Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Ẩm thực
Rate this post

Theo Booking, dẫn đầu danh sách là khách du lịch đến từ Ấn Độ (86%), tiếp theo là Trung Quốc (79%).

Chỉ số được thu thập thông qua khảo sát 11.000 khách du lịch từ 11 quốc gia và khu vực trên khắp Châu Á và Châu Đại Dương (bao gồm Singapore, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hàn Quốc). Trung Quốc, New Zealand, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam) từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2022.

Chỉ số này cho thấy nhiều du khách Việt Nam vô cùng lạc quan trước những thay đổi của du lịch sau đại dịch, bao gồm cả sự gián đoạn trong hành trình hay chi phí đi lại, để tiếp tục khám phá thế giới.

Số liệu cũng cho thấy mức độ tin cậy của người Việt Nam đối với khách du lịch quốc tế. Đây là một tín hiệu vô cùng tích cực để thị trường du lịch Việt Nam tạo đà phát triển trong thời gian sắp tới.

Hầu hết du khách Việt Nam có kế hoạch đặt 1 hoặc 2 chuyến đi trong năm nay (62%). 45% người được khảo sát cho biết họ muốn đến những địa điểm nổi tiếng gần Việt Nam (từ 3 đến 8 giờ bay), thay vì các chuyến đi ngắn (dưới 3 giờ bay) hoặc dài giờ (hơn 8 giờ bay).

Đáng chú ý, có tới 82% số người được khảo sát chia sẻ rằng họ cảm thấy yên tâm với việc Việt Nam mở lại cửa khẩu, trong đó 75% tự tin về khả năng đón khách quốc tế của ngành du lịch. đất nước của chúng tôi.

Động lực lớn nhất để người Việt Nam đi du lịch là gì?

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 2.

Nhiều du khách Việt Nam tỏ ra vô cùng lạc quan trước những chuyển biến của du lịch sau đại dịch COVID-19. Ảnh: Đặt phòng

Nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tinh thần (55%) là động lực hàng đầu để du khách Việt Nam đi du lịch trong bối cảnh du lịch đang phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm đóng cửa vì đại dịch.

Một phát hiện thú vị của cuộc khảo sát là có tới 45% du khách Việt Nam muốn đi du lịch vì đã lên kế hoạch từ trước đại dịch nhưng chưa có cơ hội thực hiện, và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để lên đường! 32% người được khảo sát muốn đi du lịch đến một địa điểm cụ thể mà họ yêu thích; 32% khác chỉ đơn giản là muốn rời khỏi nhà, bất kể điểm đến là gì.

Vẫn sợ hãi

Mối quan tâm hàng đầu của khách du lịch Việt Nam vẫn là chi phí, được 53% tổng số người được khảo sát chỉ ra. Cùng với đó, những khó khăn do đại dịch gây ra vẫn sẽ tạo ra những lo lắng nhất định cho nhiều du khách, đó là tâm lý “sợ bị cô lập” (36%) và khả năng lây nhiễm bệnh khi đi du lịch (32%).

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 3.

Người Việt Nam tự tin đi du lịch nhất châu Á – Thái Bình Dương, xếp trên cả Trung Quốc. Ảnh: Đặt phòng

Một trong những mối quan tâm lớn khác của du khách Việt Nam là quy trình và thủ tục phức tạp khi lên kế hoạch cho chuyến đi, đặc biệt là trước tình hình khó lường của đại dịch (31%). May mắn thay, 49% nói rằng họ chấp nhận sự gián đoạn và bất tiện này như một phần của hành trình, nghĩa là họ đang chấp nhận những thay đổi cần thiết để đi du lịch trở lại.

Đáng chú ý, có tới 39% người Việt Nam được khảo sát sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân của mình vì lợi ích sức khỏe và an toàn cộng đồng; 29% đồng ý chia sẻ để có trải nghiệm được cá nhân hóa – một yếu tố chính trong chiến lược ứng phó với đại dịch của hầu hết các quốc gia.

Ưu tiên du lịch bền vững

Theo Báo cáo Du lịch Bền vững năm 2022 của Booking.com, 81% khách du lịch toàn cầu khẳng định rằng du lịch bền vững là quan trọng đối với họ, với 50% cho rằng tin tức mới nhất về sự thay đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến các lựa chọn du lịch bền vững.

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 4.

Trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam một lần nữa đứng thứ hai về các lựa chọn du lịch bền vững. Cụ thể, 83% những người được khảo sát đồng ý về tầm quan trọng của việc đưa ra các quyết định du lịch bền vững hơn. Trong số đó, 73% sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho sự bền vững; 70% đồng ý rằng có ít lựa chọn du lịch hơn, miễn là chúng bền vững.

Trong những chuyến đi sắp tới, du khách Việt Nam sẽ quan tâm nhiều hơn đến những tác động đến môi trường và xã hội của họ tại điểm đến. 71% sẽ tập trung vào việc thưởng thức ẩm thực địa phương, 65% muốn tham gia các tour du lịch do chính người dân địa phương tổ chức, hoặc chỉ đơn giản là mang theo chai và chai nước có thể tái sử dụng của họ (52%) và tắt điều hòa trong phòng khách sạn khi không sử dụng ( 41%).

Trong bối cảnh đất nước đang dần chuyển mình để sống với COVID-19, người dân Việt Nam càng thể hiện rõ quyết tâm bù đắp thời gian đã mất, cũng như sẵn sàng thực hiện một phần trách nhiệm để gìn giữ nơi mình đang sinh sống. họ đến thăm trong tương lai gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.