Xu hướng ‘ăn vòng quanh’ hút khách

Ẩm thực
Rate this post

Du khách có thể dễ dàng tìm hiểu các món ngon Hải Phòng qua bản đồ món ngon “Hải Phòng quanh ẩm thực”.

Khi cuộc sống trở lại bình thường, mọi người sẽ có cơ hội “về chuồng”, nhanh chóng thu xếp đi du lịch, thưởng thức văn hóa, nghệ thuật. Điều đáng mừng là nhiều địa phương, doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt và đưa ra thị trường những sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dân, tích cực quảng bá văn hóa, du lịch, hấp dẫn du khách.

* Bắt kịp xu hướng “ăn khắp Hải Phòng”

Cuối tuần trước, gia đình chị Lê Vũ Thảo Hà (Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) chọn đến thành phố hoa phượng đỏ để du lịch theo lời rủ của hàng xóm đi du lịch “ăn Hải Phòng”, theo bản đồ. món ngon “Hải Phòng quanh ẩm thực”.

Dù đã có ô tô riêng nhưng gia đình và hàng xóm đều chọn đi tàu cho “bài học đúng”. Chị Thảo Hà cho biết: Hà Nội tuy rất gần Hải Phòng nhưng nhiều năm nay gia đình chị không chọn nơi đây để đi du lịch. Giờ có dịp quay lại nhưng không phải đi Đồ Sơn hay Cát Bà mà dành gần cả ngày để thưởng thức đồ ăn, check-in vài địa điểm “sống ảo”.

Cô cũng rất ngạc nhiên khi khách du lịch đến chỉ để thưởng thức món ăn rồi mua đồ ăn mang về nhà vì gia đình cô rất đông, trong đó có nhiều bạn trẻ.

Có thể nói, món ngon bản đồ Hải Phòng đi khắp thế giới đã tạo nên hiện tượng du lịch thành phố hoa phượng đỏ. Trên bản đồ này, những món ăn “hot” nhất Hải Phòng như bánh mì cay, các món ốc, chè, bánh đa cua… đều được giới thiệu chi tiết, tỉ mỉ địa chỉ và khung giờ để du khách thỏa sức khám phá. tận hưởng trải nghiệm. Cách phối đồ này được thể hiện rất hiện đại, trẻ trung, bắt “đúng trend” của giới trẻ!

Vì vậy, ngay sau khi nó được phát hành, Hải Phòng quanh ẩm thực nhận được sự ủng hộ tích cực. Rất đông người dân đã “đổ” về Hải Phòng để thưởng thức ẩm thực theo bản đồ món ngon được công bố. Trên các trang mạng xã hội, hội nhóm, diễn đàn mạng đều bàn tán xôn xao và để lại nhiều bình luận tích cực cho ẩm thực Foodtour Hải Phòng …

Theo một khảo sát mà Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam thực hiện với du khách trong nước, ẩm thực đứng thứ ba theo thứ tự ưu tiên, sau các khu nghỉ dưỡng biển và khám phá thiên nhiên. Nhu cầu khám phá ẩm thực của du khách trong nước thậm chí còn cao hơn nhu cầu tìm hiểu văn hóa, vui chơi, giải trí, di sản, lễ hội …

Du lịch ẩm thực là một hướng đi tốt

Xu hướng ẩm thực hấp dẫn du khách - Ảnh 2.

Bãi biển nhân tạo tại khu du lịch Dragon Hill (Hải Phòng) được thiết kế sặc sỡ thu hút sự chú ý của giới trẻ – Ảnh: LÊ PHAN

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong mỗi sản phẩm du lịch và góp phần tích cực trong việc thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Thực tế, ẩm thực Việt Nam luôn chiếm được cảm tình của du khách quốc tế. Nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế cho rằng, Việt Nam cần chú trọng phát triển du lịch ẩm thực để có thể trở thành “bếp ăn của thế giới” trong tương lai gần.

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cũng đã xác định du lịch ẩm thực là một trong những lợi thế riêng của mỗi quốc gia, là nhân tố chiến lược, động lực quan trọng để phát triển du lịch. Sự kết hợp giữa ẩm thực và du lịch sẽ tạo ra cơ hội lớn để phát triển và quảng bá du lịch.

Theo nghiên cứu của TS Vũ Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch (Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch): Đối với du lịch, ẩm thực Việt Nam vừa được coi là sản phẩm. sản phẩm du lịch mà còn được sử dụng như một công cụ quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp du lịch đã tổ chức và khai thác các tour du lịch ẩm thực từ đi trải nghiệm ẩm thực đường phố, các món ăn dân dã, truyền thống đến trải nghiệm tại các lớp học nấu ăn hay nhà hàng sang trọng. , mức độ.

Trưởng Ban Thư ký (Ban Tư vấn Du lịch Việt Nam – TAB) Hoàng Nhân Chính cho biết: Đối với du lịch Việt Nam, ẩm thực là hướng đi tốt vì ẩm thực nước ta được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Mặc dù có nhiều nền ẩm thực đặc trưng của châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore … nhưng các món ăn Việt Nam được đánh giá là phù hợp để bồi bổ sức khỏe, ít dầu mỡ và chất lượng. Đặc điểm này là một lợi thế để thu hút khách du lịch, nhất là sau dịch COVID-19, xu hướng được du khách quan tâm đến chăm sóc sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.