Lẩu quân phong cách Hàn Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Công thức phù hợp cho 4 người, thực hiện trong 30 phút.

Mặc dù có từ thời Chiến tranh Triều Tiên, budae jjigae – hay “lẩu quân đội”, được đặt tên theo khẩu phần còn lại của Quân đội Hoa Kỳ tạo nên nó – là biểu tượng của sự tháo vát và tồn tại lâu dài. thời kỳ đói nghèo.

Nước dùng đậm đà với kim chi, gochujang và nhiều loại xúc xích hương vị. Xúc xích rất phổ biến, nhưng kielbasa, xúc xích ăn sáng và xúc xích Ý đều toát lên nét đặc biệt của chúng cho nước dùng cuối cùng, vì vậy hãy sử dụng những nguyên liệu bạn thích.

Sắp xếp các nguyên liệu trong nồi thành từng phần và không khuấy quá nhiều trong khi nấu. Với nhiều người, đây là món mì phô mai kiểu Mỹ, khi nhai có cảm giác dai. Hãy thưởng thức món hầm kiểu nhà thịnh soạn này với cơm hấp để cân bằng hương vị giòn của nó.

YẾU TỐ

1 củ hành vàng vừa, cắt đôi, xắt mỏng.

5 củ cải hoặc củ cải Hàn Quốc, gọt vỏ, cắt đôi, sau đó cắt lát mỏng theo chiều dài.

Spam thịt hộp, chia từng phần theo chiều dài và cắt dày theo chiều ngang.

1 xúc xích (hỗn hợp kielbasa thái lát, xúc xích, xúc xích ăn sáng và xúc xích ngọt hoặc cay), cắt miếng vừa ăn.

1 chén kim chi bắp cải napa thái nhỏ.

2 thìa gochugaru.

¼ cốc gochujang.

2 thìa xì dầu.

1 thìa nước mắm.

4 củ tỏi, đập dập băm nhuyễn.

Muối ăn.

Ramyun ăn liền hoặc ramen ăn liền.

1 miếng phô mai Mỹ cắt lát.

2 củ hành lá cắt mỏng theo đường chéo.

Cơm trắng dùng để ăn.

TRÌNH DIỄN

Bước 1: Trong một cái nồi lớn, rộng hoặc lò nướng kiểu Hà Lan, sắp xếp hành tây, củ cải, Spam, xúc xích và kim chi thành 5 chồng riêng lẻ. Sau đó thêm gochugaru, gochujang, nước tương, nước mắm, tỏi và 6 cốc nước máy lạnh. (Đừng lo lắng về việc khuấy động ở giai đoạn này.)

Bước 2: Đậy nắp và đun ở lửa lớn, sau đó giảm nhiệt đến mức sôi nhẹ. Đậy một phần nồi và khuấy nhẹ chất lỏng và thỉnh thoảng để riêng xúc xích, cho đến khi xúc xích ấm qua và nước dùng đậm đà như thịt, trong vòng 15 đến 20 phút. Hương vị và thêm muối nếu cần thiết; Món hầm này có nhiều nguyên liệu mặn, nhưng một chút muối sẽ làm nổi bật sắc thái của từng nguyên liệu, tạo nên nước dùng tuyệt vời.

Bước 3: Cho mì vào nấu theo hướng dẫn trên bao bì, không khuấy cho đến khi sợi mì lỏng, dai nhưng không nhão và không nở ra. Lấy nồi ra khỏi bếp. Phủ phô mai Mỹ lên trên mì và đậy nắp cho đến khi tan chảy, chỉ trong vài giây. Rải hành lá lên trên soong và dọn ở giữa bàn, kiểu gia đình, với muôi mới, kẹp và bát cơm.

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published.