Phim cung đấu và những tượng đài bất hủ trong lòng khán giả

Tin tổng hợp
Rate this post

Cung đấu có thể xem như một loại “đặc sản” của nền điện ảnh Trung Quốc. Những cái tên như Diên Hy Công Lược, Chân Hoàn Truyện, Cung Tâm Kế… từng tạo nên cơn sốt trên toàn Châu Á. Một điều phải công nhận đó là các nhà sản xuất phim cổ trang đã khai thác rất hiệu quả các giá trị và hình mẫu trong lịch sử để sáng tạo ra những thước phim chân thực đến từng chi tiết. Trong bài viết này hãy cùng bỏ túi list phim cung đấu nổi tiếng nhất của điện ảnh Trung Hoa nhé! 

Diên Hy Công Lược

Năm 2018, Diên Hy Công Lược sau khi ra mắt đã tạo nên một cơn chấn động, thu hút sự quan tâm của hàng trăm triệu khán giả. Phim được sản xuất dưới sự chỉ đạo của “biên kịch vàng” Vu Chính với thời lượng 70 tập, phát sóng trực tiếp trên 70 quốc gia. Chỉ sau một đêm, dàn nhân vật trong phim bất ngờ vụt sáng trở thành hiện tượng đặc biệt là Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải. 

Diên Hy Công Lược là một trong những phim cung đấu hay nhất của nền điện ảnh Trung Quốc

Diên Hy Công Lược thường được mang ra so sánh với Hậu Cung Như Ý Truyện. Tuy nhiên cốt truyện của hai tác phẩm được xây dựng theo hai hướng hoàn toàn khác nhau. Diên Hy Công Lược lấy nhân vật Lệnh Ý hoàng quý phi Ngụy Anh Lạc làm trung tâm. Thuở thiếu nữ Ngụy Anh Lạc vì cái chết bí ẩn của chị gái mà chấp nhận tiến cung điều tra sự thật. Sau đó dưới sự yêu thương tận tình chỉ bảo của Phú Sát hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc đã thay đổi. Cô trở thành một cô gái ngay thẳng, chính trực, xả thân vì nghĩa. 

Nhân vật chính của phim là Lệnh Ý hoàng quý phi Ngụy Anh Lạc

Song tử cấm thành không phải là nơi mà người ta có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của hạnh phúc. Một bước ngoặt lớn ập đến với Ngụy Anh Lạc khi Phú Sát hoàng hậu qua đời. Một lần nữa cô lại phải nếm trải cảm giác đau khổ khi người mình tôn trọng, quý mến ra đi mãi mãi. Bằng ý chí kiên cường, Ngụy Anh Lạc quyết tâm đi tìm sự thật. Những hiểu lầm giữa cô và hoàng đế Càn Long dần được sáng tỏ. Cả hai trở nên thấu hiểu và thông cảm cho đối phương. Với sự thông minh, tài trí, Ngụy Anh Lạc trở thành phi tần được Càn Long đế sủng ái nhất phong hiệu Lệnh Ý hoàng quý phi cai quản hậu cung. Con của Ngụy Anh Lạc và Càn Long sau này lên ngôi hoàng đế lấy hiệu là Gia Khánh. 

Hậu Cung Như Ý Truyện

Nếu như Diên Hy Công Lược lấy cảm hứng từ nhân vật Lệnh Ý hoàng quý phi thì Hậu Cung Như Ý Truyện lại là bộ phim kể về cuộc đời của Kế hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị. Vậy nên cách xây dựng và tuyến truyện giữa hai tác phẩm hoàn toàn độc lập. Nhân vật hoàng hậu Như Ý trong tác phẩm này có tính cách hoàn toàn khác so với Diên Hy Công Lược. 

Các tình tiết trong Hậu Cung Như Ý Truyện diễn ra một cách chậm rãi nhưng lại rất thâm thúy

Hậu Cung Như Ý Truyện quy tụ dàn sao hạng A như Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa… với thời lượng kéo dài 87 tập. Trước khi ra mắt, bộ phim gặp phải nhiều rắc rối trong khâu kiểm duyệt. Tuy nhiên cách xây dựng mạch truyện lại tạo được dấu ấn riêng biệt. Như Ý Truyện xứng đáng lọt vào danh sách những bộ phim cung đấu hàng đầu Trung Hoa. 

Cuộc đời của Kế hoàng hậu trong lịch sử vốn rất bi thảm. Ngày còn trẻ Như Ý là Thanh Anh cách cách thanh mai trúc mã với Tứ a ca Hoằng Lịch tức Càn Long đế sau này. Tình yêu giữa hai nhân vật trong sáng và vô tư nhưng do xuất thân từ dòng họ Ô Lạp Na Lạp nên khi Hoằng Lịch lập gia đình nàng chỉ có thể trở thành Trắc phúc tấn. Đích phúc tấn được chọn là Phú Sát thị. 

Nhân vật nữ chính Kế hoàng hậu cho Châu Tấn thủ vai 

Khi Hoằng Lịch lên ngôi vua, Thanh Anh được ban cho cái tên mới là Như Ý. Cô trở thành Nhàn Phi hiện hậu, ôn nhu nơi Tử Cấm Thành. Nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng được như ý nguyện, hoàng cung vốn là trốn thị phi đầy chết chóc. Như Ý phải đối mặt với nhiều âm mưu thâm độc chốn hậu cung với những chiêu trò của Phú Sát hoàng hậu, Cao quý phi, Lệnh phi… Cô may mắn có được những người bạn chân thành như Du phi, Dung phi, Lăng Vân Triệt… Dù cách xây dựng tính cách nhân vật khác nhau nhưng điểm chung của Diên Hy Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện là việc tôn trọng lịch sử, đem đến cái nhìn chân thực nhất về chốn hậu cung thời nhà Thanh. 

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bộ phim cung đấu hay “hiếm có khó tìm”. Bộ phim này được coi như tượng đài của thể loại cung đấu, thu về khoản lợi nhuận không nhỏ cho nhà sản xuất. Phim ra mắt trước hai bộ phim Diên Hy Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện với thời lượng 76 tập. 

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện được coi như bức tượng đài bất diệt của dòng phim cung đấu

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện lấy bối cảnh thời cai trị của Hoàng đế Ung Chính. Nơi thâm cung hiểm độc, các phi tần đối đãi với nhau bằng những mưu mô xảo quyệt. Họ tranh đấu nhằm chuộc lợi, tranh sủng bất chấp mọi thủ đoạn. Chân Hoàn ban đầu là cô gái ngây thơ, chất phác. Cô không hề nghĩ đến chuyện sẽ trở thành nương nương càng không nghĩ đến chuyện sẽ vào cung làm phi tần. 

Chân Hoàn thường xuyên giả bệnh để tránh thị tẩm. Nhưng cơ duyên trời đã định, Ung Chính một lần dạo vườn hoa đã vô tình bắt gặp Chân Hoàn khiến nàng rung động. Cô gái ngây thơ ấy đem cả tấm chân tình yêu thương hoàng đế mà không hề hay biết Ung Chính vương chỉ yêu thương mình do vẻ ngoài giống với Thuần Nguyên hoàng hậu quá cố.

Phim cung đấu là gì? Giới thiệu những phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hiện nay

Sau nhiều biến cố, Chân Hoàn nhận ra sự thật và quyết tâm rời khỏi chốn thâm cung hiểm độc. Cô tìm thấy Doãn Lễ – tình yêu đích thực của đời mình thì bất hạnh thay vận mệnh lại đẩy cô bước vào Tử Cấm Thành một lần nữa. Nhưng Chân Hoàn bây giờ đã không còn như xưa. Để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ hai đứa con thơ cô trở nên lạnh lùng, sẵn sàng đáp trả mọi mưu hèn kế bẩn của kẻ thù. Nếu bạn là một fan cuồng của những bộ phim cung đấu mà lại bỏ qua Chân Hoàn Truyện thì quả thật là một thiếu sót. 

Những bộ phim cung đấu Trung Quốc luôn mang một màu sắc rất đặc biệt, thu hút hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có thật nhiều những tác phẩm đặc sắc và ấn tượng hơn nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.