Vụ tăng giá bộ dụng cụ kiểm tra bộ phim truyền hình Dou Trí

Ẩm thực
Rate this post

Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài Truyền hình Việt Nam vừa tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Dou Trí”.

“Dou wit” lấy cảm hứng từ các sự kiện thời sự, các vụ tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu các sản phẩm sinh phẩm y tế. Từ trước đến nay, dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “sờ gáy” trước những vấn đề nóng trong xã hội đang diễn ra.

Phim Làm Có Tâm kể về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, có địa vị với nhiều âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép với cơ quan điều tra. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nếu như phần phim Sinh tồn trước đó tập trung nhiều vào đề tài lạm quyền tạo lợi ích nhóm lấy cảm hứng từ vụ án Vũ “nhôm” thì “Dou Wise” lại là cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền. , tình trạng, hiểu biết về âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép với cơ quan điều tra.

Phim xoay quanh Vũ (do Thanh Sơn thủ vai) – một cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình – và những người đồng đội của anh luôn phải chịu nhiều áp lực. Đó chính là sức ép từ phía công ty Khải Tuấn để đẩy giá sản phẩm test kit và “lại quả” dẫn đến mức hoa hồng khủng. Đó là vụ án buôn lậu của công ty Gia Thịnh do có sự tiếp tay của nhiều người có thế lực.

Càng dấn sâu vào các vụ án, Vũ và đồng đội càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, những liên minh lợi ích xấu xa mà trong đó không chỉ người có quyền, có doanh nghiệp mà còn là người thực thi. pháp luật. Trong cuộc chiến cam go ấy, bên cạnh những người như Vũ, như Phong… kiên trì đứng vững thì cũng có những trường hợp thiếu bản lĩnh, sa ngã trước những cám dỗ.

Theo NSƯT Đỗ Thanh Hải, Phó tổng giám đốc VTV, lấy tư liệu từ vụ việc đội giá thử nghiệm quá cao, trong quá trình làm phim sau này, các nhà làm phim đã phải cập nhật, điều chỉnh cho phù hợp với những diễn biến bất ngờ. và quy mô ngày càng mở rộng của trường hợp thực tế. Ông Đỗ Thanh Hải nhấn mạnh, điều quan trọng của một bộ phim là tính dự đoán, đi vào thân phận con người.

Theo đội ngũ sản xuất phim, “Dou Trí” thoát ra khỏi khuôn mẫu khô khan vốn có của dòng phim chính thống. Phim phản ánh hơi thở thời đại, đặc biệt là cuộc chiến chống tham nhũng và những biểu hiện ngày càng khó nhận diện của các nhóm lợi ích.

Có rất nhiều nhân vật và tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến những sự cố đã xảy ra trong xã hội. Hệ thống nhân vật được xây dựng chặt chẽ, sắc nét và cũng rất đời, khi ranh giới tốt xấu, đúng sai, công đức … đôi khi không thể quá rõ ràng.

Bộ kiểm tra nghề tự do cho truyền hình và phim 2

Đoàn phim trong buổi họp báo ra mắt phim truyền hình “Dou Tri”

Chính vì vậy, phim đòi hỏi diễn viên giỏi, có biểu đồ diễn xuất đa dạng và đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã “chọn mặt gửi vàng” cho những cái tên khá “ăn khách” như NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Đoàn. Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn … Với kịch bản gồm nhiều vụ án đơn lẻ liên kết với nhau, “Bộ đôi tri kỷ” quy tụ hàng loạt diễn viên. Đông.

Bộ phim “Dou Trí” dự kiến ​​dài khoảng 60 tập, trong đó một nửa số tập sẽ được quay tại các địa phương của Lào Cai như thành phố Lào Cai, thị trấn Sa Pa, huyện Bát Xát …

Phim được phát sóng vào lúc 21h thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 18/7/2022. Với những thế mạnh của mình, “Bộ đôi tri kỷ” hứa hẹn sẽ trở thành bộ phim chất lượng của màn ảnh Việt trong năm 2022.

Một số cảnh trong phim “Đấu trí”. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published.