Valentino được Dior đặt hàng trả 100.000 USD

Ẩm thực
Rate this post

Christian Dior đang yêu cầu Valentino bồi thường hơn 101.000 USD vì bị cản trở bởi buổi trình diễn Haute Couture của Valentino tại Spanish Step (Rome) vào ngày 8 tháng 7. Cụ thể, khi đám đông khán giả và các ngôi sao hạng A – trong đó có Anne Hathaway, Kate Hudson, Andrew Garfield và Naomi Campbell tập trung trước địa điểm trình diễn thời trang, cửa hàng Dior gần đó không một bóng khách.

Theo Quần áo nữ hàng ngày, trong một bức thư gửi cho Valentino, Dior nói rằng khách của họ đã bị từ chối vào trước hàng rào ở khu vực Spanish Step. Dior đã đe dọa sẽ “thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích của mình” nếu Valentino không trả tiền.

Show diễn của Valentino bị Dior cáo buộc cản trở doanh thu của thương hiệu này. Hình ảnh: Getty

Tờ giấy NY Post Được biết, cửa hàng thời trang của Pháp đã không thể hoạt động kể từ chiều thứ Sáu, một ngày thường có doanh thu lớn trong tuần. Trước buổi biểu diễn, Valentino đã xin giấy phép và cam kết không làm gián đoạn giao thông trong khu vực. Đồng thời, công ty cũng gửi công văn đến các nhà bán lẻ lân cận rằng sẽ đảm bảo lượng người đến các cửa hàng.

Theo WWD, không có thương hiệu nào khác nộp đơn khiếu nại, kể cả những “hàng xóm” của Dior như Gucci, Prada và Moncler. Valentino chưa công khai phản hồi yêu cầu bồi thường của Dior.

Người giám hộ trích lời nhà sử học thời trang Kate Strasdin của Đại học Falmouth: “Tôi tự hỏi liệu có sự cạnh tranh lâu đời nào ở đó không. Trước khi trở thành giám đốc sáng tạo của Dior vào năm 2016, Maria Grazia Chiuri đã làm việc cùng với Pierpaolo Piccioli tại Valentino với tư cách đồng giám đốc nghệ thuật. Theo người này, sau những bộ sưu tập cá nhân đầu tiên trong năm 2016, có nhiều ý kiến ​​cho rằng thiết kế của họ có một số tư duy thẩm mỹ chung. “Không có tài liệu nào về lịch sử xung đột giữa hai thương hiệu, vì vậy tôi nghĩ vấn đề có nguồn gốc gần đây,” Strasdin nói.

Valentino được Dior đặt hàng trả 100.000 USD - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Anne Hathaway ngồi cùng người đồng sáng lập Valentino Giancarlo Giammetti trong buổi biểu diễn vào ngày 8 tháng 7. Ảnh: Getty

Show diễn mà Dior nhắc đến ở đây là buổi ra mắt những thiết kế thu đông mới nhất của giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli. Hơn 100 mẫu thiết kế quần áo trong bộ sưu tập đại diện cho tầm nhìn hiện tại và tương lai của Pierpaolo Piccioli tại nhà mốt Valentino. Nhà thiết kế phối màu color-block với kỹ thuật xử lý vải mô phỏng những bông hoa hồng đang nở rộ nhờ chi tiết nơ tinh tế, điểm xuyết lông vũ tôn lên vẻ đẹp yêu kiều, sang trọng của người phụ nữ. Bên cạnh những thiết kế dành cho nữ, thời trang dành cho nam lần này của Valentino cũng không kém phần tinh tế và thời thượng. Sau khi bộ sưu tập ra mắt, các tạp chí lớn cũng đánh giá cao cách dàn dựng cũng như sự khéo léo của các thiết kế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.