Hà Nội: Giới trẻ đổ xô đi ăn chè đậu đỏ để “thoát ế” ngày Xá tội vong nhân | Lao động trẻ

Ẩm thực
Rate this post

Nhiều người xếp hàng từ sớm để mua chè đậu đỏ. Ảnh: Lê Anh.

Hà Nội – Nhiều bạn trẻ đang đổ xô, săn lùng khắp các hàng quán để mua và thưởng thức chè đậu đỏ trong ngày Xá tội vong nhân (7.7 âm lịch) với mong muốn “siêu thoát”.

Cư dân mạng đang truyền tai nhau câu chuyện ăn chè đậu đỏ vào ngày Xá tội vong nhân (7.7 âm lịch) sẽ siêu thoát. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã đổ xô, săn lùng khắp các hàng quán để mua và thưởng thức loại chè này.

Chè đậu đỏ trở thành “tâm điểm” của ngày Thất trảm sớ vì được nhiều người mua về ăn với mong muốn mang lại may mắn cho cuộc sống, giúp “thoát nghèo”. Nhiều nơi, khách xếp hàng dài chờ mua chè đậu đỏ, thậm chí đến muộn hơn coi như hết sạch.

Theo ghi nhận của PV Lao Động ngày 5-8 (tức ngày 7-1 âm lịch), chỉ trong 30 phút đầu khai trương, quán chè trên phố Hàng Cân đã đón hàng trăm lượt khách đến ăn tại quán và mua mang về.

Vừa giải lao, chủ quán chè trên phố Hàng Cân chia sẻ: “Tính đến trưa, quán đã bán được lượng chè đậu đỏ gấp ba lần ngày thường. Tôi nấu được hơn 10 kg chè đậu đỏ. , nhưng bây giờ tôi phải nấu nhiều hơn cho khách hàng. ”.

Chè đậu đỏ được nhiều người thưởng thức trong ngày Xá tội vong nhân.

Cầm trên tay 2 cốc chè đậu đỏ, Hải (18 tuổi, Cầu Giấy) cho biết, nghe lời bạn bè mách, ăn chè đậu đỏ vào ngày Rằm tháng Bảy (7/7 âm lịch. ) sẽ có người yêu nên đến đây thưởng trà. Đậu đỏ.

“Từ sáng sớm, tôi đã đến đây mua chè đậu đỏ để mong sớm khỏi bệnh, vì thương một người bạn nên tôi mong được ăn chè đậu đỏ, chúng ta sẽ sớm nên duyên”, Hải. đã chia sẻ.

Còn Quang (18 tuổi, Đống Đa) cho biết, anh đến mua chè đậu đỏ cho bạn gái, nghe nói cặp đôi yêu nhau ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ bên nhau lâu dài. “Tôi hy vọng mối quan hệ của chúng tôi sẽ bền chặt hơn”, Quang nói.

Hai người bạn thân Hoài Linh (22 tuổi, Hà Tĩnh) và Ái Linh (22 tuổi, Nghệ An) thấy trên mạng ăn chè đậu đỏ sẽ đỡ
Hai người bạn thân Hoài Linh (22 tuổi, Hà Tĩnh) và Ái Linh (22 tuổi, Nghệ An) thấy trên mạng ăn chè đậu đỏ sẽ giúp “hết phiền”, hai vợ chồng cũng rủ nhau đi thưởng thức. loại trà này. Ảnh: Phương Anh

Theo ghi nhận, nhiều quán chè khác trên phố Hàng Than, Trần Hưng Đạo, khu tập thể Kim Liên … trong ngày mùng 7 âm lịch đều nườm nượp khách đến mua và thưởng thức chè đậu đỏ.

Không chỉ nhiều khách đến ăn trực tiếp tại quán, nhiều chủ hàng của các hãng xe công nghệ … cũng nhận order các món liên quan đến đậu đỏ.

Anh Đạt – shipper NowFood chia sẻ: “Đơn hàng đầu tiên hôm nay mình nhận được là bánh canh đậu đỏ. Từ sáng đến giờ, các single tôi chạy đa phần đều liên quan đến đậu đỏ ”.

Chủ hàng nhận được nhiều đơn hàng đậu đỏ trong ngày Xá tội vong nhân.
Chủ hàng nhận được nhiều đơn hàng đậu đỏ trong ngày Xá tội vong nhân.

Theo anh Trung – chủ một quán chè có tiếng ở Hà Nội, quán đã chuẩn bị lượng đậu đỏ gấp đôi bình thường để phục vụ khách.

“Dù đắt hàng nhưng quán vẫn giữ nguyên giá như ngày thường. Mỗi cốc súp đậu đỏ hay sữa chua đậu đỏ có giá từ 15.000 – 25.000 đồng”, anh Trung nói.

Theo tìm hiểu, hầu hết các cửa hàng đều bán rất chạy nên món chè đậu đỏ nhanh chóng hết hàng từ sáng. Ngoài ra, các món chay được ưa chuộng trong ngày này và tháng 7 âm lịch vì có tác dụng thanh lọc cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Ngày Giỗ Tổ 7/7 âm lịch gắn với truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ.

Theo truyền thuyết, Ngưu Lang kết hôn với Zhi Nu. Nhưng một ngày nọ, Zhi Nu phải về trời. Ngưu Lang đau đớn truy đuổi nhưng bị dòng sông Thiên Hà, ranh giới giữa hai cõi phàm – tiên, ngăn lại. Vậy thì Ngưu Lang phải ở đó đợi.

Từ đó, bên cạnh sông Thiên Hà có một ngôi sao khác, người đời gọi là sao Ngưu Lang. Vương Mẫu vì cảm thông tấm chân tình của Ngưu Lang nên đã đồng ý cho họ gặp nhau mỗi năm một lần vào ngày Thất Sát (7.7 âm lịch). Chính vì vậy, ngày này trở thành biểu tượng của tình yêu đôi lứa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.