Vì sao phim Tru Tiên phần 3 lại bấm máy gây tranh cãi

Vì sao phim Tru Tiên phần 3 lại bấm máy gây tranh cãi

Review phim
4.2/5 - (29 votes)

Phim Tru Tiên – bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Đỉnh. Từ lúc truyện phát hành cho đến nay đã nhận được những phản hồi tích cực từ người đọc. Tuy nhiên 2 phần trước được ra mắt của bộ phim lại nhận về không ít chỉ trích từ khán giả. Đặc biệt là khi thông tin phần 3 của phim đang chuẩn bị được khởi động. Làn sóng tranh cãi lại tiếp tục diễn ra.

Tru Tiên phần 1 và 2 – nguyên nhân khiến phần 3 gây tranh cãi

Vì sao phim Tru Tiên phần 3 lại bấm máy gây tranh cãi 1
Tru Tiên phần 1 và 2 gây tranh cãi khiến phần 3 đang bấn máy bị ảnh hưởng

Có thể nói việc chuyển thể các bộ phim vốn đã nổi tiếng từ trước mang đến khá nhiều áp lực. Từ sự thành công của bộ truyện, cho đến sự trông chờ từ khán giả. Năm 2016 phiên bản truyền hình chính thức ra mắt với tên gọi Tru Tiên – Thanh Vân Chí. Phim có sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử.

Tuy nhiên chính việc cải biên quá nhiều nên phim Tru Tiên so với truyện thật sự bị thay đổi quá nhiều. Việc dìm chính nâng phụ khiến phim đi theo một hướng hoàn toàn khác dù rằng nội dung cốt lõi vẫn có. Điều này vô tình khiến các fan yêu thích bộ truyện không khỏi tức giận. Bằng chứng là những chỉ trích về phim liên tục được khán giả gửi đến đoàn làm phim. Tuy nhiên, sau khi kết thúc 2 phần phim thì Tru Tiên – Thanh Vân Chí vẫn gây được tiếng vang nhất đinh. Trở thành loạt phim có lượt xem cao nhất năm đó.

=> Xem Podcast là gì? Phát hành Podcast như thế nào?

Tru Tiên phần 3 khi nào có? Phản ứng từ khán giả

Vì sao phim Tru Tiên phần 3 lại bấm máy gây tranh cãi
Thông tin khởi quay Tru Tiên phần 3 gây tranh cãi 

Theo những thông tin được cập nhất mới nhất từ công ty Hoan Thụy Thế Kỷ – đơn vị đầu tư. Hiện nay họ đã hoàn tất các kế hoạch để có thể xin cấp phép sản xuất phim phần 3. Đây là câu chuyện nối tiếp phần 1 và 2 trước đó, được dự đoán dài khoảng 80 tập. Với nội dung xoay quanh Quỷ Lệ (Lục Tiểu Phàm sau khi gia nhập ma giáo) và sư tỷ Lục Tuyết Kỳ.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng việt hay nhất

Phần 3 có thể về đúng nguyên tác

Tru Tiên phần 1 và 2 gây tranh cãi khiến phần 3 đang bấn máy bị ảnh hưởng
ù phim có thể sẽ đúng nguyên tác, vẫn không khiến người hâm mộ hài lòng

Theo đó, Quỷ Lệ quyết tâm trở về Trung Nguyên tìm cách cứu sống Bích Dao. Hành trình ấy anh gặp lại Lục Tuyết Kỳ ở Vọng Nguyệt Đài. Cùng cô trải qua biết bao nhiêu sóng gió, sinh ly tử biệt. Lúc này bản thân Quỷ Lệ mới nhận ra tình cảm dành cho Lục Tuyết Kỳ mới là tình cảm chân thật. Còn với Bích Dao đó chỉ là vị ân cứu mạng của cô. Và đương nhiên theo đúng bộ truyện cả hai sẽ sống hạnh phúc bên nhau.

Tưởng chừng sự thay đổi về đúng với nguyên tác của đoàn làm phim được công chúng đón nhận. Tuy nhiên, điều này lại khiến fan của của nguyên tác và fan của bộ phim cảm thấy xúc phạm. Họ còn chẳng buồn quan tâm Tru Tiên 3 khi nào ra mắt. Bởi đơn giản họ cho rằng Hoan Thụy đang bí kịch bản cho những điều mà mình đã thay đổi ở phần 1 và 2 của phim. Do đó, phần ba mới quay trở lại đúng với nội dung của truyện. Trước đó, nhân vật Lục Tuyết Kỳ bị bị đẩy xuống tuyến nhân vật phụ. Nội dung phim như một “nồi cháo thập cẩm”, khi cố gắng chèn ép nhiều chi tiết về tình cảm của Lục Tiểu Phàm và Bích Dao. 

=> Tìm hiểu Podcast tiếng anh hay nhất

Dàn diễn viên có sự thay đổi

Hơn nữa thông tin Tru Tiên khi nào chiếu đã bị khán giả ngó lơ khi có thông tin bộ đôi Lý Dịch Phong – Triệu Lệ Dĩnh không tham gia phần 3. Các diễn viên mới cũng còn trong vòng bí mật chưa lộ diện. Điều này khiến phim mấy đi sự quan tâm lớn từ lượng fan của 2 diễn viên này. Có thể nói phần 1 và 2 dù gây tranh cãi về mặt nội dung. Nhưng chính nhờ những cái tên có lượng người hâm mộ đông đảo, góp một phần không nhỏ cho sự thành công của phim. 

Riêng về phần Dương Tử sau khi bị “vùi dập” ở 2 phần đầu. Khán giả cũng đang thắc mắc liệu cô có tiếp tục tham gia hay không. Việc thay đổi hầu hết dàn diễn viên đã quá quen thuộc cũng được xem là một điểm trừ lớn của phần 3.

Bản điện ảnh gây tranh cãi khiến khán giả mất niềm tin

Vì sao phim Tru Tiên phần 3 lại bấm máy gây tranh cãi 11
Bản điện ảnh ra mắt khiến người hâm mộ thêm mất niềm tin

Khi mà những thông tin về phần 3 xuất hiện thì bất ngờ dự án Tru Tiên bản điện ảnh được công bố. Điều này khiến khán giả không khỏi phấn khích và đặt niềm tin. Tuy nhiên trái với kỳ vọng dù rằng phim ra mắt đạt được thành tích tốt về doanh số. Nhưng vẫn không thể tránh khỏi những tranh cãi gay gắt. Điều này như giọt nước tràn ly khiến khán giả mất niềm tin hoàn toàn vào phần 3 bản phim truyền hình. 

Dù rằng so với nguyên tác thì cốt truyện của Tru Tiên trong bản điện ảnh được giữ lại khá nhiều. Những chi tiết quan trọng như: Trương Tiểu Phàm được Điền Linh Nhi truyền tâm pháp, vì đuổi theo con khỉ Tiểu Hôi mà vô tình có được pháp khí. Hay gặp gỡ đối thoại với Bích Dao ở đồng hoa, đối đầu Lục Tuyết Kỳ trong Thất Mạch Hội Võ… Nhưng với thời lượng hạn hẹp  thì việc thay đổi nội dung, thêm các tình huống gây cười lại không được lòng khán giả. Có thể nói chính những điều này đã khiến phim bị đẩy đi quá xa so với tinh thần của bộ truyện tiên hiệp này.

Dù có những điều gây tranh cãi khi thông tin phim Tru Tiên tiếp tục ra mắt phần 3. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả vẫn luôn mong mỏi, đợi chờ phim ra mắt. Hy vọng phần phim tiếp theo các nhà sản xuất sẽ có sự thay đổi hợp lý để làm hài lòng người xem. Xóa bỏ hoàn toàn những tranh cãi đang diễn ra hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.