Về Củ Chi ăn hủ tiếu 35 món, bò tơ 15 món

Ẩm thực
Rate this post

Về Củ Chi ăn hủ tiếu 35 món, bò 15 món - Ảnh 1.

Trưng bày các món ăn đa dạng từ nguyên liệu đến cách chế biến – Ảnh: THÁI THÁI

Hủ tiếu sắn, bánh tằm bì, mì cay, củ mì, phở ếch, hủ tiếu gà, hủ tiếu nướng, lẩu bò, hủ tiếu… là những món ăn tiêu biểu được giới thiệu. . Nhiều du khách đã thích thú khi tham quan và dùng thử.

Là người bán bánh tằm, bánh gai tại nhà hơn chục năm nay, chị Võ Thị Thu Hồng (xã Trung Lập Hạ, Củ Chi) cảm thấy rất vui khi được mâm cỗ cúng tết.

“Bán đắt bán thấp không quan trọng, mình bán ra người ra vào thấy vui lắm, ở Củ Chi người ta ăn sắn nhiều nên không ngán như những nơi khác.

Nhưng khi về Sài Gòn mà mang cá, thịt cho bạn bè thì họ không thích, còn mang sắn thì bạn bè ăn không hết “, Hồng chia sẻ sau khi bán hết hai khay bánh cay và hai khay của. bánh tằm và chuẩn bị. đã được phát một mẻ bánh vào buổi chiều.

Về Củ Chi ăn hủ tiếu 35 món, bò 15 món - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Thạch (40 tuổi, xã An Nhơn Tây, Củ Chi, TP HCM) đưa gia đình đi lễ hội – Ảnh: THÁI THÁI

Vào Củ Chi làm việc được gần hai tháng, chị Mai Thị Nga (25 tuổi, quê Đắk Lắk) lần đầu được thưởng thức các món chế biến từ hủ tiếu.

“Trước đây, tôi chỉ ăn khoai lang, củ sắn ít khi ăn. Sau khi ăn, tôi cảm thấy đây là một món ăn rất ngon và ý nghĩa, bởi loại củ này đã nuôi sống người dân Củ Chi trong suốt những năm tháng chiến tranh khốc liệt”, bà Th. Nga cho biết.

Ngoài các món ăn chế biến từ củ sắn, ban tổ chức còn trưng bày 15 món ăn chế biến từ thịt bò và hơn 85 gian hàng ẩm thực, du lịch, triển lãm về lịch sử huyện Củ Chi.

Lễ hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như làm bánh, đan lát, tô tượng, đi cà kheo, thưởng thức các món ngon …

Về Củ Chi ăn hủ tiếu 35 món, bò 15 món - Ảnh 3.

Một số món nổi bật như bò khô, phở bò, phở bò, bún bò … – Ảnh: THÁI THÁI

Được biêt đên, Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi năm 2022 được tổ chức với chủ đề “Hương đất thép” nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 55 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép”. hóa thành rồng ”.

“Đây là hoạt động ý nghĩa, lần đầu tiên được tổ chức, thông qua hoạt động này, huyện Củ Chi mong muốn quảng bá, giới thiệu con người, văn hóa đến với du khách thập phương trong và ngoài nước, tạo điều kiện phát triển văn hóa gắn với du lịch, đa dạng hóa các loại hình bà Nguyễn Thị Hằng, phó chủ tịch huyện Củ Chi, trưởng ban tổ chức, khai mạc ngày hội.

Thời gian bắt đầu và kết thúc lễ hội từ ngày 1 đến 4-9, bên cạnh việc tôn vinh, phát huy bản sắc văn hóa và các giá trị truyền thống, lễ hội còn kết nối, quảng bá tiềm năng du lịch trên thế giới. toàn huyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *