Khách hàng rất thích vì cô chủ độc thân vui tính

Ẩm thực
Rate this post

Nằm sâu trong con hẻm 198 Dương Bá Trạc (Q.8, TP.HCM), sáng nào quán dì Năm (tên thường gọi của bà Nguyễn Thị Hà, 58 tuổi) cũng thường xuyên nườm nượp khách ra vào.

Người dân trong hẻm thường nói buổi sáng thức dậy không cần đi đâu xa vì vừa mở cửa đã có quán ăn ngon ngay trước nhà, mùi thơm nức mũi.

Mới sáng sớm, quán của Dì Năm đã có khách quen.

Cao An Biên

Không cần gọi đồ ăn

Quán của dì Năm không có biển hiệu, chỉ kê khoảng 2 cái bàn và mấy chục cái ghế nhựa đặt trước nhà, khách đến ăn thường xuyên. Đó cũng là lý do mà mọi người hay trêu nhau “quán lúc nào cũng kín bàn”. Khách đến ăn ở đây đa phần là người dân sống trong ngõ và lân cận, có người đã bị mối mọt hơn 30 năm nên chỉ việc vào ngồi, không cần gọi món, chủ quán biết ý.

“Sao không đặt biển hả dì Năm?”, Nghe người phỏng vấn hỏi chủ quán, bà cười bảo: “Có gì đâu mà làm biển, khách ở đây quen nhau chứ đâu phải khách lạ. Bảng hiệu hay không là ở trong lòng người ta, còn dán lên, nấu dở thì có khách đến mua ”.

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách thích mê vì cô chủ độc thân vui tính - ảnh 2
Quán tọa lạc tại 198/18 Dương Bá Trạc (P.6, Q.8)

Cao An Biên

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách mê vì chủ độc thân vui tính - ảnh 3
7 ngày trong tuần quán bán 7 món khác nhau

Cao An Biên

Nói rồi, dì Năm nhiệt tình giới thiệu cho chúng tôi thực đơn trong tuần, mỗi ngày một món khác nhau gồm: Thứ hai: Bún riêu; Thứ 3: Bún bò; Thứ 4: Bún măng vịt; Thứ 5: Bún mắm nêm; Thứ 6: Phở bò; Thứ bảy: Bún măng; Chủ nhật: Bò kho (thỉnh thoảng có Bún mắm vì nhiều người thích món này). Ngoài ra, tất cả các ngày trong tuần, dì Năm đều bán phở, bún gà.

Nhớ lại cách đây 30 năm, vì đam mê ẩm thực nên Tết dì đã mở quán này, lúc đó bà chỉ nấu được một món là bún thang. Dần dà, học nghề, dì học và nấu được nhiều món hơn, phục vụ nhu cầu và sở thích đa dạng của khách.

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách mê vì chủ độc thân vui tính - ảnh 4
Quán do dì Năm mở hơn 30 năm, xuất phát từ niềm đam mê nấu nướng

Cao An Biên

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách mê vì chủ độc thân vui tính - ảnh 5
Giá các món dao động từ 30.000đ – 40.000đ

Cao An Biên

“Có những thực khách đã ăn tôi hàng chục năm, chỉ cần ghé vào bàn và ngồi xuống, không cần gọi món gì tôi cũng biết ý của họ. Ai đến quán tôi ăn, tôi đều nhớ hết, luôn nhớ họ thích ăn gì, không ăn được món gì. Tôi học hết lớp 2 trường làng nhưng trí nhớ rất tốt ”, cô chủ quán hóm hỉnh kể.

Không chồng con, quán ăn này chính là “gia đình”, là hạnh phúc lớn nhất mà người phụ nữ cả đời gầy dựng. Bên cạnh dì bếp chính còn có em út và chị dâu. Hàng ngày quán bán từ 6h sáng cho đến khi cháy hàng.

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách mê vì chủ độc thân vui tính - ảnh 6
Khách quen của quán chủ yếu là người dân sống trong hẻm

Cao An Biên

\N

“Không thể đặt tên quán là 3 chị em được, thực sự là chị dâu giúp mình tiếp khách, bưng bê đồ ăn cho khách. Em út được giao tận nơi, quanh đây người ta biết, cứ chào là vào tận cửa ”, dì Năm kể.

“Dì Năm là khách vui không ai yêu!”

Rạng sáng, bà Trần Thị Tạo (70 tuổi) ra mở cửa, ghé vào quán dì Năm cạnh nhà rồi ngồi xuống ghế. Hôm nay là thứ 4 nên quán có bán bún măng vịt, Dì Năm nhanh tay làm cho bà Táo một tô bún. Vừa ăn, cô vừa nói chuyện với chủ nhà hàng.

Bà cụ cho biết đã làm khách ở đây hơn 30 năm, hầu như sáng nào bà cũng ghé quán để “làm bát” rồi giao dịch. Trừ ngày rằm hàng tháng, bà cụ ăn chay trường, còn lại bà ăn ở đây không sót ngày nào.

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách thích mê vì cô chủ độc thân vui tính - ảnh 7
Quán do 3 chị em dì Năm kinh doanh.

Cao An Biên

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách mê vì chủ độc thân vui tính - ảnh 8
Nhiều khách được phục vụ bữa sáng “tận nơi”

Cao An Biên

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách mê vì chủ độc thân vui tính - ảnh 9
Cô Tao đã là khách hàng quen thuộc ở đây hơn 30 năm

Cao An Biên

“Tôi thích nhất là bún, miến nhưng món nào ở quán này cũng ngon. Không biết chủ quán có bỏ bùa hay không mà ăn rồi ghiền, không dứt ra được. Ăn ở chỗ khác thấy ngán lắm ”, chị bộc bạch.

Tiếp đến, chị Ngô Thị Tuyết Vân (46 tuổi) cũng góp vui: “Thật đó các thím ạ! Không hiểu sao mình mê quán này lắm. Mình ăn quán này từ bé rồi mà giờ mới mê. lớn lên.” Cả quán nghe vậy ai nấy đều cười ồ, náo nhiệt cả một con hẻm nhỏ.

Một lúc sau, Nguyễn Hải Băng (27 tuổi) cùng chồng ghé quán. Cô ấy nói chồng cô ấy đã ăn ở đây từ khi anh ấy còn nhỏ, và tôi mới ăn ở đây lần thứ tư. Đến đây, cô không chỉ ghiền món ăn mà còn rất thích sự vui vẻ, hóm hỉnh của chủ quán.

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách mê vì chủ độc thân vui tính - ảnh 10
Bà Vân rất thích tất cả các món ăn của quán

Cao An Biên

7 ngày 7 món 'độc nhất vô nhị' ở TP.HCM: Khách thích mê vì cô chủ độc thân vui tính - ảnh 11
Khách đến ăn không chỉ vì món ăn ngon mà còn vì sự vui vẻ, hóm hỉnh của cô chủ.

Cao An Biên

“Cô ấy nói chuyện vui vẻ, không ngớt khách nào không mê. Đến đây, tôi cảm thấy tự nhiên, thoải mái như ở nhà. Em mới về nhà chồng, chắc em phải về đây ăn cơm thường xuyên. Tôi kết món bún măng vịt nên hôm nay mới đến đây ”, cô tâm sự.

Cứ như vậy, từng khách hàng đều đặn ra vào quán, dù lạ hay quen, cô chủ đều niềm nở đón tiếp mọi người. Từ bên trong quán ăn của dì Năm, mùi thơm của món ăn xen lẫn tiếng cười nói của chủ và khách làm náo nhiệt cả một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.