Vịt tiềm kiểu miền Nam

Ẩm thực
Rate this post

nguyên vật tư:

½ con vịt (khoảng tầm 1,5kg)

1 nhánh gừng nhỏ (khoảng tầm 30g)

2-3 củ hành tím (khoảng tầm 30g)

1 muỗng nhỏ canh rượu trắng

1 củ sắn, hay còn gọi là củ đậu (khảng 200g)

1 củ củ cà rốt (khoảng200g)

Vài tai nấm đống cô

Nấm rơm (tùy thích)

1 trái dừa xiêm

Cách làm:

Gừng, hành giã nhuyễn.

Vịt chặt miếng lớn ướp với một muỗng nhỏ canh rượu trắng, 1 thìa café đường kính trắng, 1 thìa café muối bột, gừng giã nhuyễn, để vịt ngấm khoảng tầm nữa giờ.

Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch.

củ cà rốt, củ sắn tỉa hoa cho đẹp, chặt miếng dày khảng 0,5cm.

Xếp nấm đông cô ở dưới, vịt, gừng, củ sắn, thêm nước dừa xiêm cho xấp xỉ nguyên vật tư.

Nếu nấu bằng nồi dùng để nầm thì lúc nghe đến tới tiếng nước sôi, hạ lửa thật nhỏ và để sôi trong 15 phút. Tắt phòng bếp, đến khi hết nghe tiếng sôi thì mở nắm được.

Nếu nấu bằng nồi thường, fan để nồi vịt sôi trên lửa riu riu Tính đến khi thật chín (khoảng tầm 1 giờ), nhớ mở nắp và thỉnh thoảng vớt bọt cùng nước được trong.

Khi nồi vịt đã mềm bạm vớt mỡ cho bớt béo, nêm lại với đường kính trắng, muối bột cho vừa ăn, cho củ cà rốt vào nấu chín (củ cà rốt nếu cho vào sớm, nấu lâu hoặc nấu bằng nồi dùng để nầm lâu sẽ bị nhừ, nát, không ngon). Nếu thích ăn nấm rơm thì cho vào sau cùng, đợi sôi lại thì tắt phòng bếp là dùng được.

Vịt tiềm ăn với bún, mì hoặc dọn với cơm như món canh cũng thật tuyệt vời. Nhớ dọn kèm chén nước chấm tương, dấm (pha 1 muỗng nhỏ canh nước tương: ½ muỗng canh dấm đỏ, nếu thích ngọt thì thêm tí xíu đường kính trắng), tương ớt cay hoặc ớt cắt khoanh sẽ rất hợp.

Chúc những fan thành công xuất sắc!

Leave a Reply

Your email address will not be published.