5 loại thực phẩm tưởng chừng tốt cho sức khỏe nhưng thực chất lại khác

Ẩm thực
Rate this post

Hãy cùng điểm qua một số sản phẩm được cho là tốt cho sức khỏe nhưng lại không thực sự tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ.

Ngũ cốc ăn sáng

Tất cả chúng ta đều đã ăn ngũ cốc ăn sáng ít nhất một lần. Trong tiềm thức, chúng ta tin rằng đây là một loại thực phẩm lành mạnh và nó sẽ càng ngon hơn nếu bạn thêm sữa hoặc sữa chua.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như nhanh chóng, đơn giản và ngon, nhưng loại ngũ cốc này cũng có một nhược điểm là hàm lượng fructose cao ở dạng siro ngô. Loại ngũ cốc này làm tăng lượng đường trong máu và không nên ăn mỗi ngày.

Nước trái cây đóng hộp

Theo quảng cáo trên truyền hình, 1 ly nước trái cây sẽ cung cấp một lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể trong phần lớn thời gian trong ngày.

Các nhà sản xuất nước trái cây cho biết sản phẩm này rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ đúng một phần.

Mặc dù uống nước trái cây thực sự tốt hơn uống soda nhưng bạn cũng cần lưu ý về lượng đường trong thức uống. Đó là lý do tại sao, để tránh các vấn đề về sức khỏe, bạn chỉ nên uống nước trái cây đóng hộp với lượng vừa phải.

5 loại thực phẩm tưởng chừng tốt cho sức khỏe nhưng thực chất lại khác-2

Soda ăn kiêng

Vì một số loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng không chứa calo, nên có thể cho rằng uống chúng sẽ giúp giảm cân, hoặc ít nhất là tránh tăng cân.

Đây thường là cách các nhà sản xuất quảng cáo sản phẩm. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống nước ngọt có ga và chất làm ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ béo phì và hội chứng chuyển hóa.

Các nhà khoa học tin rằng thức uống này cũng làm tăng cảm giác thèm ăn bằng cách kích thích các hormone đói.

5 loại thực phẩm tưởng chừng tốt cho sức khỏe nhưng thực chất lại khác-3

Sữa có nguồn gốc thực vật

Sữa bò rất giàu protein, canxi, kali và vitamin A, B, D. Mặc dù các sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc thực vật chứa các chất hữu ích nhưng chúng không thể thay thế hoàn toàn sữa bò.

Vì vậy, nó không tốt cho sức khỏe hơn sữa bò. Hơn nữa, để làm cho sữa có nguồn gốc thực vật trở nên ngon miệng hơn, các nhà sản xuất đã thêm đường mía, xi-rô gạo và các chất làm ngọt khác vào đó.

5 loại thực phẩm tưởng chừng tốt cho sức khỏe nhưng thực chất lại khác-4

Thanh protein

Không phải ai cũng có đủ khả năng để ăn một bữa no trong giờ nghỉ trưa. May mắn thay, các kệ hàng siêu thị đều chứa đồ ăn nhẹ.

Hơn nữa, các nhà sản xuất đã đưa ra các thanh protein và giới thiệu chúng như một lựa chọn dinh dưỡng và lành mạnh cho những người lo lắng về việc lấy lại vóc dáng.

Nhưng có thực sự đúng? Giá trị năng lượng của thanh protein có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thương hiệu. Điều này là do các thành phần có trong chế phẩm.

Để giảm giá thành sản phẩm và tăng hương vị, nhiều nhà sản xuất đã thêm một lượng lớn đường hoặc thậm chí chất tạo ngọt fructose chất lượng thấp. Ăn liên tục món ăn vặt “lành mạnh” này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

MSM (t / h)
Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published.