Kết nối iPhone với máy tính dễ dàng với ba cách đơn giản sau đây

Tin tổng hợp
Rate this post

Bạn đã biết cách kết nối iPhone với máy tính chưa? Nếu chưa biết thì hãy để chúng tôi mách bạn ba phương pháp đơn giản và tiện lợi nhất nhé! Lưu lại ngay để áp dụng vào công việc hàng ngày hoặc khi cần thiết thôi. Cùng khám phá luôn nào! 

Cách kết nối iPhone với máy tính bằng iTunes

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, các thiết bị công nghệ được ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau đem lại hiệu quả cao. Trong một số trường hợp nhất định bạn cần phải kết nối máy tính với iPhone để sao lưu, truyền tải… các thông tin, dữ liệu phục vụ cho công việc. Nếu không thực hiện được thao tác này, bạn có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính dưới đây thông qua  ứng dụng iTunes. Đây là công cụ được người sử dụng các dòng điện thoại hệ điều hành iOS kết nối giữa thiết bị của mình và máy tính một cách nhanh chóng hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

– Bước thứ nhất, tiến hành tải iTunes về máy. Chờ một lúc để hoàn thành quá trình tải và ấn vào cài đặt phiên bản mới nhất. Lưu ý rằng nếu như trên máy bạn đã cài đặt sẵn iTunes nhưng ở phiên bản cũ bạn có thể gỡ bỏ để cài đặt lại bản mới. Một cách kết nối màn hình iPhone với máy tính thông qua iTunes khác là cập nhật trực tiếp phiên bản có sẵn.

Mở dụng iTunes lên để chuẩn bị kết nối iPhone với máy tính 
Cập nhật phiên bản iTunes mới nhất 

– Bước thứ hai, tiến hành kết nối điện thoại iPhone và các dòng iPad với máy tính. Khi bắt đầu giao diện sẽ hiện lên một thông báo xác nhận. Bạn ấn vào mục Tin cậy để tiếp tục. Gao diện chính của iTunes sẽ hiện ra. 

Ấn chọn thư mục Tin cậy 
Màn hình giao diện của iTunes

Phần mềm kết nối iPhone với máy tính iFunbox

Để kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes bạn có thể sử dụng ứng dụng iFunbox. Đây là một công cụ rất hiệu quả bạn nên sử dụng. Vậy iFunbox là gì? iFunbox cung cấp cho các giải pháp về tổ chức, quản lý, theo dõi, truy cập hay sử dụng các tài liệu thông qua một vài thao tác cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả trên iPhone. 

Các bước kết nối như sau:

– Bước một, tiến hành tải phần mềm iFunbox về máy. 

– Bước hai, sau khi tải xong hãy tiến hành cách bước cài đặt và thiết lập cơ bản. 

– Bước ba, ấn chọn vào iFunbox setup.

– Bước thứ tư, ấn chọn vào mục Run.

Chọn Run để cài đặt 

– Thứ năm, tiếp tục chọn mục Finish.

Ấn chọn mục Finish 

– Thứ sáu, màn hình máy sẽ hiện lên biểu tượng iFunbox. 

Màn hình sẽ hiện ra giao diện iFunbox

Cách kết nối mạng iPhone với máy tính qua USB

Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB là một cách vô cùng hiệu quả. Bạn tiến hành theo các bước như sau:

– Bước một, mở ứng dụng iTunes trên máy tính lên. 

– Bước hai, để kết nối iPhone với máy tính qua USB bạn hãy sử dụng dây Cable.

Sử dụng dây Cable để kết nối

– Bước ba, xác nhận lại độ tin cậy của máy tính so với iPhone của bạn bằng cách ấn vào nút Tin cậy hiển thị trên màn hình.

Ấn chọn mục Trust trên giao diện 

– Bước thứ tư, lúc này một thông báo iCloud sẽ hiển thị trên màn hình nếu như máy tính của bạn có khả năng download toàn bộ phần dữ liệu trên iCloud về máy tính. Trường hợp sử dụng máy tính công cộng bạn phải chọn Remind me later để dừng việc tải các dữ liệu cá nhân. 

Khi sử dụng máy tính công cộng bạn phải chọn Remind me later

– Bước năm, ấn chọn iPhone trên iTunes. Tại đây bạn có thể tùy chọn thêm các tiện ích như Music, Movie, TV Shows… sao chép, gửi hay nhận file giữa máy tính và iPhone. 

Có thêm nhiều tùy chọn hữu ích dành cho người dùng như Music, Movie, TV Shows 

Cách kết nối iPhone với máy tính qua Wifi

– Bước một, để kết nối iPhone với máy tính qua Wifi bạn phải sử dụng ứng dụng Air Transfer. Hãy tải và cài đặt ứng dụng này theo phiên bản mới nhất. Lưu ý, điện thoại và máy tính của bạn phải kết nối cùng một mạng Internet. 

– Bước hai, khởi động lại ứng dụng Air Transfer sau khi tải sau đó ấn chọn biểu tượng Wifi. 

Khi kết nối iPhone với máy tính qua Wifi hãy ấn chọn biểu tượng Wifi tại góc cuối cùng trên màn hình

– Bước ba, trên giao diện Air Transfer sẽ xuất hiện một địa chỉ IP. Hãy ghi nhớ địa chỉ này.  

Ghi nhớ địa chỉ IP xuất hiện trên màn hình giao diện của Air Transfer

– Bước bốn, nhập địa chỉ IP lên một trình duyệt bất kỳ có thể là Chrome hoặc Cốc Cốc và bắt đầu quá trình chia sẻ file. Chia sẻ thêm ghi chú bằng cách nhập thêm văn bản vào mục Add Memo sau đó ấn chọn dấu “+”. Tại thư mục Add Bookmark hãy thêm các địa chỉ web hoặc tập tin bằng cách kéo hay  thả vào ô Upload file.

– Bước năm, sau khi chia sẻ hãy kiểm tra lại trên điện thoại của bạn và các tập tin chia sẻ qua máy tính. Bạn cũng có thể chuyển sang tab Camera Roll để xuất và tải dữ liệu ảnh, video về máy tính.

Có thể chuyển sang tab Camera Roll để xuất và tải dữ liệu ảnh hay video về máy tính

Như vậy bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính hay và thuận tiện nhất. Ngoài các ứng dụng này còn có thêm cách kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth, kết nối camera iPhone với máy tính… chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết sau. Hãy đón xem và cùng trải nghiệm. Chúc bạn có những giờ phút vui vẻ và đừng quên ủng hộ website nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.