Với cảnh hôn đồng giới, ‘Lightyear’ bị cấm ở Trung Đông

Ẩm thực
Rate this post

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney và Pixar mang tên “Lightyear” vừa ra mắt khán giả toàn thế giới vào ngày 15/6, thu hút sự chú ý lớn nhưng lại bị cấm chiếu tại các nước Trung Đông.

Theo Hollywood Reporter, “Lightyear” là phim thứ 4 của Disney bị cấm chiếu ở các nước Hồi giáo, bao gồm UAE, Qatar, Bahrain, Oman và Kuwait, sau 3 phim “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”. , ”“ Eternals ”và“ West Side Story ”đã từng bị như vậy trước đây.

Nhân vật Lightyear được chuyển ngữ bởi nam diễn viên Chris Evans, người từng có cơ hội hợp tác với Disney trong “Captain America”. (Hình ảnh: themoviedb.org)

Lý do chính và cũng là lý do muôn thuở khiến “Lightyear” bị cấm chiếu là vì phim có nhân vật đồng tính và có cảnh thể hiện tình cảm giữa hai nhân vật đồng tính.

Theo Ủy ban kiểm duyệt phim của UAE, bộ phim hoạt hình của Disney đã đi ngược lại truyền thống của các nước Trung Đông và vi phạm các tiêu chuẩn truyền thông ở các nước này.

Trong phim, nữ nhân vật Hawthorne do ngôi sao Uzo Aduba chuyển ngữ có cảnh hôn người bạn gái lâu năm trước khi lên đường thực hiện sứ mệnh bay vào vũ trụ. Đây được coi là phân đoạn nhạy cảm, nhất là đối với phim hoạt hình thiếu nhi.

“Lightyear” là bộ phim của đạo diễn Angus MacLane, theo chân phi hành gia Space Ranger có chuyến du hành xuyên Trái Đất. Đây cũng là nhân vật mà bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney và Pixar, trước đây có tựa đề “Toy Story”, đã lấy cảm hứng từ nhân vật đồ chơi Buzz Lightyear, và là nhân vật được rất nhiều trẻ em trên thế giới hâm mộ. mộ.

“Lightyear” khởi chiếu sớm tại Bắc Mỹ vào cuối tuần qua và thu về hơn 85 triệu USD, giúp Disney và Pixar giữ vững vị trí độc tôn trong lĩnh vực hoạt hình. (NA) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published.