5.300 người tham gia diễn tập chữa cháy và cứu nạn

Ẩm thực
Rate this post

Đây là cuộc diễn tập có quy mô lớn, huy động 5.300 người và trên 30 xe chuyên dụng của nhiều đơn vị tham gia.

Công an tỉnh đã huy động 30 xe chữa cháy của các lực lượng tham gia diễn tập.

Tình huống giả định là đám cháy xuất phát tại xưởng cắt Sông Công 3 do chập điện, sau đó lan rộng khiến nhiều người bị thương. Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã tổ chức cho công nhân, người lao động thoát nạn và sử dụng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy. Tuy nhiên, do nhà xưởng có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, bùng phát thành đám cháy lớn mất kiểm soát.

Công nhân TNGT Sông Công tham gia diễn tập.

Tình huống giả định đưa nạn nhân ra khỏi khu vực xảy ra cháy nổ.

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, Công an tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đảm bảo an ninh, trật tự và hỗ trợ. hỗ trợ chữa cháy.

Xe chuyên dụng triển khai hệ thống phun nước công suất lớn để chữa cháy.

Công nhân đang đưa hàng hóa ra khỏi nơi xảy ra cháy nổ.

Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh điều động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có xe cứu hỏa, xe CNCH đến hỗ trợ.

Sở cứu hỏa đưa người bị thương lên xe cấp cứu.

Đưa người bị thương lên xe cấp cứu đi cấp cứu.

Trong tình huống giả định, cơ quan chuyên môn cũng đặt ra những tình huống phức tạp như: Kết hợp sử dụng các phương tiện để chữa cháy quy mô lớn; cứu hộ trong tình trạng nhà xưởng bị sập; cứu người trong đám cháy và bị mắc kẹt ở độ cao…

Lực lượng cứu hỏa phá cửa giải cứu các nạn nhân mắc kẹt.

Với sự nỗ lực của các đơn vị, cuộc diễn tập phương án chữa cháy và CNCH cấp tỉnh đã diễn ra đúng kế hoạch.

Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy chỉ đạo công nhân di chuyển các vật dụng dễ cháy ra xa đám cháy.

Kết thúc cuộc diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập phương án.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi diễn tập.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.

Diễn tập các phương án chữa cháy và phương án chữa cháy quy mô lớn có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó và xử lý các tình huống của lực lượng chữa cháy cơ sở và chuyên nghiệp; kiểm tra khả năng phối hợp, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh tham gia xử lý các tình huống cháy, nổ lớn. Thông qua hoạt động này cũng nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng chống cháy nổ, nhất là tại các khu công nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.