Người mua nhà ở Trung Quốc đóng hơn nửa số tiền nhưng vẫn chưa được xem nhà

Ẩm thực
Rate this post

Hãng tin AFP ngày 12/8 cho biết cuộc khủng hoảng tín dụng hiện nay của các tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản tại Trung Quốc bắt nguồn từ việc chính phủ Trung Quốc thắt chặt chính sách nợ từ năm 2020.

Theo Wall Street Journal, hơn 30 nhà phát triển nhà ở, bao gồm cả tập đoàn bất động sản khổng lồ China Evergrande Group, đã vỡ nợ quốc tế khi các ngân hàng và liên minh tín dụng từ chối các khoản vay dành cho mục đích phát triển. phát triển các dự án nhà ở cho người dân.

Điều này gây ra tình trạng “khủng hoảng niềm tin” nghiêm trọng đối với những nhà đầu tư đã bỏ tiền mua nhà.

Thông thường, người mua sẽ đặt cọc trước khoảng 70% giá trị bất động sản để tập đoàn dùng tiền đẩy nhanh tiến độ xây dựng và bàn giao nhà sớm. Tuy nhiên, việc chủ đầu tư là các tập đoàn bất động sản ngập trong nợ nần khiến việc hoàn thành chậm hơn so với dự kiến, thậm chí không thể bàn giao.

Vừa kết hôn và dự định sinh con đầu lòng, anh Wang muốn chuyển đến sống tại căn hộ mà anh đã đặt cọc cách đây 3 năm ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Nhưng giờ đây, những hy vọng đó đã tan thành mây khói do cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc.

Với khoản nợ 300.000 đô la và một ngôi nhà mơ ước còn dang dở, người đàn ông 34 tuổi quyết định ngừng trả tiền thế chấp của mình.

“Chúng tôi không thể dễ dàng mua được căn nhà này. Đó là tất cả tiền tiết kiệm của tôi. Họ nói rằng việc xây dựng sẽ sớm trở lại. Nhưng không có công nhân ở đây. Giờ không có nhà và chúng tôi vẫn còn nợ 2 triệu nhân dân tệ (300.000 USD) tiền thế chấp”, Wang nói giận dữ.

Theo AFP, ông Vương là một ví dụ điển hình trong số rất nhiều người mua nhà tại hàng chục thành phố của Trung Quốc gặp phải rắc rối liên quan đến dự án.

Họ quyết định ngừng thanh toán vì lo ngại căn nhà sẽ không được hoàn thiện và bàn giao trong khi chủ đầu tư đang thiếu tiền mặt.

Theo Chấn Phong

Thiếu niên

Leave a Reply

Your email address will not be published.