Vé máy bay nội địa lên đến gần 10 triệu đồng chặng bay “hot”, chỉ sau vài giờ giá khác

Ẩm thực
Rate this post

Mùa hè là mùa cao điểm du lịch, nhất là sau thời gian dài “cầm cự” do đại dịch COVID-19. Kéo theo đó, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân cũng tăng đột biến. Đây có thể coi là cơ hội rất tốt để các hãng hàng không khai thác, tận dụng và phát triển hoạt động của mình trong những năm tới.

Trước tình hình đó, các hãng hàng không cũng đã lên kế hoạch tăng chuyến. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại tăng cao nên giá vé của các chặng bay đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trong mùa hè như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Côn Đảo… liên tục “nhảy múa”, thậm chí thay đổi theo từng giờ. .

Theo khảo sát, giá vé máy bay tháng 7 chặng Hà Nội – Phú Quốc hạng phổ thông của Vietnam Airlines khoảng 4,2 – 7,4 triệu đồng / khứ hồi; Giá vé của Bamboo Airways khoảng 4,2 – 8 triệu đồng / khứ hồi. Trong khi đó, giá vé của Vietjet Air dao động từ 2,4 – 4,5 triệu đồng / lượt khứ hồi.

    Vé máy bay nội địa lên tới gần 10 triệu trên các chặng bay hot, chỉ sau vài giờ đã có giá chênh lệch - Ảnh 2.
    Vé máy bay nội địa lên tới gần 10 triệu trên các chặng bay hot, chỉ sau vài giờ đã chênh lệch giá - Ảnh 3.

Giá vé máy bay một chiều chặng Hà Nội – Phú Quốc của một số hãng hàng không

Nha Trang cũng là một trong những địa điểm du lịch thú vị. Đường bay Hà Nội – Nha Trang của Vietnam Airlines 3,8 – 4,5 triệu đồng; Bamboo Airways cũng ở mức tương tự từ 3,2 – 6,9 triệu đồng / khứ hồi. Mức giá của Vietjet Air cũng dao động trong khoảng 3 – 5 triệu đồng, không có sự chênh lệch đáng kể.

Giá vé máy bay đi Côn Đảo của Vietnam Airlines khoảng 7,6 triệu đồng / khứ hồi đối với hạng vé phổ thông và khoảng 18 triệu đồng / khứ hồi đối với hạng vé thương gia. Hãng hàng không Bamboo Airways cũng có mức giá tương tự là 8,1 triệu đồng / khứ hồi đối với hạng Phổ thông và 15,3 triệu đồng / khứ hồi đối với hạng Thương gia.

    Vé máy bay nội địa lên tới gần 10 triệu trên các đường bay hot, chỉ sau vài giờ đã chênh lệch giá - Ảnh 4.
    Vé máy bay nội địa lên tới gần 10 triệu đồng trên các chặng bay nóng, chỉ sau vài giờ đã có giá chênh lệch - Ảnh 5.

Vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội – Côn Đảo của hãng hàng không Bamboo Airways

Anh PQL – một nhân viên bán vé máy bay chia sẻ, từ đầu hè đến nay, lượng người đặt vé tăng đột biến, chủ yếu từ các thành phố lớn đến các điểm du lịch trong nước: “Khách hàng chủ yếu đặt vé máy bay đến các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc… nên giá vé máy bay không chỉ cao mà còn liên tục biến động, có khách hỏi giá vé lúc này, lúc lại có nhiều lý do không nên. Không thể quyết định đặt chỗ, vài tiếng sau quay lại hỏi thì giá vé dù cùng hãng cũng không còn như cũ.

Khách hàng cũng phàn nàn nhiều nhưng lúc cao điểm như thế này thì tôi không biết phải làm sao, chỉ biết giải thích để khách hàng hiểu và thông cảm ”.

Anh L. cũng cho biết, những giờ bay càng “đẹp” thì vé càng đắt: “Khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 3 giờ 4 giờ chiều là” đẹp “, giá vé máy bay sẽ đắt hơn các thời điểm khác. Từ 17 giờ đến 19 giờ là thời điểm” kém đẹp “”.

    Vé máy bay nội địa lên tới gần 10 triệu đồng trên các đường bay hot, chỉ sau vài giờ đã chênh lệch giá - Ảnh 6.

Giá vé máy bay đến các điểm du lịch nổi tiếng trong mùa hè luôn ở mức cao

Chị TÔ (NVVP, Hà Nội) cho biết, chị đã “săn” vé máy bay cho chuyến du lịch Đà Nẵng tháng 7 của gia đình từ giữa tháng 6 với mong muốn giá rẻ hơn. Tuy nhiên, vào thời điểm giá vé máy bay cũng đang “bão” như hiện nay thì việc “săn” được vé giá rẻ không phải là điều dễ dàng.

“Tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm và cũng có thể so sánh giữa các hãng hàng không nhưng giá cả dường như không rẻ hơn trong mùa du lịch này. Tôi cũng tránh bay vào giờ cao điểm hoặc cuối tuần để có được giá vé rẻ hơn.

Tuy nhiên, đây cũng là lần đầu tiên tôi được đưa bố mẹ đi chơi nên tôi cũng muốn mua vé của hãng nào có dịch vụ tốt. Tôi chọn mua 4 vé khứ hồi hạng phổ thông của Vietnam Airlines với tổng số tiền khoảng 12 triệu đồng. “- TO chia sẻ về khoản tiền mua vé máy bay chuẩn bị cho chuyến du lịch Đà Nẵng sắp tới của gia đình.

Có thể thấy, dù giá vé máy bay cao hơn so với các thời điểm khác nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để có những chuyến du lịch, trải nghiệm vui vẻ bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp trong những ngày hè năm 2022. Đây cũng là dấu hiệu đánh dấu sự khởi sắc của ngành hàng không sau một thời gian dài bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh.

Theo báo cáo từ Cục Hàng không Việt Nam, trong 10 ngày đầu tháng 6/2022, lượng khách hàng không nội địa tăng 30% so với cùng kỳ năm 2019 – thời điểm trước khi bùng phát dịch, Vietnamplus cho biết. . COVID-19 .

Từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 8, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO dự kiến ​​cung cấp hơn 7,1 triệu chỗ trên toàn mạng. Trong đó, riêng các chuyến bay nội địa cung cấp gần 6,3 triệu chỗ, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Các đường bay nhộn nhịp nhất trong mùa hè là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, nối liền nhau và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Đồng Hới, Tuy Hoa, Côn Đảo…

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến ​​đến năm 2022, lượng khách thông qua các cảng hàng không trên cả nước ước đạt 87,8 triệu lượt, tăng 190% so với năm 2021. Các hãng hàng không Việt Nam dự kiến ​​sẽ khai thác vận chuyển 43,3 triệu lượt hành khách này. năm, tăng 185% so với năm trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.