Từ thiên nga luộc để bán, người Hà Nội tạo ra ‘đặc sản’ đường phố vô cùng hấp dẫn

Ẩm thực
Rate this post

Cơm cháy tỏi nổi tiếng được thực khách yêu thích nhưng không phải là món ăn dân dã ở Hà Nội như bún riêu hay bún riêu. “Đặc sản” đường phố này chỉ mới xuất hiện từ năm 2016 nhờ sự sáng tạo của người Hà Nội.

Món ngan cháy tỏi xuất hiện chưa lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng ở Hà Nội. (Ảnh: Thúy Ngân Đốt tỏi – Hàng Lược)

Được biết, món thiên nga cháy tỏi được làm từ những miếng thiên nga nướng nửa miếng, tẩm ướp gia vị rồi chiên trong dầu nóng. Từ một hai thực khách tò mò ăn thử, ngỗng quay tỏi bắt đầu được nhiều người biết đến hơn, ai muốn ăn phải đặt trước.

Hiện nay, thiên nga xào tỏi đã là món ngon phổ biến ở thủ đô, du khách ở các địa phương khác nhất định phải thử. Tại một số thành phố lớn khác, nhiều nhà hàng cũng đã bắt đầu bổ sung món ăn này vào thực đơn.

Từ thiên nga luộc để bán, người Hà Nội tạo ra 'đặc sản' đường phố vô cùng hấp dẫn - 2

Nhìn hấp dẫn thế này khiến thực khách mê mẩn. (Ảnh: Thúy Ngân Đốt tỏi – Hàng Lược)

Công thức làm món ngan xào tỏi không khó nhưng mỗi quán lại có bí quyết riêng để tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Điểm chung là người đầu bếp sẽ luộc ngan chín tới, lọc xương, chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị rồi đem chiên trong dầu.

Hành, tỏi phi là một phần không thể thiếu, là điểm nhấn của cả món ăn. Hai nguyên liệu này được chiên vừa phải, vẫn dẻo nhưng không có mùi hăng, vừa thơm vừa ngon. Thông thường, người bán sẽ xào chùm ruột với hành tỏi phi, sau đó bày ra đĩa và mang ra cho khách.

Từ những con thiên nga luộc để bán, người Hà Nội đã tạo ra một 'đặc sản' đường phố vô cùng hấp dẫn - 3

Hành và tỏi xào làm cho món ăn thêm đậm đà. (Ảnh: ngon Darling)

Miếng ngan được tẩm ướp rất vừa vặn, ngọt và đậm đà. Vì được chiên ở nhiệt độ cao nên ngan không bị mất nước quá nhiều, bên ngoài giòn, bên trong thịt mềm. Thiên nga cháy tỏi chấm với nước mắm ớt, gừng đặc, ăn kèm với ít lá húng, mùi Tàu kích thích vị giác đến lạ lùng.

Từ thiên nga luộc để bán, người Hà Nội tạo ra 'đặc sản' đường phố vô cùng hấp dẫn - 4

Ảnh: Huyền Trang Phạm

Đến Hà Nội, đừng quên khám phá món ăn “đáng nhớ” này để cảm nhận hết sức sáng tạo của ẩm thực thủ đô nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.