Khám phá cách kết nối Bluetooth Win 7, Win 10 nhanh nhất

Tin tổng hợp
Rate this post

Khi sử dụng máy tính, có rất nhiều lỗi mà bạn thường hay mắc phải. Trong đó phổ biến nhất là không kết nối loa Bluetooth với Laptop Win 7, Win 10. Lỗi này có thể khắc phục dễ dàng nếu như bạn biết cách xử lý. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi kết nối Bluetooth Win 7, Win 10 nhanh nhất. 

Giải đáp: Bluetooth là gì? 

Bluetooth là thuật ngữ đã quá quen thuộc trong xã hội hiện nay. Đây là một chức năng rất hữu ích trên các thiết bị điện thoại và máy tính. Khi bạn bật Bluetooth trên Win 7 hoặc Win 10, bạn có thể khám phá một số tiện ích thông qua kết nối không dây hoặc truyền tải các dữ liệu một cách nhanh chóng. Bluetooth tạo nên Wireless Personal Area Network-PANs hay các mạng cá nhân không dây. 

Bluetooth là gì? Tìm hiểu các phần mềm kết nối Bluetooth Win 7 phổ biến nhất hiện nay 

Bluetooth có nguồn gốc từ tên của một vị vua Đan Mạch – Harald Bluetooth. Ông chính là người đã truyền bá đạo tin lành vào quê hương của mình. Bluetooth có tốc độ truyền tải lên đến 720 Kbps trong phạm vi từ 10m đến 100m. Kết nối Bluetooth vô hướng với tần số 2,4 GHz.

Bluetooth tuy hữu ích nhưng lại có hại cho sức khỏe do liên quan đến phóng xạ. Tuy nhiên chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh được tác hại của Bluetooth với sức khỏe con người. Các loại tai nghe Bluetooth không có chất lượng tốt sẽ làm giảm chất lượng truyền tải Internet. 

Hướng dẫn kết nối bluetooth Win 7, Win 10

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 7

Cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo một số bước cơ bản như sau:

– Bước 1, hãy bật kết nối Bluetooth trên máy tính của bạn. Hiện nay có nhiều máy tính được hỗ trợ công cụ này nhưng thường được tắt để duy trì và tiết kiệm pin. Trên máy tính xách tay có thể dễ dàng tìm thấy nút chuyển đổi Bluetooth. Nếu không có bạn hãy kiểm tra trong phần mềm đi kèm. Khi máy tính không hỗ trợ  Bluetooth hãy bật lên bằng cách tìm mua bộ chuyển đổi nguồn Bluetooth cắm vào cổng USB trên máy tính.

– Bước 2: Hãy kiểm tra xem Bluetooth đã bật trên thiết bị mà bạn muốn ghép nối với laptop hay chưa. Khi kết nối laptop với loa Bluetooth Win 7, Bluetooth sẽ bị tắt trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Vị trí cài đặt tùy thuộc vào dòng máy tính. Nếu Bluetooth được bật trên máy tính và thiết bị Bluetooth nhưng vẫn không kết nối được hãy ấn chọn Start Menu và tìm đến mục Devices and Printers. Ấn chọn Bluetooth settings.

Tiến hành kiểm tra xem Bluetooth đã bật trên thiết bị hay chưa?

– Bước 3: Khi kết nối bluetooth win 7 với loa hãy ấn chọn mục Allow Bluetooth devices to find this computer sau đó chọn Ok. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kết nối thiết bị với máy tính. Hệ điều hành Windows có thể tìm được các thiết bị kết nối Bluetooth trong danh sách. Hãy ấn chọn “Next” để thêm. Nếu bạn không thấy thiết bị của mình trên màn hình hiển thị hãy đảm bảo thiết bị đó đã bật Bluetooth.

Ấn chọn mục Allow Bluetooth devices to find this computer 

Trên nhiều dòng máy, sẽ xuất hiện mã xác nhận khi thiết lập. Hãy chắc chắn rằng khóa trên máy tính và trên thiết bị tương đương nhau. Điều này có nghĩa là bạn đang kết nối thiết bị với máy tính của mình chứ không phải máy tính khác. 

Yêu cầu ghép nối sẽ xuất hiện. Hãy ấn chọn đồng ý để bắt đầu quá trình ghép nối. Một cửa sổ sẽ được hiện ra trên màn hình. Xác nhận kết nối là xong. Việc xác nhận sẽ khiến cho người khác ghép nối các thiết bị ở chế độ phát hiện với thiết bị của bạn. 

Nếu không thấy Bluetooth của mình hãy đảm bảo thiết bị đó phát hiện được và đã bật Bluetooth

Trong cách kết nối Bluetooth laptop với loa Bluetooth Win 7, để truy cập được nhiều tính năng hơn, người dùng có thể nhấp đúp vào thiết bị tại cửa sổ Devices and Printers. Ví dụ như tính năng phát nhạc hay gửi các tệp tin chẳng hạn. 

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 7 khi bạn không thực hiện các thao tác ghép nối thiết bị cần đảm bảo máy tính của bạn không được phát hiện. Khi không sử dụng có thể tắt kết nối Bluetooth để tiết kiệm pin trên máy tính. 

Đọc kĩ các hướng dẫn khi kết nối Bluetooth Win 7

Cách kết nối loa Bluetooth voi laptop Win 7 sau khi kết nối hoàn thành cần lưu ý khi bị lỗi hãy tắt chương trình diệt virus và cập nhật phần mềm Driver Bluetooth. Ngoài ra có thể Restart lại dịch vụ trên Bluetooth. Hướng dẫn kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 7 trên đây khá hiệu quả và hữu ích với người sử dụng. Hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn nhé! 

Cách kết nối Bluetooth trên Win 10

Cách kết nối Bluetooth trên Win 10 có nhiều phần khác so với kết nối loa Bluetooth Win 7. Nếu chưa biết cách làm bạn có thể tham khảo các bước như sau:

– Bước 1, để bật Bluetooth trên loa hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn phải nằm trong phạm vi có thể kết nối được. 

– Bước 2, hãy ấn chọn biểu tượng Start tại góc bên trái của màn hình và ấn chọn Settings.

Khi cài đặt kết nối Bluetooth Win 10 hãy ấn chọn biểu tượng Start

– Bước 3, sau khi thiết lập bước trên hãy ấn chọn mục Devices.

Tiếp tục chọn Devices

– Bước 4, trên thư mục Bluetooth & other devices hãy kích hoạt tính năng Bluetooth.

– Bước 5, tiếp tục ấn chọn mục Add Bluetooth & other devices.

Chọn mục Add Bluetooth & other devices

– Bước 6, sau khi thao tác xong hãy chọn Bluetooth.

– Bước 7, chọn tên thiết bị sau đó ấn vào mục Connect để tiến hành kết nối. 

Chọn Bluetooth và chọn Connect

Với cách cài đặt trên việc kết nối Bluetooth Win 7 sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với kết nối Bluetooth Win 7 với loa. 

Hướng dẫn kết nối Bluetooth trên Win 7 và Win 10 trên đây hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗ trên máy tính. Thực chất lỗi này khá phổ biến và không có gì đáng e ngại. Trường hợp không kết nối được loa Bluetooth với laptop Win 7 bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.