Việt Nam tham dự hội chợ dệt may Première Vision 2022 tại Pháp

Ẩm thực
Rate this post

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp.

Hơn 10 doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam như Công ty Dệt may Thiên An Phú, Công ty Dệt may Thái Hòa, Tổng Công ty May Bắc Giang, Công ty May Phương Đông… đã được lựa chọn tham dự. Hội chợ lớn nhất và uy tín nhất của ngành dệt may và thời trang thế giới tại Pháp, diễn ra từ ngày 5-7 / 7.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại Première Vision 2022, cũng như sự phối hợp tổ chức hiệu quả. của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Pháp. Đại sứ cho rằng sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam trong sự kiện này là vô cùng ý nghĩa và thực chất, thể hiện quyết tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. nói chung và nhu cầu hợp tác của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam với Pháp và quốc tế nói riêng, trong bối cảnh Chính phủ hai nước đang nỗ lực bình thường hóa thương mại và quan hệ quốc tế sau làn sóng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Theo đại sứ, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ tháng 8/2020 là nền tảng pháp lý quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại. sự đầu tư lâu dài và ổn định của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và của các doanh nghiệp dệt may nói riêng vào việc chinh phục thị trường Pháp và EU trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Một gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Dệt may Việt Nam Trương Văn Cẩm nhấn mạnh tầm quan trọng của Première Vision 2022, bởi đây là hội chợ quốc tế dành cho các sản phẩm thời trang. Trang và may mặc cực kỳ uy tín tại Pháp và thế giới, việc tham dự Premier Vision thể hiện định hướng mới của VITAS trong việc tham gia các hội chợ đẳng cấp hơn vì các sản phẩm dệt may sẵn có tại đây. Tất cả các sản phẩm đều phải được cơ quan chứng nhận uy tín Bureau Veritas thẩm định, hàng hóa của các doanh nghiệp tham dự hội chợ đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về chất lượng và mẫu mã sản phẩm.

Ông Trương Văn Cẩm cho biết, với hơn 3 triệu lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ thương mại trên toàn quốc, dệt may Việt Nam là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực và có tốc độ tăng trưởng mạnh. trong những năm gần đây với doanh số đạt trên 40 tỷ USD mỗi năm. Để đạt được kết quả này, bên cạnh các giải pháp đa dạng khác, phải kể đến hoạt động xúc tiến thương mại và sự tham gia tích cực của ngành dệt may Việt Nam tại các hội chợ, triển lãm thương mại ở nhiều nước. Hiện nay, ngoài các thị trường chính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thì EU là thị trường rộng lớn, tiềm năng, nhưng lại là thị trường khó tính, đòi hỏi các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. phải có khả năng thâm nhập tốt. Có mặt trong các sự kiện như Premier Vision 2022 sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng châu Âu.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt, ông Adam Koulaksezian cho biết, sau 2 năm đình trệ do dịch COVID-19, thế giới đang gặp khó khăn về nguồn cung, Việt Nam là nước sản xuất nhiều hàng dệt may gia công. sản phẩm nên việc tham dự sự kiện này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp chào bán sản phẩm. Ông tin rằng các doanh nghiệp được lựa chọn tham dự triển lãm lần này đều đáp ứng được yêu cầu của Ban giám khảo về kỹ thuật và sự sáng tạo nên sẽ thu hút và thuyết phục được khách hàng quốc tế đến với triển lãm lần này. .

Chú thích ảnh
Một gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.

Bên cạnh niềm tự hào khi được mang màu cờ sắc áo Việt Nam tham dự hội chợ dệt may danh giá tại Pháp, bà Chu Thị Thu Thủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May Bắc Giang (LGG) cũng chia sẻ sự lo lắng khi Việt Nam là một trong những xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới, nhưng sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại các điểm hẹn chuyên nghiệp lớn như thế này là không nhiều. Bà Thị Thu Thủy mong muốn trong thời gian tới Việt Nam sẽ tạo dựng được thương hiệu tốt hơn nữa, đưa ngành dệt may nước nhà lên một tầm cao mới, tạo điều kiện thuận lợi cho LGG nói riêng và các doanh nghiệp trong nước nói chung vững bước đi lên. tạo ra một sân chơi mới, đẳng cấp hơn, chuyên nghiệp hơn nhằm mang lại nhiều lợi ích, giá trị và niềm tự hào cho người Việt Nam.

Première Vision là hội chợ lớn nhất và uy tín nhất của ngành dệt may và thời trang thế giới tại Pháp, được tổ chức hàng năm, thu hút hơn 60.000 lượt khách tham quan và hơn 1.200 nhà triển lãm quốc tế thuộc 5 bộ phận chính: trang phục thường ngày, thời trang công sở, trang phục thể thao, trang phục denim và áo khoác. … Sự kiện được tổ chức trong 3 ngày với 6 buổi trình diễn và 1 sự kiện thời trang độc đáo, nơi cả thế giới gặp gỡ ngành thời trang quốc tế tại một trung tâm kinh doanh đầy cảm hứng, nơi hàng chục nghìn chuyên gia từ hơn 120 quốc gia trên thế giới đến để chia sẻ ý tưởng và sáng tạo bộ sưu tập mới. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận, gặp gỡ khách hàng tiềm năng, tìm hiểu xu hướng tiêu dùng, xu hướng thời trang tại thị trường Pháp và EU.

Leave a Reply

Your email address will not be published.