Vòng tay Pandora có gì khiến cư dân mạng “phát cuồng”

Tin tổng hợp
Rate this post

Nhũng chiếc vòng tay Pandora đang trở nên được ưa chuộng trong những năm gần đây. Những chiếc vòng này có nguồn gốc từ Châu Âu và được coi như một loại trang sức mang tính phong thủy ứng với số mệnh của mỗi người. Vậy vòng tay Pandora là gì? Tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Vòng Pandora có từ khi nào?

Với vẻ ngoài khá đặc biệt, những chiếc vòng Pandora ngày nay được nhiều cửa hàng trang sức tại Việt Nam lựa chọn để kinh doanh. Ít ai biết rằng câu chuyện về nguồn gốc của loại vòng này lại rất ly kỳ. Đó là khi người phụ nữ đầu tiên trên thế giới xuất hiện. Tên của cô là Pandora. Với vẻ ngoài xinh đẹp, người phụ nữ này được thần Zues ưu ái tặng cho một chiếc hộp. 

Vòng tay charm Pandora là một trang sức mang tính phong thủy

Cha của Pandora là một thợ kim hoàn sống tại khu ngoại ô Copenhagen thuộc Per Enevoldsen (hiện tại là nước Đan Mạch). Ông sở hữu một cửa hàng trang sức nhỏ và lấy việc kinh doanh trang sức để mưu sinh. Sau nhiều lần nghiên cứu, cha của Pandora đã thiết kế ra một loại vòng kết hợp giữa những hạt charm và chỉ được làm khi khách có yêu cầu. Vòng đeo tay Pandora từ đó ra đời. 

Vòng tay Pandora chính hãng giá bao nhiêu?

Sau này vì quyết tâm lưu giữ lại tâm huyết của mình, ông muốn mỗi chiếc vòng do mình làm ra đều ẩn chứa một câu chuyện. Ông bắt tay vào viết nhật ký về chính những vị khách đã sở hữu “vòng Pan”. Những hạt charm thể hiện niềm tin vào cuộc sống, vào số mệnh, vào tình yêu, lẽ sống đời người. Ngày nay chiếc vòng này không chỉ nổi tiếng ở Châu Âu mà còn được yêu thích tại các quốc gia Châu Á.   

Điểm nổi bật của những chiếc vòng Pandora

Khác với những món trang sức hiện nay, vòng Pandora có cấu tạo hai phần chính là dây và hạt charm xâu chuỗi lại với nhau. Chính vì vậy, người ta còn hay gọi nó là vòng charm. Dây có thể sử dụng nguyên liệu chính là da, bạc ý hoặc vàng. Còn những hạt charm thường làm bằng các chât liệu như gỗ, đá quý, ngọc trai, pha lê, thủy tinh, vàng hay bạc ý. Những hạt charm thể hiện nét tính cách khác nhau của con người, phản ánh cung mệnh và số phận. Ban đầu chúng được làm cho nữ giới nhưng ngày nay đã có cả vòng Pandora dành cho nam. 

Những chiếc vòng tay pandora nam, nữ mang ý nghĩa về số mệnh

Một điều vô cùng thú vị về Pandora chính là nó không hề được làm sẵn mà do chính người dùng lựa chọn từng hạt charm một. Các bộ phần trên thân vòng tách rời nhau và liên kết lại theo ý thích của người mua. Thú chơi Pandora không chỉ thế hiện tính thẩm mỹ cao mà còn phản ánh cá tính của mỗi người.

Cách đo size vòng tay Pandora, làm sao để chọn vòng charm theo phong thủy?

Các hạt charm được thiết kế và chia theo các chủ đề. Cảm hứng được lấy từ những vật dụng thường ngày, động vật, đất nước, cung hoàng đạo, thể thao… Mỗi loại hạt lại mang ý nghĩa khá sâu sắc. Vòng Pan được làm từ nhiều nguyên liệu trong đó có cả những nguyên liệu đắt tiền vậy nên nó còn được coi như thứ trang sức thể hiện đẳng cấp. Giá vòng tay Pandora tại Việt Nam vào khoảng từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng tùy loại.

Ý nghĩa vòng tay Pandora

Mỗi chiếc vòng là một câu chuyện. Trong những câu chuyện đó phảng phất nhiều ý nghĩa khác nhau về cuộc đời và số phận hay một tình cảm đặc biệt trong cuộc sống. 

Bức thông điệp về tình yêu và ước mơ

Như đã nói ở trên, vòng Pandora có xuất sứ từ thần thoại Hy Lạp. Thần Zeus sau khi tặng Pandora chiếc hộp đã dặn nàng không được mở nó ra. Nhưng vì tò mò cô đã làm trái lại lời đề nghị của Zues. Từ đây biết bao tai ương đã ập đến khiến số phận con người trở nên khốn khổ. 

Vòng charm thể hiện ước mơ, hy vọng vè một cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Chút hy vọng cuối cùng mang tên Pandora mới có thể khiến con người không bị diệt vong. Chính vì vậy, chiếc vòng charm là ước mơ về tình yêu và niềm hy vọng về tương lai, về sự nghiệp rộng mở và cuộc sống ấm no. 

Nơi lưu giữ những kỷ niệm

Những chiếc vòng tay pandora chính hãng là nơi lưu giữ lại những kỷ niệm. Ngay từ khi được sáng tạo, người làm ra nó đã muốn gửi gắm bức thông điệp này vào trong từng món trang sức, từng hạt charm. Mỗi hạt charm là một sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời, những bước ngoạt quyết định về một vấn đề hay sự kiện nào đó. Vòng Pandora luôn bên cạnh bạn, cùng bạn đồng hành qua từng năm tháng.

Mang cá tính của chủ sở hữu

Mỗi chiếc vòng do cá nhân người mua lựa chọn từng chi tiết. Dù là vòng tay pandora giá rẻ hay vòng tay pandora bằng vàng… đều thể hiện cá tính rất riêng biệt và gu thẩm mỹ khác nhau. Từ một chiếc dây vòng tay trơn, bạn có thể làm nó đặc biệt hơn với những hạt charm đa sắc màu, đa kiểu dáng. 

Pandora vòng tay nữ thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ riêng biệt của mỗi người

Mang lại sự may mắn, bình an

Một chiếc vòng charm sau khi hoàn thành đều mang ý nghĩa về sự may mắn và một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Nó giống như một lá bùa cầu bình an cho chính chủ nhân của mình. Vòng Pan còn thể hiện khát khao về những điều tốt đẹp của cuộc sống, sự tích cực và những đức tính cao cả trong tâm hồn. 

Những chiếc vòng tay Pandora vàng có giá lên đến vài chục triệu đồng

Dùng làm quà tặng cho bạn bè người thân

Nếu trong sinh nhật của mình bạn được người thân tặng cho một chiếc vòng charm thì quả thật đáng quý. Người đó đang muốn gửi gắm đến bạn tình yêu và sự trân trọng. Trong mắt người tặng, bạn là một người vô cùng quan trọng. Họ hy vọng rằng bạn sẽ luôn gặp may mắn, luôn được yêu thương, che chở. 

Vòng Pandora là loại trang sức phổ biến và rất đặc biệt. Nếu sử dụng nó làm quà tặng cho người thân, bạn bè thì quả thật đáng trân trọng. Đừng bỏ qua món quà ý nghĩa này trong dịp sinh nhật của những người quan trọng với bạn nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published.