Vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng rõ nét

Ẩm thực
Rate this post

Kịp thời tháo gỡ những vướng mắc về chế độ, chính sách

Thông tin tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết: “Cụ thể hóa chủ đề. của công việc. năm “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra ”, Công đoàn các cấp đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình nghiên cứu, xây dựng, đề xuất các nội dung chính sách, pháp luật liên quan đến Người lao động; sâu sát cơ sở, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, kiến ​​nghị với cấp có thẩm quyền những vướng mắc, bất cập trong thực hiện chính sách, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động, nhất là các doanh nghiệp gặp khó khăn, chịu tác động của Chính sách. -19 vụ dịch.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên chăm lo thiết thực, hiệu quả cho người lao động trên địa bàn.

Điển hình là Công đoàn đã đóng góp xây dựng Dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động; góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi); dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ bồi thường bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại; Dự thảo Nghị định về hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quản lý chi phí BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn 2022-2024; Đề xuất của Bộ Y tế với Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động bị nhiễm vi rút Covid-19 …

Bên cạnh đó, hoạt động kiểm tra, giám sát trong Công đoàn các tỉnh được tăng cường; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức giám sát tại 4 tỉnh, ngành về tình hình thực hiện hợp đồng lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội. , bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại doanh nghiệp, tình hình thực hiện Quyết định số 08/2022 / QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho người lao động và các chính sách hỗ trợ khác có liên quan …

Tháng Công nhân 2022, cùng với các nguồn lực của tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn chủ động nắm tình hình, đề xuất với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động tặng quà và trợ cấp hơn 846 nghìn suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn. , tai nạn lao động với tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 5.253 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đặc biệt, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tham mưu, phối hợp tổ chức Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, đối thoại với 4.500 CNLĐ tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang, 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và Tổng Công đoàn. Công đoàn với chủ đề: “Người lao động Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”. Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành đã nghe và giải đáp cụ thể các chất vấn, kiến ​​nghị thuộc 10 nhóm vấn đề liên quan đến việc làm, thu nhập, những bức xúc, áp lực của người lao động; học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thiện cơ chế, chính sách; đồng thời giao các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tham mưu, thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, để người lao động có việc làm ổn định, cải thiện đời sống, góp phần phát triển đất nước, nhất là trong giai đoạn đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch Covid-19.

Nâng cao vai trò của công đoàn cơ sở

Bàn về hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đều nhận xét: Công đoàn các cấp, nhất là công đoàn cơ sở đã triển khai hiệu quả, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ; Vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng rõ nét. Đặc biệt, Công đoàn đã phát huy vai trò đại diện cho người lao động trong Hội đồng tiền lương Quốc gia, tích cực đàm phán, thương lượng để tăng lương tối thiểu vùng, tham gia trình Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2022 / NĐ-CP. ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Đặc biệt, trước phản ánh của các Công đoàn về việc một số doanh nghiệp được cho là sẽ không tiếp tục thực hiện theo quy định mức lương thấp nhất tại doanh nghiệp cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng của người lao động. Sau khi hoàn thành công tác đào tạo nghề và dạy nghề, ngày 17/6/2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có Văn bản số 2086 / BLĐTBXH-TLĐLĐVN yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố chỉ đạo giải quyết phản ánh này.

Trao đổi về vấn đề này, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Dù chưa được tăng lương như mong muốn nhưng người lao động rất phấn khởi, thấy được sự chia sẻ của Đảng, Chính phủ. đất nước và tổ chức công đoàn với đời sống người lao động. Đặc biệt, Nghị định tăng lương tối thiểu được Chính phủ ban hành kịp thời, đúng ngày Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với người lao động nên người lao động rất phấn khởi đón nhận. “Các công đoàn cơ sở và người lao động ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kịp thời can thiệp, cùng Bộ LĐ-TB & XH ban hành các văn bản hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc. vướng mắc đối với doanh nghiệp trong quá trình triển khai, thực hiện chế độ tăng lương cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động đã qua đào tạo nghề ”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Trao đổi thêm về việc tăng lương tối thiểu vùng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Tây Ninh cho biết: Từ đầu năm, Công đoàn Khu kinh tế đã có kiến ​​nghị với Chủ tịch Công đoàn. . về việc người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, trượt giá nên một số công đoàn cơ sở trên địa bàn trong tháng 3 và tháng 4 năm 2022 đã điều chỉnh tăng lương cho người lao động từ 200 đến 500 nghìn đồng. / người tháng. Khi thực hiện tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022, Công đoàn Khu kinh tế đã có văn bản đôn đốc, nhắc nhở; Đồng thời, Công đoàn Khu kinh tế đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức hội nghị mời người sử dụng lao động và cán bộ Công đoàn cơ sở tham dự để triển khai Nghị định quy định mức lương tối thiểu.

“Với công đoàn cơ sở, chúng tôi tập trung hướng dẫn chủ tịch công đoàn cơ sở rà soát, rà soát các chế độ, chính sách theo Thỏa ước lao động tập thể; chủ động thương lượng với chủ doanh nghiệp khi tăng lương mà vẫn giữ nguyên các chế độ, phụ cấp hiện hành; Đồng thời, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, kịp thời điều chỉnh để đảm bảo ổn định quan hệ lao động trên địa bàn ”, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên cho biết.

Khẳng định rõ những nỗ lực, vai trò hết sức hiệu quả của Công đoàn 6 tháng đầu năm trong việc chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết: Mặc dù kinh tế – xã hội phục hồi trong thời gian đầu. 6 tháng đầu năm phục hồi không đồng đều, nhiều doanh nghiệp còn khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm và thu nhập. Chính vì vậy, các cấp công đoàn cần tiếp tục quan tâm đến đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong đời sống xã hội. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.