Trước nhà trồng quế thơm thì quý nhân phù trợ, trồng ngay dương trạch hưởng phúc 3 đời.

Ẩm thực
Rate this post

Trồng quế thơm trước nhà

Người xưa tin rằng trồng cây thơm trước nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây quế thơm khiến gia đình hưng vượng, có quý nhân phù trợ, thay đổi vận mệnh gia đình.

Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa trường thọ. Thực tế, loài cây này khi ra hoa có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể như chăm sóc sắc đẹp, thanh lọc cơ thể, chữa bệnh đường hô hấp và đặc biệt tốt cho người già. Dưới góc độ phong thủy, loại cây này có thể ‘chiêu tài vượng khí’, nâng cao tài vận cho gia đình.

Nên trồng cây quế ở đâu?

Tuy nhiên, dân gian có câu nói rằng: ‘Nhất mệnh – Nhị vận – Tam phong thủy’, qua đây có thể thấy rằng hoa quế mang một ý nghĩa rất tốt, tuy nhiên khi trồng chúng cũng cần quan tâm đến môi trường. mà cây có thể phát triển. có thể phát triển. Đặc biệt lưu ý 4 vị trí không nên trồng loại cây này, đó là những nơi nào?

Miền Bắc có mùa đông lạnh giá: Hoa quế thích môi trường ấm áp nên không nên trồng loại cây này ở những vùng có mùa đông lạnh giá như miền Bắc. Hầu hết các cây trồng ở bãi đất trống thường không thể sống được. Tuy nhiên, chúng có thể duy trì sức sống khi đặt trong chậu. Vì vậy, muốn trồng cây quế cũng nên trồng theo vùng, một số vùng có mùa đông quá lạnh không nên trồng ngoài trời.

Môi trường bóng râm: Quế thơm thích môi trường nhiều ánh sáng. Trong bóng râm, thiếu ánh sáng như vậy cây sẽ phát triển yếu làm cây bị héo. Ngoài ra tốc độ nở hoa quá chậm, một số cây sẽ bị một số bệnh và chết do thiếu ánh sáng. Trồng hoa quế ở nơi có nhiều ánh sáng trong sân, tránh trồng dưới gốc cây, dưới mái hiên, góc nhà. Môi trường như vậy không thích hợp cho sự phát triển của cây.

Trống rỗng

Vị trí ít nước: Loại cây này ưa thích môi trường ấm và ẩm, nhưng cũng có khả năng chịu hạn nhất định, thường nên tưới khi trời khô. Tuy nhiên, nếu trồng ở vùng trũng dễ bị tích nước, đọng nước dễ gây úng, thối rễ cho đến khi cây chết.

Ngoài 3 vị trí trên, vị trí cuối cùng là trồng ở nơi đất màu mỡ. Cây quế chi ưa đất hơi chua, không nên trồng ở những nơi đất quá tốt. Tuy nhiên, cũng không nên trồng cây ở nơi đất quá cằn cỗi.

Tuổi hợp mệnh trồng cây nguyệt quế

Theo các chuyên gia phong thủy, cây nguyệt quế hợp với gia chủ tuổi Bính Thân, mệnh Hỏa. Người sinh năm Thân, Hỏa khi trồng cây nguyệt quế trước nhà sẽ có thêm sức mạnh, vươn tới đỉnh cao để thành công trong cuộc sống.

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà hay không. Hi vọng với nội dung của Chơi cây cảnh sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây trồng trước nhà phù hợp nhất để mang lại bình an và tài lộc cho gia đình.

(Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.