Yêu cầu gỡ bỏ quảng cáo sai sự thật của khách sạn trong hang động giá gần 100 triệu đồng / đêm

Ẩm thực
Rate this post

Chiều 8/8, tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh này đã có văn bản số 691 / SĐL-QLDL gửi cơ quan đại diện. văn phòng: Agoda, Booking, Tripadvisor tại Việt Nam, phối hợp gỡ bỏ các dịch vụ, hình ảnh quảng cáo sai sự thật.

Hình ảnh các khách sạn hang động ở Ninh Bình được đăng trên Agoda

Theo văn bản, trong thời gian gần đây, các trang đặt phòng trực tuyến Agoda, Booking và Tripadvisor đã hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tỉnh Ninh Bình trong việc quảng bá hình ảnh, chào bán. các sản phẩm, dịch vụ đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần thu hút khách và quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn tổ chức quảng bá hình ảnh, dịch vụ du lịch không trung thực, phản cảm, gây hiểu lầm cho du khách.

Đặc biệt mới đây, cơ quan báo chí đưa tin về hình ảnh quảng cáo phòng ngủ của một cơ sở lưu trú ở Ninh Bình có giá gần 100 triệu đồng / đêm được rao trên một ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới. thế giới đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Tuy nhiên, khi Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức đoàn kiểm tra, phát hiện thông tin khuyến mại sai sự thật nên cơ sở này đã dừng hoạt động từ đầu năm đến nay.

Để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, bình đẳng giữa doanh nghiệp và hình ảnh du lịch địa phương, Sở Du lịch đề nghị các trang trên rà soát, kiểm tra các thông tin quảng cáo hình ảnh, dịch vụ. của các cơ sở du lịch của tỉnh Ninh Bình trên trang đặt phòng trực tuyến của họ; loại bỏ các hình ảnh, dịch vụ quảng cáo không đúng sự thật, phản cảm, quảng cáo nhằm mục đích gây chú ý … để tránh bị du khách hiểu nhầm và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh Ninh Bình.

Yêu cầu gỡ bỏ quảng cáo sai sự thật khách sạn trong hang có giá gần 100 triệu đồng / đêm - Ảnh 2.

Hình ảnh phòng ngủ giá gần 100 triệu đồng trong hang đá khi Sở Du lịch Ninh Bình vào cuộc kiểm tra

Trước đó, hình ảnh và thông tin về một khách sạn trong hang động tại Ninh Bình được quảng cáo trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới Agoda, thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Theo thông tin đăng tải trên Agoda, đây là một căn phòng kiểu bungalow ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Phòng có diện tích 25 m2, có giường lớn, phòng tắm riêng, phòng này nằm trong hang đá, có nhà tắm, nhà vệ sinh đã qua xử lý kiên cố, có cửa thông hơi là khe đá tự nhiên.

Điều khiến cộng đồng du lịch “phát sốt” chính là mức giá “trên trời” của khu du lịch này. Theo thông báo, mức giá niêm yết lên tới 97 triệu đồng / đêm và đang được giảm tới 64 triệu đồng. Nếu bạn thử đặt phòng qua nền tảng Agoda, tổng số thuế và phí phải trả cho một đêm là hơn 74 triệu đồng.

Sau khi hình ảnh và thông tin trên được đăng tải đã gây tranh cãi trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng mức giá này quá cao, không đúng với thực tế. Ngoài ra, khu vực này nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An, việc tác động vào hệ thống hang động là cho phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published.