Giá đỗ không rửa và xào trực tiếp! Hướng dẫn bạn cách làm giá đỗ vừa giòn vừa mềm, ngon và không bị hôi

Ẩm thực
Rate this post

Nói đến cách xào giá đỗ, nhiều người nghĩ rất dễ, chỉ cần rửa sạch giá đỗ rồi đổ trực tiếp vào nồi để xào, không cần quá nhiều bước, không cần khéo léo. Nhưng nó có thực sự không? Nếu vậy, tại sao một số người nấu ăn ngon và một số người thì không?

Xào giá đỗ tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế bạn cần nắm vững một số kỹ năng, nếu không món này rất dễ làm dở, có những trường hợp như: Giá đỗ xào sẽ không ngon, ăn bị khô; Giá đỗ xào có mùi khét, ăn không ngon, vậy cách làm giá đỗ xào ngon như thế nào?

Giá đỗ xào đừng rửa mà xào trực tiếp nhé! Một số người đã làm sai cách, thảo nào giá đỗ không giòn và có mùi hôi. Nhưng tại sao ở quán ăn lúc nào cũng ngon?

Bạn phải biết bếp nhà hàng sử dụng đầu bếp và sử dụng bếp ga, khi cho trực tiếp giá đỗ vào nồi sẽ đạt được hiệu quả xào, món ăn nhanh chín. Giá đỗ giòn và mềm, ăn rất ngon, khi xào giá đỗ tại nhà, sau khi cho giá đỗ vào nồi, nhiệt độ trong nồi không đủ, thời gian rán rất lâu làm đỗ nhừ. rau mầm không ngon.

Vì vậy khi xào giá đỗ tại nhà, bạn không nên xào sau khi rửa sạch, nếu muốn giá đỗ xào thật ngon thì bạn nên thử các cách làm dưới đây, cùng tham khảo các bước cụ thể nhé.

Các bước xào giá đỗ:

Giá đỗ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như ớt xanh, đỏ, hành lá, tỏi tây, bún, phở,… Bạn có thể chọn một hoặc hai loại để xào giá đỗ.

Cho giá đỗ vào rổ rau, dùng vòi rửa sạch, dùng vòi nước lắc vài lần, vớt giá đỗ lên trên, bóc vỏ giá ở dưới đáy, bỏ vỏ rửa sạch giá đỗ lần nữa, cho giá đỗ vào xào cùng. rau mầm ngon hơn sau khi chế biến. , có màu sắc đẹp mắt, nếu không vỏ giá đỗ trông sẽ không đẹp và còn ảnh hưởng đến mùi vị.

xào giá đỗ, giá đỗ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Chuẩn bị một số đồ ăn kèm như ớt xanh và đỏ hoặc lá hẹ, rửa sạch, cắt khúc để dùng, ngoài ra ớt và tỏi khô bạn cũng băm nhỏ để dùng.

Sau đó cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, đổ giá đỗ vào, chần nhanh nước khoảng 10 giây rồi vớt ra, không nên đun quá sôi.

xào giá đỗ, giá đỗ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Sau khi vớt giá đỗ ra, kiểm soát nước, sau khi chần, bề mặt giá đỗ còn lại rất ít nước, giá đỗ ở trạng thái nửa chín, ở trạng thái này khi xào trong nồi có thể đảo nhanh tay. -làm chín, rút ​​ngắn thời gian nấu nướng. Thời gian xào, nhanh tay vớt ra khỏi nồi, canh sẽ bị chảy nước.

xào giá đỗ, giá đỗ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Đun nóng chảo, cho lượng dầu ăn thích hợp, cho gừng lát và ớt khô sau khi đun vào xào, nêm thêm chút giấm gạo hoặc giấm trắng.

Sau đó đổ ngay giá đỗ, ớt xanh, ớt đỏ hoặc hành lá vào xào cho đến khi ớt xanh và đỏ hoặc lá hẹ giã nhuyễn thì rắc một chút muối và bột nêm vào xào cùng.

Với cách làm giá đỗ chiên giòn này đã hoàn thành, thời gian thực hiện rất ngắn mà giá đỗ chiên giòn, thơm ngon, lại không bị tanh.

xào giá đỗ, giá đỗ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Để xào giá đỗ, bạn thực hiện một số cách sau:

(1) Không xào giá đỗ sau khi rửa sạch mà cho vào nồi chần qua nước trước, chần qua nước sẽ rút ngắn thời gian xào, giúp giá đỗ giòn và ngon hơn.

(2) Khi xào giá đỗ, nên cho một ít giấm trắng hoặc giấm gạo để giá đỗ giòn, mềm và ngon hơn, nói chung có thể cho thêm một chút giấm sẽ ngon hơn.

(3) Khi xào giá đỗ, cần kiểm soát thời gian xào, nếu thời gian xào quá lâu, giá đỗ sẽ không ngon.

xào giá đỗ, giá đỗ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

xào giá đỗ, giá đỗ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bạn đã học xong chưa? Bạn cũng có thể thử món này, bạn sẽ thấy giá đỗ xào tuy đơn giản mà ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published.