TSMC kiểm soát 70% sản lượng chip điện thoại thông minh toàn cầu

Ẩm thực
Rate this post

Theo GizChina, các số liệu thống kê được trình bày bao gồm Hệ thống trên chip (SoC), bộ xử lý ứng dụng (AP) và modem riêng lẻ, trong đó TSMC vẫn đang thống trị thị trường. Các lô hàng sản phẩm được liệt kê trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 đã giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do các yếu tố mùa vụ, tình hình địa chính trị hiện tại và nguồn cung dư thừa trong quý cuối năm 2021.

Sản lượng chip TSMC trên quy mô toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2022 gấp đôi so với Samsung

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào ngành công nghiệp tiền tệ, tăng trưởng hàng năm là 23%. Sự gia tăng đáng kể như vậy có liên quan đến sự gia tăng thị phần của các sản phẩm đắt tiền hơn, đặc biệt là các thiết bị được trang bị chip hỗ trợ mạng 5G.

\N

Khoảng 69,9% tổng số chip điện thoại thông minh được sản xuất trong Q1 đến từ TSMC, trong khi Samsung đóng góp 30%. Tất cả các công ty khác trong thị trường sản xuất chip chỉ chiếm 0,1%. Ở phân khúc sản phẩm được sản xuất theo công nghệ 4nm và 5nm tiên tiến, Samsung dẫn đầu với 60%, trong khi TSMC chiếm 40% còn lại.

Nhà phân tích cấp cao Parv Sharma của Counterpoint Research nhận xét: “Mức tối thiểu là những doanh nghiệp có CAPEX cực cao. Họ có công nghệ tiên tiến hỗ trợ sản xuất chip điện thoại thông minh. TSMC và Samsung Foundry cùng nhau kiểm soát toàn bộ thị trường chip điện thoại thông minh, trong đó TSMC lớn hơn Samsung gấp đôi về quy mô sản xuất và thị phần. Chi tiêu CAPEX của TSMC cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Công ty dự kiến ​​sẽ đầu tư 100 tỷ USD trong giai đoạn 2021-2023 vào các cơ sở sản xuất chip 5 / 4nm và 3nm, WFE, đóng gói 3D, cải tiến quy trình 5nm / 4nm và 28nm để đáp ứng nhu cầu. tăng. Do đó cho phép TSMC chiếm thị phần lớn trong các quy trình tiên tiến ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.