Về Huế thưởng thức đặc sản bốn phương nhân dịp lễ hội

Ẩm thực
Rate this post

Festival “Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương” hứa hẹn mang đến cho du khách những món ngon, đặc sản ba miền đất nước nhân Tuần lễ Festival Huế 2022 – Ảnh: Ban tổ chức Festival Huế

Ngày 21/6, Ban tổ chức Tuần lễ Festival Huế 2022 cho biết lễ hội Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương sẽ được tổ chức tại Công viên Thương Bạc ven sông Hương, từ ngày 23 đến 26/6.

Là kinh đô của các triều đại phong kiến ​​cuối cùng của Việt Nam, Huế còn lưu giữ một di sản ẩm thực phong phú và một nền văn hóa ẩm thực tinh tế. Đến Huế mùa lễ hội này, thưởng thức ẩm thực vùng đất Cố đô là một trong những trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua.

Ngày hội Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương sẽ chiêu đãi du khách hàng trăm món ăn của ba miền đất nước. Trong đó có các món ăn đặc trưng của Huế như chè, bánh nậm, bánh bột lọc (thuộc nhóm ẩm thực chay); nem chua, phở phượng (ẩm thực cung đình)…

Lễ hội dự kiến ​​thu hút hơn 40.000 lượt du khách, người dân trong và ngoài nước đến tham dự và thưởng thức các món ăn đặc sản 3 miền.

Ông Lê Tấn – phó chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – cho biết, ban tổ chức đã bố trí gần 100 gian hàng ẩm thực dựng bằng tre trong công viên Thương Bạc, để trưng bày, giới thiệu với du khách. món ăn ngon, bắt mắt.

Lễ hội cũng là cầu nối để các nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp kinh doanh văn hóa ẩm thực trên cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu nhằm phát triển, xây dựng và nâng tầm văn hóa ẩm thực Việt Nam. ”, anh Tấn nói.

Ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu ở độ cao hơn 300mNgắm cố đô Huế từ khinh khí cầu ở độ cao hơn 300m

TTO – Bay khinh khí cầu ở độ cao 300 – 500m dọc sông Hương hướng về chùa Thiên Mụ hay phá Tam Giang hứa hẹn là trải nghiệm thú vị cho du khách ưa mạo hiểm khi đến Huế mùa Festival Huế 2022. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.