Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghi Lộc kiến ​​nghị không để xảy ra tình trạng phụ nữ phạm tội gia tăng.

Ẩm thực
Rate this postPhiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hương phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 tại Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc.

Theo thống kê, từ năm 2020 đến nay, các cơ quan tố tụng trên địa bàn huyện đã khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử 48 vụ trong tổng số 69 bị can, bị cáo mà người phạm tội là người phụ thuộc. phụ nữ về các loại tội phạm được quy định trong BLHS. Trong đó, sẽ xét xử 20 vụ với 22 bị cáo vào năm 2020, 18 vụ với 32 bị cáo vào năm 2021 và 10 vụ với 15 bị cáo vào quý I / 2022.

Để góp phần đấu tranh, phòng chống tội phạm có hiệu quả nói chung và nữ phạm nhân nói riêng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã đề nghị đồng chí Hội LHPN huyện Nghi Lộc, trong phạm quyền hạn, trách nhiệm của mình, tổ chức chỉ đạo, thực hiện một số giải pháp phòng ngừa: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng ngừa tội phạm. các loại tội: Đánh bạc, Buôn bán, Tàng trữ hàng cấm; Trộm cắp tài sản; Tàng trữ trái phép chất ma tuý – đối với các Hội viên trong toàn huyện, …

Cùng với đó, tích cực vận động chị em giáo dục con em và các thành viên trong gia đình không phạm tội, tránh xa các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình: “Giàu có, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; thực hiện tốt cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” bằng các hoạt động thiết thực.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghi Lộc đề nghị Hội LHPN huyện Nghi Lộc tạo điều kiện, hỗ trợ chị em về vốn, việc làm để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; tổ chức tọa đàm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội của các cấp Hội LHPN huyện nhằm từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn xã hội ra khỏi cộng đồng.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền và các ngành, đoàn thể liên quan sớm có biện pháp ổn định cuộc sống, từng bước nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật, quan tâm tạo điều kiện tái hòa nhập cộng đồng cho những người bị thiệt hại. Phụ nữ chấp hành xong án phạt tù, cai nghiện tập trung trở về địa phương để tránh thái độ kỳ thị, xa lánh đối với họ.

Sau khi nhận được kiến ​​nghị của Viện kiểm sát, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nghi Lộc đã tiếp thu và thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa nêu trên và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghi Lộc phối hợp cung cấp tài liệu, cử cán bộ, Kiểm sát viên tham gia tuyên truyền pháp luật. và các đợt giáo dục trên địa bàn trong thời gian tới. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.