Tập 4 – Con quạ của Hoàng cung

Anime - Manga
Rate this post

Tôi nghĩ rằng bất cứ ai hỏi ai đó liệu bức khắc của họ có phải là “một con thằn lằn béo” đều biết câu trả lời là gì. Tất nhiên, điều đó không ngăn được Hoàng đế Gaojun, nhưng vì Shouxue đang chiến đấu với anh ta tận răng và móng tay trong nỗ lực tìm hiểu cô ấy nhiều hơn (và rất có thể sẽ lãng mạn cô ấy; những câu hỏi chỉ ra của anh ấy với linh mục về Tổ hợp Quạ trong tuần này chỉ ra rằng anh ấy rất quan tâm đến cô ấy), thật khó để đổ lỗi cho anh ấy. Cảm giác như thể anh ấy sẵn sàng sử dụng bất cứ điều gì nếu nó sẽ nhận được phản hồi cho anh ta. Nhưng có lẽ anh ấy hiểu được cô ấy, ít nhất là một chút, bởi vì khi cô ấy không hiểu tại sao Jiu-Jiu lại giận cô ấy vì đã cố gắng tặng quà cho cô ấy, thì chính là Gaojun mà cô ấy xin lời khuyên. Tuy nhiên, cô ấy không biết nhiều người khác mà cô ấy có thể hỏi, nhưng đó vẫn là một dấu hiệu cho thấy cô ấy đang dần xây dựng lòng tin đối với anh ấy, và điều đó phải làm cho anh ấy hạnh phúc.

Không phải cuộc trò chuyện là không có vấn đề, bởi vì cô ấy đã nói rõ ràng với anh rằng món quà mà cô định tặng Jiu-Jiu là những chiếc kẹp tóc mà chính anh đã tặng cho cô ấy. Gaojun, giống như Shouxue, có xu hướng kiểm soát cảm xúc của mình một cách chắc chắn, nhưng phản ứng của anh ấy trước chút thông tin này cho chúng ta biết rằng anh ấy không hài lòng nhất với điều này. Trên thực tế, anh ấy đã nói với cô ấy rằng đừng tặng con cá hổ phách mà anh ấy đã cho cô ấy, và điều quan trọng hơn ở đây là anh ấy cũng nói với cô ấy tại sao: con cá được làm cho anh ta bởi Đinh Lan, một người mà anh ta vô cùng quan tâm… một người mà Thái hậu đã giết.

Chúng ta càng đi sâu vào câu chuyện này, sự nắm bắt chặt chẽ hơn của Thái hậu đối với triều đình được tiết lộ. Tinh linh mà Shouxue được giao nhiệm vụ cứu trong tuần này là của một con chim trời, một con chim sơn ca nhỏ từng thuộc về một phụ nữ trẻ được gọi là Công chúa Skylark. Trừ khi tôi hiểu nhầm điều gì đó, tôi tin rằng cô ấy là em gái cùng cha khác mẹ của Cao Quân, con gái của cựu hoàng và là thê thiếp, và vì tội lỗi khủng khiếp này, cô ấy buộc phải sống trong một tòa nhà nhỏ, hẻo lánh, và Thái hậu đã giữ cô ấy lại. từ việc nhận các loại thuốc mà hiến pháp ốm yếu của cô ấy bảo đảm. Điều này dẫn đến việc công chúa tự trồng các loại dược liệu, dẫn đến cái chết của cô ấy: trong khi cố gắng thu hoạch một loại cây cụ thể, cô ấy đã rơi xuống nước lạnh của một cái hồ. Chúng tôi không chắc liệu cô ấy bị chết đuối hay chết vì các biến chứng từ việc đào hầm – tôi tin rằng đó là sự cố trước đây, nhưng cách nó được nói về sau trong tập phim khiến tôi đặt câu hỏi về điều đó – nhưng dù bằng cách nào, biết rằng cô ấy phải tự mua thuốc vì sự căm ghét của Thái hậu đã dẫn đến cái chết của công chúa. Điều đó, nếu bạn vẫn tiếp tục đếm, khiến ít nhất bốn người chết trên bảng kiểm đếm của người phụ nữ và rất có thể sẽ còn nhiều hơn nữa.

Có thể khả năng giúp người chết đi tiếp của Shouxue là một phần lý do tại sao Gaojun lại bị cô ấy thu hút. Giống như những người khác đã bị bóng đen của Thái hậu chạm vào, anh ấy đã sống với chất độc của cô ấy, và như cảnh hậu credit cho chúng ta thấy tuần này, anh ấy hiện đang bị ám bởi hai nạn nhân của cô ấy theo một cách rất nghĩa đen. Cho dù điều này có dựa trên những lời cô ấy nói trước khi hành quyết hay không thì vẫn chưa được biết, nhưng theo cách nào đó, Shouxue rõ ràng là đối lập với Thái hậu, mang lại sự bình yên và nghỉ ngơi cho người khác hơn là xung đột và đau đớn. Ngay cả khi anh ấy không nắm bắt được ý tưởng yêu cầu cô ấy giúp đỡ những hồn ma đến thăm anh ấy vào ban đêm, Gaojun phải nhận thấy sự sẵn lòng giúp đỡ người khác của Shouxue là một sự tương phản nổi bật và có thể rất nhẹ nhàng. Trong thế giới của cô, cái chết chỉ đơn thuần là một bước nữa trong cuộc hành trình, và điều đó thật an ủi đối với anh.

Sự buồn vui lẫn lộn của tập tuần này phản ánh những điều đã xảy ra trước đó. Shouxue không thể sửa chữa những gì Thái hậu đã làm, nhưng cô ấy có thể, giống như nàng tiên cuối cùng trong Người đẹp ngủ trong rừng, biến đổi lời nguyền của cô ấy. Có lẽ đó là lý do tại sao có rất nhiều tên loài chim trong bộ truyện này – những con chim tồn tại trong không gian danh nghĩa giữa trời và đất, có thể đi giữa chúng. Shouxue là sợi dây liên kết đôi khi có thể giúp kết nối hai người và điều đó khiến cô ấy trở nên mạnh mẽ một cách thầm lặng.

Xếp hạng:
Quạ của Cung điện bên trong hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published.