có sự góp mặt của một thành viên mới. Chúng tôi cũng đón chờ niềm vui mới này với niềm vui vô bờ bến. Tuy nhiên, những khoản chi phí để trang trải nếu có con cũng được đưa vào danh sách tiền hôn nhân để đảm bảo đứa trẻ sẽ được sinh ra trong điều kiện tốt nhất.

Hai vợ chồng dự định khi có thai sẽ đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Theo đó, trong thai kỳ sẽ có khoảng 11-15 lần khám thai và 5-8 lần siêu âm thai. Nếu lấy phí ở bệnh viện phụ sản thì giá siêu âm 4D: 300.000đ / lần, tổng cộng 8 lần là 24 triệu. Tiền khám thai và đo tim thai 150.000 đồng / lần, tổng 10 lần là 1,5 triệu. Như vậy, vợ chồng tôi cần chuẩn bị thêm 25,5 triệu cho số tiền này.

Chi phí cho một ca sinh bao gồm tiền bác sĩ, tiền thuốc, thiết bị y tế, vật tư, tiền khám thai, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật,… Chi phí sinh thường và sinh mổ thường khác nhau. , nhưng theo chị và các bạn thì trung bình sẽ dao động từ 3-5 triệu cho một ca sinh thường và 5-10 triệu đồng cho một ca sinh mổ.

Để chắc ăn, vợ chồng tôi sẽ tiết kiệm được 35 triệu để mang thai và sinh con.

Trước khi về chung một nhà, đôi trẻ có dự định 2 khoản khoảng 70 triệu - Ảnh 3.
Trước khi về chung một nhà, đôi trẻ có dự trù 2 khoản tiền khoảng 70 triệu - Ảnh 4.

Ngoài ra, khi về chung một nhà, cặp đôi dự định sẽ dành dụm vào quỹ dự phòng: 20% lương / tháng.

Khi tôi nói về kế hoạch chi tiêu của mình sau khi bắt đầu cuộc sống mới, hầu hết bạn bè của tôi đều chia sẻ rằng chúng đắt đỏ như thế nào. Mọi người đều đưa ra lời khuyên rằng bạn nên chuẩn bị tài chính ngay từ đầu. Phương tiện đầu tiên và không thể thiếu đó là tiết kiệm.

Ngoài các khoản chi phí sinh hoạt và thu nhập thông thường, chúng tôi tiết kiệm được tới 20% tiền lương hàng tháng. Tôi có thu nhập 20 triệu / tháng thì tôi tiết kiệm được 4 triệu. Và chồng tôi cũng vậy. Chồng tôi cũng rất có ý thức tiết kiệm cho cuộc sống mai sau nên có thói quen tiết kiệm từ rất sớm. Cả hai chúng tôi đều tin rằng thời gian là đồng minh lớn nhất trong việc quản lý tài sản. Càng tiêu nhiều thời gian, số tiền càng tăng, vì vậy hãy tiết kiệm càng sớm càng tốt.

https://afamily.vn/doi-vo-chong-tre-o-ha-noi-chia-se-hai-khoan-tien-lon-cac-cap-doi-can-chuan-bi-truoc-khi- ve-chung-1-nha-20220630161747163.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.