Bạn thấy gì từ cuộc chiến ngôn từ giữa người đánh giá và chủ nhà hàng?

Ẩm thực
Rate this post

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện gây tranh cãi, “khẩu chiến” giữa 3 TikTokers, Youtuber nổi tiếng với lượng người theo dõi cao và cô chủ quán trà sữa sáng tạo. 3 TikTokers, Youtuber lần lượt đến quán chè để ăn và quay clip chia sẻ cảm nhận, đánh giá về quán và món ăn, trong đó có nhiều ý kiến ​​cho rằng đồ ăn không ngon như quảng cáo “thương hiệu chè ngon”. tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ”.

Chủ quán trà sau đó đăng clip cho rằng những TikTokers và Youtuber này “rảnh rỗi quá mức” và muốn “đánh người khác”. Câu chuyện gây xôn xao cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy những khách hàng và chủ cửa hàng khác nghĩ gì về điều này?

Quán vẫn hoạt động bình thường sau vụ tranh cãi trên mạng xã hội.

Khi câu chuyện “khẩu chiến” giữa TikTokers, Youtuber và chủ quán trà sữa sáng tạo chưa hạ nhiệt trên mạng xã hội, chúng tôi tìm đến một chi nhánh của quán trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh. Dù đã hơn 21h nhưng quán vẫn khá đông, một số khách hàng và chủ hàng phải xếp hàng dài chờ đợi.

Khi được hỏi việc tranh cãi đang diễn ra có ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của quán hay không, Thanh Huy – quản lý của quán cho biết: “Không ảnh hưởng gì đến quán cả. Thực tế sau đợt rà soát này, lượng khách mới tăng lên cả. ngày thường và cuối tuần quán đông khách hơn trước ”.

Tiếp cận 3 bàn ngẫu nhiên của quán, được biết đây đều là những khách hàng mới đến quán lần đầu và không khỏi tò mò sau khi xem review của các TikTokers và Youtuber.

Bạn thấy gì từ cuộc chiến ngôn từ giữa người đánh giá và chủ nhà hàng?  - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ thích xem đánh giá trước khi đến một nhà hàng mới, nhưng để họ trở thành khách hàng quen thuộc thì còn phụ thuộc vào chất lượng món ăn và cách phục vụ.

“Chúng tôi là những người trẻ, nên chúng tôi thường xuyên xem các bài đánh giá. Quán nào được khen nhiều, thường xuyên chọn ăn mà cũng bị chê, nên đến xem có giống người khác review không? “,” Chè chỉ có vài chục nghìn thôi, giá cũng không quá lớn. Tôi không dám thử. Chứ nhà hàng đắt hơn mà bị chê nhiều quá thì chắc mình cũng không dám bỏ tiền ra ăn ở chỗ bị chê như vậy ”,“ Tò mò, nếu trời nóng thì đi ăn. Nếu không thích hợp để thăm lại, cũng tốt thôi. “ đang được các bạn trẻ chia sẻ.

Sau sự cố của quán trà sữa này, một số chủ quán khác đã dán ảnh của 3 TikTokers và Youtuber trước cửa và treo biển “miễn phí tiếp” 3 vị khách này. Tuy nhiên, theo ông Việt Hùng – chủ chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Guchi và trà sữa Changcha, điều này là không cần thiết và vô tình có thể gây tác dụng ngược, tạo tâm lý nghi ngờ với khách hàng:

“Theo tôi, một số quán sợ chưa xong thì người đến đánh giá, đánh giá không tốt lại chê thì khách không đến quán nữa. Nhưng với tôi, tôi sẽ luôn hoan nghênh những người đánh giá, nếu họ khen thì quá tốt, còn nếu họ chê một khía cạnh nào đó, điều đó cũng giúp tôi nâng cao chất lượng của nhà hàng. Chưa kể nhờ các bạn review có lẽ quán sẽ nổi tiếng trở lại ”. Hùng nói.

Còn chị Vân Anh – ngụ quận 10 cho biết, chị và bạn đã đến nhiều quán ăn bị review trên mạng xã hội, trong đó có quán chè bị TikTokers và Youtuber đánh giá kém.

Theo chị Vân Anh, nhiều ý kiến ​​trong phần bình luận của người xem khá đồng tình và tôi cho rằng phản ứng của chủ quán chè này hay bức ảnh “cấm cửa” của người bình phẩm một số quán khác là hơi cực đoan. thiếu cầu thị: “Review giống như một lời giới thiệu của các bạn KOL, nhưng đối với tôi, tôi cũng sẽ so sánh các nhận xét dưới các đánh giá KOL đó để đưa ra dự đoán của mình về quán.

Mình không tin tuyệt đối vào KOL nhưng mình nghĩ những nhận xét của các bạn về shop cũng đúng một phần, nó có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau và bản thân nó cũng là những góp ý giúp shop ngày càng hoàn thiện.

Minh Triết – một người tiêu dùng khác cũng cho rằng khách hàng ngày nay rất thông minh, những cửa hàng dùng chiêu trò để nổi tiếng nhưng chất lượng thực tế không tốt hoặc những người review thường có những đánh giá không trung thực dần dần cũng sẽ tự đào thải mình: “Đánh giá về TikToker Điều đó dường như không ảnh hưởng nhiều đến tôi vì tôi biết ngoài độ chân thực, bạn còn phải pha thêm một vài “chất liệu” khác để clip trở nên hấp dẫn và có nhiều người xem.

Nếu một nhà hàng được khen hay chê quá nhiều, với bản tính tò mò, tôi nhất định sẽ đến thử. Còn lần sau hay không thì tùy thời điểm mình đến ăn, xem cách phục vụ và chất lượng đồ ăn của quán như thế nào ”.

Có thể thấy, hiện tượng các TikTokers, Youtuber đi trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận của mình về món ăn, dịch vụ hay sản phẩm nào đó với cộng đồng mạng đang ngày càng nở rộ và là một nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn.

Nhiều khán giả cũng theo dõi những đánh giá này như một hình thức giải trí hoặc khi tìm đến nhà hàng mới để trải nghiệm nhưng hầu hết đều không bị chi phối quá nhiều. Chất lượng món ăn vẫn là yếu tố quan trọng nhất giúp nhà hàng đứng vững trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.