Tôi đã mang đến cho bạn một “sự tỏa sáng”

Anime - Manga
Rate this post

Phim truyền hình lịch sử trong anime rất ít, vì luôn có một số kiểu xoắn trong đó. Bạn muốn lịch sử thực sự? Chuyển đến Kênh Lịch sử, OK? “Samurai Champloo” chắc chắn là vua của AUHD (Phim truyền hình lịch sử vũ trụ thay thế) ở chỗ nó lấy sự nhạy cảm hiện đại và áp đặt nó vào, trong trường hợp của họ, thời đại samurai. Điều tương tự cũng xảy ra với bộ phim truyền hình “Tỏa sáng! Những chàng trai hư Bakumatsu” (“Hội trưởng!”)

Chúng tôi đang ở Kyoto (để thay đổi) vào khoảng năm 1854 hoặc lâu hơn. Ác ma đang hoành hành, với những kẻ giết người đeo mặt nạ miệt mài buôn bán, và cảnh sát, Shinsengumi, bị tiêu diệt, bỏ lại một thành viên, gần như không còn sống và bị tàn tật nặng nề. Một quyết định khó khăn được đưa ra: chiêu mộ những kẻ ác, bị kết án tử hình, thế chỗ của những thành viên đã khuất và hạ gục các thế lực đang tìm cách phá hủy thành phố. Nếu không, đó là chó và mèo, sống cùng nhau. Sự cuồng loạn hàng loạt!

Đó là một dàn diễn viên rất mạnh mẽ, được dẫn dắt bởi Ichibanboshi (anh ấy chỉ vào bạn). Anh ta được tham gia bởi (ngược chiều kim đồng hồ) Sakuya, một sát thủ chuyên nghiệp; Sōgen, một bác sĩ tầm cỡ; Suzuran, giống như một nhà sư; Bo, đó là công việc khổng lồ; Gyatarō, một tên trộm lén lút và có kỹ năng sử dụng súng trường; Akira, một cô gái cải trang thành con trai và là thủ lĩnh (và người sống sót) của Shinsengumi, Heisuke Todo.

Vì vậy, chúng tôi có sự kết hợp của một nhóm những kẻ lạc loài không thể hoàn toàn tin tưởng, để học cách trở thành những chiến binh giỏi hơn và bảo vệ thành phố, đặc biệt là vì họ hầu như không thể chịu đựng được nhau. Xung đột lớn nhất là giữa Ichi và Sakuya, vì người trước là người nóng nảy và bốc đồng, trong khi người sau thì điềm tĩnh, lạnh lùng và thu thập. Cùng nhau, họ phải xua đuổi rất nhiều hồn ma cá nhân để hoàn thành công việc của mình. Và mọi người đều có chúng trong thuổng.

Lý do cho phần AU của điều này là Sogen chế tạo một máy phát điện di động, vì vậy nhân viên vũ khí của Suzuran có thể phóng các tia sét để làm choáng đối thủ của anh ta. Chỉ là một chút quá hiện đại. Ngoài ra, những thanh kiếm bị nguyền rủa hoặc thấm nhuần một số loại sức mạnh linh hồn, khiến chúng thực sự trở thành một vũ khí đáng gờm. Bạn có thể thấy các anh hùng của chúng ta và vũ khí của họ, tỏa sáng với tinh thần của chủ sở hữu trước đó. Và những gì bắt đầu như những cuộc tuần tra đơn giản trở thành một nỗ lực tuyệt vọng để giữ cho thành phố không bị thiêu rụi bởi những lực lượng mà họ không được chuẩn bị đầy đủ để đối đầu, và những người có hàng đống vũ khí tinh thần này.

Tôi đã xem Tập 1 của bộ phim này tại AX22 và tôi thực sự muốn xem trọn vẹn. Vâng, nó chơi nhanh và lỏng lẻo với mọi thứ, nhưng nó toát lên vẻ quyến rũ và cam kết đòi hỏi bạn phải ngồi xuống và xem tất cả những điều này. Bạn sẽ học bất cứ điều gì giống như lịch sử? Huh? Đây chỉ là một chương trình về ý nghĩa của việc được trao cơ hội thứ hai và cách tận dụng tối đa cơ hội đó. Lịch sử cho phép chúng ta nhìn vào một thời đại khác và thế là xong. Nó chắc chắn sẽ không hoạt động trong thời kỳ Hiện đại.

Binging có trong thực đơn. Trên thực tế, câu chuyện này không chỉ có thể tiếp tục mà còn thực sự giúp ích cho việc kể chuyện, vì họ phải ra ngoài, ngày này qua ngày khác, để cố gắng tìm hiểu điều gì đang thực sự xảy ra ở Kyoto, vì cái ác hiếm khi yên nghỉ. Bạn có thể thấy cuộc đụng độ giữa Ichi và Sakuya trở nên mỏng manh và những đoạn hồi tưởng về Ichi lặp đi lặp lại, nhưng sự tương tác với các thành viên khác nhiều hơn là bù đắp cho điều đó. Và phần kết thúc vừa hấp dẫn vừa thú vị để xem.

 

Trên thang điểm từ 1 đến 10:

Tác phẩm nghệ thuật 8 (Những nét lớn, rộng với cái này)
Cốt truyện 8 (Lịch sử, meh. Hành động, yeh!)
Nhịp độ 8 (Các phân cảnh chiến đấu)
Hiệu quả 8 (Có mức độ cam kết chắc chắn)
Kết luận 7 (Nó đạt đến điểm ghép nối, nhưng chưa kết thúc)
Fan Service 2 (Một chương trình tương tự sẽ là “Okamisan”)
Bingeability 9 (Giống như Bo, nó đủ mạnh để lấy nó)

Tổng thể 8 (Ít hơn về lịch sử, nhiều hơn về các mối quan hệ)

Và hãy nhớ rằng, nó chạy lần đầu tiên cho đến khi bạn nhìn thấy nó. Không phải một lần nữa, Dumboshi!

Bài đăng I’ve Taken a “Shine” To You xuất hiện đầu tiên trên AniRecs Anime Blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *