tuyệt kỹ chọn trái cây ngon

Ẩm thực
Rate this post
Cách chọn trái cây ngon sẽ là tuyệt kỹ nội trợ không thể thiếu với chị em.
Với đu đủ, chị em nên lựa chọn những quả dài, cầm nặng tay, chín đều ngả màu vàng hơi ửng đỏ, cuống còn dính nhựa là đu đủ chín cây, ăn ngọt thơm. Còn cam quýt thì nên lựa chọn trái nặng, chắc, da vỏ hơi sần, căng…

– lúc mua dưa hấu thì nên lựa chọn quả bóng, sẫm màu, cuống săn nhỏ, hơi cong, cầm nặng tay, vỗ vào nghe tiếng kêu ồm ộp. Những quả như vậy là quả chín, nhiều cát, ăn ngọt.

– Với dứa thì nên lựa quả chín vàng, mắt to đều, thưa mắt, quả to, cuống nhỏ. Khi ăn cần để ý đến những mắt dứa, mắt dứa bị hỏng, bị sâu, rất trọn vẹn có thể là vì rắn cắn vào, ăn dễ bị ngộ độc.

– Nho nên mua chùm trái căng, không xẩy ra dập, núm còn tươi, tránh việc lựa chọn loại trái có núm bị thâm, nhũn hoặc hơi sẫm màu.

– Muốn dữ gìn và bảo vệ chanh trong tủ lạnh một đến hai tuần mà quả không xẩy ra khô thì chị em nên ngâm quả tươi vào nước, cho vào tủ lạnh và thay nước thường ngày.

– Với rau hoa quả lúc mua về thì nên ngâm trong nước sạch 20-30 phút, rồi tiếp tục rửa lại nhiều lần đến khi nước trong. Khi luộc, nấu rau củ thì nên mở nắp vung để thuốc trừ sâu bay bớt ra ngoài…

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published.