Phần khó nhất là luộc gan hoặc làm khô gan, vì vậy đây là cách chế biến gan ngon

Ẩm thực
Rate this post

Một số kinh nghiệm từ A – Z của các mẹ dưới đây sẽ giúp bạn có được món lòng ngon ngoài tiệm:

Cách làm xúc xích

Có hai loại: Nhân toàn bộ. Dồi dào.

Vỏ xúc xích

Da giò chả được làm từ ruột già, lõi đuôi hoặc phần ruột non lớn.

Đồi được làm từ lòng già và đuôi là ngon và thơm nhất. Từ lòng non, vỏ bánh khá mỏng, ăn cảm giác không nhiều dầu mỡ.

Nếu lạp xưởng nguyên con có thể nhồi từ một trong ba loại da trên, thì lạp xưởng chỉ nên nhồi ruột non, để đẹp, dễ thái, nhỏ và dễ luộc.

Hướng dẫn chi tiết cách làm lòng ngon cuối tuần.

Nhân loại

– Bài tiết chỉ là bài tiết không có nước theo tỷ lệ 1: 1.

– Một hệ số đầy đủ có các thành phần sau:

+ Mỡ: ngon nhất là mỡ mâm, mỡ cá, mỡ lá. Không nên dùng mỡ thăn vì nấu rất ngán và mất nhiều thời gian.

+ Rau thơm: húng quế, hành lá, rau răm, lá mơ.

+ Đậu xanh rang thơm hoặc đậu phộng rang giã nhỏ.

+ Tiêu bột

+ kỳ

Công cụ đun sôi:

– Phễu rót

– Máy mài sắc bén

– Nồi nước sôi

– Ruột già, đem mổ lại đuôi, cho muối, 3 thìa dấm hoặc 1 vắt chanh (không nên cho quá nhiều chanh hoặc dấm vì sẽ làm mòn lòng), bóp kỹ rồi rửa dưới vòi nước cho hết nhớt. .

Lật mặt trong lòng lại, cắt bỏ hết hạch, loại bỏ phần mỡ xung quanh, cạo sạch lông và loại bỏ những phần không sạch nếu có. Nếu phần ruột già quá to và quá đặc có nhiều mỡ khó vớt ra thì bạn nhúng vào bát nước 60-70 độ khoảng 3 giây rồi vớt ra, phần mỡ sẽ se lại, lòng sẽ. cũng co lại, sau đó bạn sẽ loại bỏ các chất béo nhanh hơn. . Sau khi làm sạch, xoay trái tim trở lại như cũ.

Cho 3 thìa nước mắm vào tiếp tục bóp đều, sau đó chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 45 độ, cho lòng vừa bóp với nước mắm vào ngâm, thêm 1 thìa nước mắm, ngâm 10 phút vớt lòng ra. đánh hơi.

Ruột non loại lớn mang về, làm sạch dưới vòi nước, cắt bỏ viền mỡ. Lật lòng non từ trong ra ngoài, tiếp tục rửa và bóp với muối và chanh cho sạch nhớt đắng, ngâm nước mắm như làm ruột già rồi nhồi trái cây vào bên trong.

– Mỡ heo đem về, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Nếu mỡ lá nhiều bạn có thể luộc qua nước nóng cho mỡ cong lại, sau đó rửa sạch và cạo bỏ lông, bước này bạn thái nhỏ sẽ dễ dàng hơn.

– Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc nhỏ.

– Rang lạc giã nhỏ, hoặc đậu xanh rang chín.

Cho tóp mỡ, rau, đậu, tiêu, chút bột ngọt (có thể có hoặc không) vào trộn đều.

– Tiết lọc qua rây cho đến khi mịn, hòa tiết với nước theo tỷ lệ 1: 1 khuấy đều, đổ tiết đã trộn vào hỗn hợp trên trộn nhanh tay, để đông.

Trong khi đợi đông, lấy phần ruột già đã ngâm nước ra, cắt thành 2 đoạn dài rồi dùng dây chỉ buộc một đầu của các đoạn tim lại, để khô.

– Dùng phễu để nhồi nhân đã đông vào các đoạn trái tim, dùng dây chun buộc lại.

Xúc xích luộc:

lòng luộc, cách luộc lòng, món ngon

Đun sôi một nồi nước, cho 1 củ sả và 2 củ hành đập dập vào. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ nhất, cho từng viên xúc xích vào, đồng thời dùng đũa cho xúc xích ngập hoàn toàn rồi dùng que nhọn chọc vào hai đầu để buộc chỉ, cho vào giữa. của xúc xích. Nếu bạn chọc sớm, xúc xích không bị vỡ, bạn sẽ không sợ nhổ lên trên bàn bếp.

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi thì tắt bếp và cho xúc xích nghỉ 30 phút trong nồi cho đến khi xúc xích mềm. Vớt lạp xưởng ra, ngâm vào nồi nước sôi để nguội để lạp xưởng không bị thâm đen.

Với bánh tét huyết đằng, trộn theo tỉ lệ 1: 1 rồi đổ nhanh vào ruột non để đảm bảo khi đổ vào và buộc lại, huyết sẽ đông lại thành khuôn.

Cho móng huyết vào nồi nước sôi, vặn lửa thật nhỏ để nồi nước không bị sôi. Dùng que chọc hai đầu, om trên lửa nhỏ trong 20 phút rồi tắt bếp. Khi ăn, vớt ra để nguội rồi thái chỉ rồi cho vào nồi nước nóng chần qua, huyết sẽ nở ra đẹp mắt.

Cách chọn và luộc gan nếp

lòng luộc, cách luộc lòng, món ngon

Gan nếp ngon là miếng gan có màu bơ sáng, tươi và mịn, sờ vào thấy mềm, thái thành sợi nhỏ và mềm. Miếng gan nếp khi luộc chín sẽ mềm, mịn và có màu vàng sáng đẹp mắt.

Khác với gan nếp, miếng gan bình thường có màu tím sẫm, hơi đen, thớ gan dày, loại gan này khi luộc sẽ có màu đen và cứng, luộc kỹ quá sẽ dai như cao su.

lòng luộc, cách luộc lòng, món ngon

lòng luộc, cách luộc lòng, món ngon

lòng luộc, cách luộc lòng, món ngon

Luộc gan ngon chỉ cần cho nước sôi 15 phút là được. Cụ thể, bắc nồi nước lên bếp, đập dập hành tím, 2 củ sả, một chút muối. Khi nước sôi, thả miếng gan đã cắt vào lòng bàn tay, đun trên lửa lớn trong 15 phút, vớt ra thả vào chậu nước sôi để nguội có thêm vài viên đá. . Cho vào nước lạnh, gan sẽ không bị đen, khi ăn cắt miếng gan đẹp mắt và thưởng thức.

lòng luộc, cách luộc lòng, món ngon

Công thức nấu món lòng ngon:

– Phong phú: ngoài các nguyên liệu chính thì xay thêm một ít thịt dải để thơm ngon và ngọt hơn.

– Luộc, rửa sạch, loại bỏ hết chất bẩn rồi luộc chín, khi luộc cho thêm hành và ớt nguyên trái vào cho nước ngọt và thơm.

– Thịt chín tới nên ăn ngay, không nên ngâm vào nước lạnh có pha dấm, chanh sẽ làm giảm độ ngọt của thịt.

– Ruột non luộc chín 80%, vớt ra ngâm nước lạnh. Khi ăn, trụng lại nồi nước sôi.

lòng luộc, cách luộc lòng, món ngon

– Lòng sẽ ngon hơn khi cho vào tô, đổ thêm nước đun sôi để lòng không bị khô, cứng.

Theo Facebook: Nhung Cao + Ảnh TH.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.