Vào mùa nhộng ong bắp cày giá gần nửa triệu / kg vẫn đắt hàng

Ẩm thực
Rate this post

Ong bắp cày là loài côn trùng hung dữ, có nọc độc rất nguy hiểm, nhưng nhộng ong và ong non rất ngon và hiếm.

Ở một số tỉnh miền Tây, những người có kinh nghiệm vẫn thường vào rừng săn ong bắp cày để mang về nhà chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình. Đặc biệt, cứ đến mùa rươi tháng 8, chợ mạng lại nhộn nhịp rao bán khiến nhiều người săn lùng loại đặc sản này để ăn, hoặc ngâm rượu, làm thuốc chữa bệnh.

Dạo một vòng trên thị trường online, không khó để tìm thấy rất nhiều địa chỉ online rao bán loại nhộng ong bắp cày này. Giá cả được niêm yết rất đa dạng, đủ chủng loại cho người tiêu dùng lựa chọn.

Trên thị trường online, có rất nhiều địa chỉ rao bán nhộng ong bắp cày vì hiện đang vào mùa. Ảnh minh họa.

Chị Nguyễn Lai – một địa chỉ online bán loại nhộng ong bắp cày này chia sẻ: “Nhộng ong vò vẽ tương tự như nhộng tằm nhưng nhỏ hơn, thường có màu trắng sữa, thân mềm. Trong y học, nó được coi là một loại dược liệu quý, có vị ngọt, tính mát nên khi vào mùa thường bán rất chạy.

Đây là món ăn thường chỉ xuất hiện từ tháng Tư. Cho đến tháng 8 là nhộn nhịp nhất vì đây là thời điểm ong bắt đầu làm tổ. Khách mua nhộng ong non này thường dùng để nấu cháo ong vì vô cùng thơm ngon.

Cẩn thận bóc từng con nhộng ra khỏi tổ nâu, chị Hương, trú tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, chị phải đặt hàng trước cả tuần mới mua được tổ ong này với giá 300k / kg. “Tổ ong vò vẽ này mà chồng tôi và tôi thích ăn. Nếu bạn mua nhộng làm sẵn thì giá cao hơn, từ 400k – 500k / kg, nhưng theo mình khi mua như vậy nhộng sẽ không tươi, có khi là hàng đông lạnh. Vì vậy, tôi thường mua cả tổ yến về chế biến và nấu nướng ”.

Vào mùa, nhộng ong bắp cày có giá gần nửa triệu / kg vẫn đắt hàng vì được coi là đặc sản - Ảnh 2.

Nếu bạn mua viên đóng sẵn thì giá sẽ cao hơn, tuy nhiên nhiều người nói mua như vậy viên sẽ không được tươi, có khi sản phẩm đã bị đông đá. Vì vậy họ thường mua cả tổ yến về sơ chế. Ảnh minh họa.

Với mức giá này, nhiều người nhận định nhộng ong bắp cày còn đắt hơn cả tiền mua hải sản, thịt cá. Tuy nhiên, cả năm mới vào mùa được 1 tháng nên mình cũng không tiếc tiền mua về chế biến vì thích ăn và bổ dưỡng. Anh Nguyễn Đoàn (ngụ Nam Từ Liêm) chia sẻ: “Nhộng ong vò vẽ không có nhiều trong tự nhiên, lại kén người ăn nên năm nào muốn mua được tôi phải đặt một người quen từ Sơn La gửi về Hà Nội, mỗi lần đặt tôi phải lấy 4-5 con. tổ để ăn cho chúng. boo ”.

Anh Trường (ngụ Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết, mùa ong vò vẽ chỉ kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm nên thời điểm này, ngày nào vợ chồng anh cũng rủ nhau đi tìm ong bắp cày, tách tổ. lấy nhộng để bán. “Món này rất phổ biến ở các quán nhậu Hà Nội, bạn có thể mua tùy thích. Mặc dù đang vào mùa nhưng do nhu cầu mua nhộng ong của mọi người tăng cao nên vợ chồng anh vẫn không có đủ để bán.”, Ông Luật nói.

Mặc dù đang vào mùa thu hoạch nhưng do nhu cầu mua nhộng ong của người dân rất cao nhưng vẫn không đủ bán. Ảnh minh họa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *