Xu hướng Anime 2023 – Otaku bận rộn

Anime - Manga
Rate this post

Một trong những xu hướng đáng chú ý nhất trong anime trong hai năm qua là sự hồi sinh của những câu chuyện về Isekai (thế giới khác). Những câu chuyện này thường xoay quanh một người bình thường đột nhiên thấy mình được chuyển đến một thế giới kỳ diệu hoặc kỳ ảo, nơi họ phải sử dụng trí thông minh và kỹ năng của mình để vượt qua những thử thách mới và kết bạn trên đường đi. Một số anime Isekai nổi tiếng nhất trong thời gian gần đây bao gồm “Re:Zero – Bắt đầu cuộc sống ở một thế giới khác”, “Sự trỗi dậy của anh hùng khiên” và “Thời gian đó tôi được tái sinh thành Slime.”

Một xu hướng phổ biến khác trong anime gần đây là sự gia tăng của loạt phim hành động do phụ nữ điều khiển. Đây là một sự phát triển đáng hoan nghênh, vì theo truyền thống, các phim hành động có xu hướng tập trung vào các nhân vật nam chính. Tuy nhiên, các chương trình như “Demon Slayer”, “My Hero Academia” và “Attack on Titan” đã chứng minh rằng các nhân vật nữ có thể hấp dẫn và hung dữ không kém các nhân vật nam. Xu hướng này cũng dẫn đến sự quan tâm mới đối với anime Shoujo (nữ) cổ điển, chẳng hạn như “Fruits Basket” và “Cardcaptor Sakura”.

Bên ngoài những xu hướng cụ thể này, cũng có những nguyên mẫu nhất định dường như xuất hiện hết lần này đến lần khác trong anime. Ví dụ, nhân vật “Tsundere” nhìn chung là một người xa cách và gai góc, dần dần dịu lại khi họ biết được người mình yêu. Điều này có thể được nhìn thấy trong các bộ phim như “Kaguya-sama: Love is War” và “Toradora!” Trong khi đó, nguyên mẫu “hậu cung” liên quan đến một nhân vật nam chính được bao quanh bởi một loạt các nhân vật nữ, tất cả đều tranh giành tình cảm của anh ta. Trope này thường là chủ đề của sự nhại lại, như đã thấy trong các chương trình như “The Quintessential Quintuplets”, tạo ra một sự thay đổi mới mẻ cho khái niệm này.

Cuối cùng, điều khiến anime trở nên nổi tiếng lâu dài là khả năng mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm và cảm xúc khác nhau. Cho dù bạn đang muốn xem một loạt phim hành động gay cấn hay một câu chuyện đời thường ấm áp, thì luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá trong anime. Với những xu hướng và nguyên mẫu này, anime tiếp tục chiếm được cảm tình và trí tưởng tượng của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *