Vốn đầu tư công chậm giải ngân đầu năm đã trở thành quy luật

Ẩm thực
Rate this post

Vốn đầu tư công chậm giải ngân đầu năm là quy luật

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 tháng đầu năm, giá trị vốn đầu tư công trong nước thực hiện đạt 113.700 tỷ đồng, chỉ bằng 23% kế hoạch.

Sau 1 tháng, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công “tăng” thêm 4%, ước đạt 27,75% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Như vậy có thể thấy, giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm còn thấp, mới đạt 1/4 kế hoạch, trong khi chỉ còn nửa năm nữa là hoàn thành kế hoạch 2022.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Liên quan đến việc giải ngân vốn đầu tư công chậm, trao đổi với báo chí sáng 13/7, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thừa nhận: Kết quả giải ngân vốn đầu tư công nêu trên là như vậy. Không phải là dự kiến.

Theo Bộ trưởng Dũng, để đánh giá quá trình giải ngân nhanh hay chậm vẫn phải nhìn một cách toàn diện, theo từng giai đoạn.

Chẳng hạn, tỷ lệ giải ngân thực tế giai đoạn 2017-2022, 5 tháng thường đạt khoảng 22-26% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó năm 2021 thấp nhất là 22,12% (102,03). nghìn tỷ đồng), cao nhất năm 2019 đạt 26,4% (96,89 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, giải ngân cả năm biến động mạnh, trong khoảng 76,89% đến 96,47%.

Lần này tỷ lệ giải ngân của năm 2018 là thấp nhất, đạt 76,89% (303,1 nghìn tỷ đồng), năm 2019 thấp thứ hai là 78,83% (325,1 nghìn tỷ đồng) mặc dù năm nay tỷ lệ giải ngân 5 tháng đạt cao nhất trong giai đoạn 2017- Năm 2022.

Năm có tỷ lệ giải ngân vốn cao nhất là năm 2020 đạt 96,47% (450,2 nghìn tỷ đồng), là năm cuối cùng của giai đoạn trung hạn 2016-2020; năm cao thứ hai là năm 2021, đạt 95,7% (417,7 nghìn tỷ đồng), năm tiếp tục hoàn thành nhiều dự án giai đoạn 2016-2020 và chuẩn bị đầu tư cho giai đoạn 2021-2025.

“Như vậy, có thể thấy rõ, tốc độ giải ngân thường tăng dần vào cuối năm và có xu hướng trở thành quy luật. Đặc thù của giải ngân vốn đầu tư công là những tháng đầu năm đạt thấp và tăng mạnh vào những tháng cuối năm do các nhà thầu cũng cần có thời gian thi công, tích lũy đủ khối lượng để nghiệm thu, thanh toán. ”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết.

Vì vậy, Bộ trưởng cho rằng, nhận định giải ngân nhanh hay chậm cũng cần xem xét yếu tố này.

Mức giải ngân thấp trong những tháng đầu năm chưa khẳng định tốc độ giải ngân cả năm sẽ thấp, điển hình là giai đoạn 2020 – 2021 vừa qua.

Khi báo cáo Quốc hội mới đây, tôi đã nói rất rõ điều này. Có thể nói, tốc độ giải ngân cả năm phản ánh rõ nét tác dụng của các giải pháp cả về thể chế, sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công.

“Cải cách thể chế là khâu then chốt, nhưng chỉ đạo, điều hành là khâu quyết định. Nơi nào được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thì sẽ có tỷ lệ giải ngân vốn cao hơn ”, ông Dũng nói.

Vì sao giải ngân vốn đầu tư công chậm?

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giải ngân vốn đầu tư giai đoạn đầu năm chậm. Có nguyên nhân toàn thân, tồn tại nhiều năm; có nguyên nhân do chủ quan, khách quan, do đặc điểm của từng năm.

Chinh vi the cua truong da duoc su dung tu nam truoc den nay.  Hình 2.

Hình minh họa.

Ví dụ do chậm giải phóng mặt bằng; do năng lực của chủ đầu tư và nhà thầu còn hạn chế; do sự chỉ đạo, điều hành thiếu quyết liệt, sâu sát …

Chưa kể, năm 2022 này có những nguyên nhân rất cụ thể, như dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho tiến độ xây dựng dự án; Rồi đầu năm, giá nguyên vật liệu tăng cao nên nhiều nhà thầu có xu hướng xây cầm chừng, chờ điều chỉnh đơn giá …

Hơn nữa, mặc dù năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025, nhưng thực tế đây mới là năm đầu tiên. Kế hoạch đầu tư công trung hạn mới được Quốc hội thông qua vào tháng 7/2021 nên thực tế đầu năm nay chủ yếu tiếp tục triển khai các dự án chuyển tiếp.

Trong khi đó, các dự án mới vẫn đang trong quá trình chuẩn bị và thủ tục, quá trình này thường kéo dài khoảng 6 – 8 tháng nên phải đến cuối năm mới có thể giải ngân được.

“Nói về việc triển khai các dự án mới, tôi cũng muốn nhấn mạnh đây là điểm yếu cốt lõi dẫn đến giải ngân vốn đầu tư công chậm”, ông Dũng nói.

Bên cạnh công tác chuẩn bị và lựa chọn dự án chưa tốt, vẫn còn tình trạng lựa chọn dự án chưa thực sự cấp bách, chưa có tầm nhìn trung và dài hạn, nguồn lực hạn chế, còn có sự bức xúc của các bộ, ngành, địa phương. Địa phương chưa chuẩn bị đầu tư sớm, từ xa, chưa quan tâm sử dụng nguồn vốn của kỳ kế hoạch này để chuẩn bị cho các dự án của kỳ kế hoạch sau, chưa có sự đồng bộ giữa tiến độ lập dự án với tiến độ giao chi tiết.

Vì vậy, dẫn đến tình trạng vốn chờ dự án, Trung ương đã giao kế hoạch nhưng các bộ, ngành, địa phương chưa thể giao quy hoạch chi tiết, do dự án chưa hoàn thiện thủ tục …

“Nếu chất lượng chuẩn bị dự án thấp, quản lý đất đai không tốt nữa sẽ dẫn đến việc phải điều chỉnh dự án nhiều lần, tăng chi phí, đội vốn, có khi phải điều chỉnh quyết định đầu tư, chủ trương đầu tư. liên tục. Thủ tục vì thế sẽ lâu hơn nên khó triển khai và giải ngân nhanh ”, ông Dũng cho biết thêm.

Để giải quyết vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, thời gian qua, Chính phủ đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Nhưng để làm được điều này, không thể chỉ giải quyết trước mắt mà phải giải quyết lâu dài, thông qua việc tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách, thay đổi cách tiếp cận, quản lý và sử dụng. Nguồn vốn này phù hợp với yêu cầu phát triển.

“Chúng ta không chỉ cần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến Luật Đầu tư công mà còn cần quan tâm đến việc sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật khác có liên quan. Việc đảm bảo hệ thống pháp luật thống nhất, rõ ràng và liên tục là điều kiện tiên quyết để các dự án đầu tư công được triển khai thuận lợi ”, ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, một yếu tố rất quan trọng là chuẩn bị dự án sớm, từ xa, chuẩn bị tốt dự án, nghiên cứu bổ sung quy định về một số hành động trước phải thực hiện trong quy trình. chuẩn bị đầu tư và triển khai dự án đảm bảo tính khả thi, sẵn sàng, nhất là về mặt bằng để nếu được bố trí vốn thì có thể sớm đưa vào triển khai và giải ngân.

Liên quan đến vấn đề này, Chính phủ vẫn đang nghiên cứu để báo cáo Quốc hội cho phép tách giải phóng mặt bằng thành dự án độc lập, thực hiện với những quy định cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế. kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị, nâng cao khả năng sẵn sàng và triển khai dự án.

Cùng với đó, ngoài yêu cầu chung là quản lý, sử dụng vốn đầu tư công hiệu quả, tiết kiệm, không lãng phí, đúng mục tiêu, đối tượng, tuân thủ các quy định về nguyên tắc, tiêu chí phân bổ vốn. …, Cũng cần tiếp cận trực tiếp nguyên nhân của những điểm nghẽn đang cản trở, làm chậm tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.

“Chẳng hạn, về kỷ luật, kỷ cương đầu tư công; năng lực chuyên môn của cán bộ các cấp; trách nhiệm của người đứng đầu ”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nếu giải quyết được từng điểm nghẽn, hạn chế nêu trên thì chắc chắn việc giải ngân vốn đầu tư công sẽ được cải thiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.