“Cuộc chiến giá cả” lạm phát của Hàn Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Nhưng trước tình hình trên, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm xem đây là cơ hội để đua nhau tung ra những sản phẩm có giá rẻ hơn đáng kể được người tiêu dùng săn đón.

Tại một nhà hàng ở Seoul, chủ nhà hàng gà rán Kang Jung-A đã phải quyết định tăng giá món gà rán truyền thống – món ăn chính của nhà hàng sau nhiều tháng vật lộn với chi phí tăng cao.

“Tôi đã cố gắng hết sức để duy trì nhưng nhiên liệu, lương nhân viên và thậm chí dầu ăn ngày càng đắt đỏ. Nếu chúng tôi sử dụng lại dầu cũ, chất lượng thịt gà sẽ giảm sút, vì vậy tôi không còn cách nào khác”, bà nói. Kang Jung-A cho biết.

Lạm phát đang là vấn đề đau đầu của nhiều quốc gia và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ.

Là món ăn “khoái khẩu” hàng đầu tại xứ sở kim chi, gà rán cũng phản ánh rõ nét tình trạng lạm phát tại quốc gia này. Thống kê cho thấy, giá gà rán trung bình trong tháng 8 tại Hàn Quốc đã tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều người đã phải chọn cách “cắt giảm” ăn uống để giảm bớt áp lực cho hầu bao của mình.

Kim Run-Su – sinh viên một trường đại học cho biết: “Trước đây, mình mua gà rán về ăn 2-3 lần / tháng nhưng giờ giá cao quá nên chỉ ăn khi liên hoan với bạn bè. . ”.

Đáp ứng mong muốn được thưởng thức những món ăn ngon mà vẫn cân đối được chi phí, một số siêu thị và chuỗi cửa hàng ăn uống đã nhanh chóng đưa ra những lựa chọn hấp dẫn, chẳng hạn như một hộp gà rán giá chỉ khoảng 5 – 6 USD, so với hơn 12 USD tại các nhà hàng và các món ăn khác. các món ăn phổ biến như pizza hoặc đồ ăn Trung Quốc.

Những “bữa ăn nửa giá” này nhanh chóng hút khách xếp hàng dài để săn, thậm chí trở thành cơn sốt trên mạng xã hội.

Go Seung-Jae – một sinh viên đại học cho biết: “Tôi là sinh viên, vì vậy những món ăn nửa giá như thế này rất tốt để giảm chi phí ăn uống hàng ngày.

Mặt khác, các nhà hàng cho rằng điều này quá thiệt thòi cho họ khi phải giữ giá thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng, cơ hội thưởng thức món ăn yêu thích với giá cả phải chăng vẫn khiến họ vô cùng thích thú.

Lạm phát ở châu Âu đạt mức cao kỷ lụcLạm phát ở châu Âu đạt kỷ lục

VTV.vn – Tỷ lệ lạm phát tại Liên minh châu Âu (EU) đã tăng lên mức kỷ lục 10,1% trong tháng 8, theo số liệu do Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.