Ứng dụng giúp ‘cha mẹ theo dõi con cái trốn học’ đi chơi net sắp bị khai tử

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Zenly là ứng dụng dùng để theo dõi bạn bè, người thân có chức năng định vị được giới trẻ rất ưa chuộng. Tuy nhiên, ứng dụng này sắp bị gỡ bỏ sau đợt cắt giảm nhân sự của công ty.

Theo nguồn tin từ Verge, Snap (công ty sở hữu ứng dụng Zenly) đã lên kế hoạch cắt giảm 20% nhân viên (khoảng 1.000 nhân viên) từ ngày 31 tháng 8. Những người trong cuộc tiết lộ rằng việc cắt giảm đã ảnh hưởng đến một số hoạt động kinh doanh trên toàn công ty, và Zenly là một trong số đó. Đây là ứng dụng có thể cập nhật vị trí của bạn bè và người thân theo thời gian thực, được Snap mua lại vào năm 2017 nhưng sẽ sớm ngừng hoạt động.

Zenly là ứng dụng theo dõi vị trí, thậm chí là cả thời lượng pin của bạn bè, người thân

Theo nguồn tin từ The Pragmatic Engineer, tất cả nhân viên đều rất sốc khi nhận được email yêu cầu sa thải 1000 nhân viên của công ty. Khác với những mảng kinh doanh kém hiệu quả của công ty, Zenly là ứng dụng đang phát triển mạnh mẽ và được yêu thích tại Nhật Bản, Đông Nam Á và các nước Tây Âu.

Ứng dụng cập nhật vị trí trong tháng 2 này đã lọt vào top 3 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Google Play và top 20 trên App Store. Ứng dụng này giúp người dùng biết được người thân, bạn bè, người yêu trong bao lâu, đang di chuyển ở đâu, dung lượng pin và thậm chí tích hợp cả tin nhắn, thông báo.

Mặc dù là một ứng dụng rất phổ biến nhưng Snap vẫn loại bỏ Zenly

Khi biết Zenly sắp bị khai tử, nhiều người dùng đã rất thất vọng và tiếc nuối. Tại Việt Nam, nhiều bậc cha mẹ học sinh lựa chọn ứng dụng này để theo dõi hoặc kiểm soát vị trí của con em mình, vì vậy khi ứng dụng này bị gỡ bỏ, họ sẽ cảm thấy rất buồn. Một số người có thể không theo dõi được liệu “người yêu” có đang nói một điều “ở đâu” một điều khác hay không.

Xem thêm: Người đàn ông phá vỡ định luật vật lý, có thể cân bằng mọi thứ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *