Xã hội hóa đầu tư 2 tuyến đường lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Ẩm thực
Rate this post

(TBTCO) – Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, chủ trương đầu tư Dự án đường vành đai 4 Thủ đô Hà Nội, Dự án đường vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh là xã hội hóa, kêu gọi các nguồn lực của xã hội tham gia cùng với Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng.

Sáng 10/6, sau khi Quốc hội thảo luận về chủ trương đầu tư Dự án đường vành đai 4 Thủ đô Hà Nội, Dự án đường vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có giải trình làm rõ những băn khoăn của đại biểu.

Sẽ làm rõ các mối quan tâm trong báo cáo khả thi

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ đã tiếp thu các ý kiến ​​sâu sắc, xác đáng của các đại biểu Quốc hội, tập trung vào các vấn đề: giải phóng mặt bằng, quy mô, phân kỳ đầu tư, hình thức đầu tư, nguồn vốn, khả năng hấp thụ vốn, báo cáo đánh giá tác động môi trường, việc tăng trong khả năng là hoạt động khai thác vật liệu xây dựng …

Các ý kiến ​​này sẽ được tiếp thu và làm rõ hơn trong báo cáo khả thi và trong quá trình thực hiện.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Về hình thức đầu tư, chủ trương là xã hội hóa, kêu gọi các nguồn lực xã hội cùng Nhà nước tham gia.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của cả hai dự án đối với hai vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, giải quyết điểm nghẽn về quy hoạch không gian các đô thị. , trên hạ tầng giao thông của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Mặt khác, chủ trương của Đảng và các nghị quyết của Quốc hội đã coi kết cấu hạ tầng là một trong ba chiến lược đột phá để phát triển. Thời gian qua, Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt trong công tác chuẩn bị và lần này được Quốc hội ủng hộ, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách đặc thù cho Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương. Phương thức có thể thực hiện đồng bộ nhiều công trình giao thông quan trọng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, mục đích của các dự án này đã thay đổi về cách tiếp cận. Theo đó, dự án phải đảm bảo tính kết nối, liên kết vùng, giảm ùn tắc, ô nhiễm; phải có khả năng mở rộng không gian phát triển cho hai thành phố và cho cả vùng; nâng cao năng lực cạnh tranh và biến nó thành động lực để phát triển.

“Mục tiêu không chỉ là hình thành hành lang giao thông mà là biến nó thành hành lang kinh tế, phát triển theo quy hoạch và thu hồi giá trị tiền thuê đất tăng thêm, đảm bảo duy trì giá trị cho thuê. chia cho Nhà nước – nhà đầu tư – người dân để đảm bảo hài hòa lợi ích ”- Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu rõ.

Về công tác giải phóng mặt bằng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng thời điểm này cần tập trung đẩy nhanh tiến độ và có giải pháp đảm bảo hiệu quả cao để không phải điều chỉnh dự án. không làm tăng tổng mức đầu tư, không làm xáo trộn sự ổn định và cho người dân. Đồng thời, chính sách đền bù ở vùng giáp ranh cần được hướng dẫn đảm bảo không để xảy ra khiếu kiện, quản lý chặt chẽ, không tái lấn chiếm như đại biểu Quốc hội đã nêu.

Đường vành đai 4 trên địa bàn Thủ đô kêu gọi nhà đầu tư

Về quy mô dự án, theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự án vành đai 4 vùng Thủ đô có quy mô dự kiến ​​6 làn xe, vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh quy mô 8 làn xe. Việc thiết kế như vậy dựa trên nhu cầu và khả năng cân đối vốn của giai đoạn 1.

Về việc thiếu làn dừng khẩn cấp, Bộ trưởng cho rằng việc bổ sung thêm làn dừng khẩn cấp sẽ ảnh hưởng đến cân đối vốn. Vì vậy, trong quá trình lập dự án, đơn vị thiết kế dự án cũng đã tính toán các điểm dừng phù hợp để không xảy ra ùn tắc giao thông mà vẫn đảm bảo đưa vào khai thác; Đồng thời tăng cường quản lý giao thông thông minh nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn giao thông.

Về hình thức đầu tư, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, chủ trương đầu tư là xã hội hóa, kêu gọi các nguồn lực của xã hội cùng Nhà nước đầu tư kết cấu hạ tầng. Vùng Thủ đô Vành đai 4 đã và đang thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

Tuy nhiên, đường vành đai 3 TP. Mặc dù TP.HCM đã nghiên cứu hình thức đầu tư theo hình thức PPP (đối tác công tư) nhưng vẫn chưa thu hút được nhà đầu tư. “Trong khi đây là dự án cấp bách, quan trọng, rất khó trông chờ vào đầu tư tư nhân nên đã chuyển sang đầu tư công” – Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Theo Bộ trưởng, có sự chênh lệch về suất đầu tư giữa hai dự án. Cụ thể: về nguồn vốn và khả năng hấp thụ vốn; về cơ chế, chính sách trong quá trình thực hiện dự án để đảm bảo tiến độ; nâng công suất khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng lên 50%; chỉ định thầu các gói thầu tư vấn di dời công trình hạ tầng, xây dựng tái định cư; việc quản lý chặt chẽ quỹ đất hai bên đường từ quy hoạch đến quản lý, khai thác, đấu thầu, thu tiền cho Nhà nước, phát triển bài bản, đúng quy hoạch. “Trong việc này, vai trò của địa phương rất quan trọng”, người đứng đầu ngành Kế hoạch và Đầu tư nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.